บริษัทขุด Argo Blockchain เทขาย 637 BTC

แม้จะไม่ได้อยู่ในช่วงราคาที่ดีนัก แต่ทว่าทาง Argo Blockchain บริษัทขุด Bitcoin ระดับบิ๊ก ได้ออกมาเทขาย 637 BTC โดยเหตุผลหลัก ๆ ก็เพื่อเอาเงินไปอุดหนี้

บริษัทขุด Argo Blockchain เทขาย 637 BTC

บริษัทขุด Argo Blockchain ซึ่งเป็นบริษัทขุดคริปโตเคอเรนซีรายใหญ่ระดับโลก ได้ออกมาประกาศต่อสาธารณชนเมื่อวันพฤหัสบดี (7 กรกฎาคม) ว่ามีเทขาย Bitcoin (BTC) ที่พวกเขาขุดได้ออกไปบางส่วน

Table of Contents

บริษัทขุด Argo Blockchain เทขาย 637 BTC

ทาง Argo Blockchain ได้กล่าวว่าพวกเขาทำการขุดบิทคอยน์ได้ 124 BTC ในเดือนพฤษภาคม และขุดอีก 179 Bitcoins ในเดือนมิถุนายน ซึ่งจัดสังเกตเห็นได้ว่าปริมาณการขุดในเดือนมิถุนายนนั้นเพิ่มขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว โดยการขุดเดือนที่แล้วนั้นโตกว่าเดือนพฤษภาคม ถึง 46%

ทั้งนี้ ทางบริษัทได้อธิบายว่าการเพิ่มขึ้นของ Bitcoins ที่ขุดได้ในช่วงเดือนมิถุนายนนั้นส่วนใหญ่เป็นเพราะการเพิ่มความจุของแฮชเรตทั้งหมด ผนวกกับประสิทธิภาพการลดเวลาขุดที่ดีขึ้นในเหมือง Helios ของพวกเขา

บริษัทยังระบุเพิ่มเติมอีกด้วยว่ารายได้จากการขุดในเดือนพฤษภาคมอยู่ที่ 3.89 ล้านดอลลาร์ ส่วนเดือนมิถุนายนจะอยู่ที่ 4.35 ล้านดอลลาร์

ตัวเลขข้างต้นได้สะท้อนว่าในเดือนที่แล้ว รายได้จากการขุดของ Argo เพิ่มขึ้นถึง 10% เป็น 3.38 ล้านปอนด์ (4.35 ล้านดอลลาร์) ซึ่งเป็นที่น่าพอใจของพวกเขาอย่างมาก

ผลประกอบการดี แล้วทำไมถึงต้องเทขาย Bitcoin?

แม้ผลประกอบการของ Argo จะเป็นที่น่าพอใจ และมีแนวโน้มจะทำกำไรได้มากยิ่งขึ้นไปอีกในอนาคต ซึ่งต้องขอบคุณเหมืองใหม่แกะกล่องของพวกเขาอย่าง Helios แต่ทว่าการจะสร้างเหมืองขนาดมหึมาแบบนี้ พวกเขาต้องแลกมาซึ่งการมี “หนี้ก้อนโต” นั่นเอง โดยในเดือนธันวาคมปีที่แล้วทาง Argo ได้ลงนามในสัญญาเงินกู้มูลค่า 30 ล้านดอลลาร์กับทาง Galaxy Digital

ทั้งนี้ หลังจากผ่านมา 6 เดือน ทาง Argo ได้กล่าวว่าพวกเขาเหลือหนี้ค้างอยู่กับ Galaxy Digital เป็นจำนวน 22 ล้านดอลลาร์ ซึ่งการขายบิทคอยน์ทั้งสิ้น 637 BTC ที่ราคาเฉลี่ย 24,500 ดอลลาร์ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานั้น ก็เพื่อจ่ายหนี้ให้กับ Galaxy Digital นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การที่หนี้ก้อนนี้จะเป็นเงินมหาศาลเหมือนจะไม่ใช่ปัญหาของบริษัทขุดรายนี้ เพราะทาง Argo ได้กล่าวด้วยความมั่นใจว่า พวกเขามีสภาพคล่องเพียงพอในการชำระหนี้ก้อนนี้ และจะไม่ยอมปล่อยให้บริษัทต้องล้มละลาย แม้ราคา Bitcoin ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องก็ตาม

ณ วันที่ 30 มิถุนายน Argo กล่าวว่าถือ 1,953 Bitcoins โดย 210 เหรียญในนั้นเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าเทียบเท่า BTC

Argo Blockchain อยู่รอดได้อย่างไรในวันที่ตลาดตกต่ำ?

Argo Blockchain ได้เปิดเผยเคล็ดลับในการเอาตัวรอดจากตลาดสีแดงเพิ่มเติมว่า พวกเขาใช้อนุพันธ์เพื่อลดความเสี่ยงของตลาดขาลงมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว ซึ่งได้ผลเป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามสภาพตลาดก็มีความรุนแรงเกิดคาดการณ์ไว้มาก

ทั้งนี้ บริษัทขุด Bitcoin รายนี้ยังได้ว่าจ้างเหล่านักเทรดอนุพันธ์เข้ามาเป็นกำลังสำคัญภายในองค์กรในเดือนมิถุนายนเพื่อช่วยนำทางบริษัทฝ่าสภาพตลาดที่รุนแรงยิ่งขึ้นซึ่งราคา Bitcoin ลดราคาลงอย่างมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ
ช้อนซื้อบิทคอยน์

คนดังยอมรับ! ได้ช้อนซื้อบิทคอยน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Kevin O’Leary นักลงทุนหรือรู้จักกันในนามของ Mr.Wonderful ได้กล่าวว่า เขาได้ทำการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
Zipmex คืนเหรียญ

Zipmex ประกาศคืน BTC-ETH บางส่วน! 11-16 สิงหาฯ นี้

มีความหวัง! Zipmex ประกาศคืน BTC, ETH บางส่วนกลับคืนสู่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ วันที่ 11 และ 16 สิงหาคมนี้ ใครโดนก็กลับไปเช็ตวอลเล็ทกันด้วย