Argo Blockchain พร้อมเปิดเหมืองคริปโตขนาดยักษ์ในเท็กซัสแล้ว

หลังจากวางแผนมาอย่างยาวนานในการเปิดเหมืองคริปโตขนาดยักษ์ ท้ายที่สุด Argo Blockchain บริษัทขุดชื่อดังก็มีเงินทุนมากพอที่จะเปิดตัวโรงงานขุดในเท็กซัสแล้ว

Argo Blockchain พร้อมเปิดเหมืองคริปโตขนาดยักษ์ในเท็กซัสแล้ว

หลังจากวางแผนมาเป็นระยะเวลานาน ในที่สุด Argo Blockchain บริษัทขุด Bitcoin ยักษ์ใหญ่สัญชาติอังกฤษ พร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดตัวโรงงานขุดขนาดมหึหาในเท็กซัสในสัปดาห์หน้าแล้ว โดยจะใช้เงินทุนทั้งสิ้นมูลค่ากว่า 57.5 ล้านดอลลาร์

เหมืองคริปโตขนาดยักษ์

อ้างอิงตามเอกสารที่ Argo Blockchain ยื่นต่อตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน เหมืองคริปโตขนาดยักษ์แห่งใหม่ของพวกเขานั้นจะมีชื่อ Helios โดยเฟสแรกของการพัฒนา Helios จะใช้กำลังการผลิตไฟฟ้าทั้งสิ้น 200 MW ซึ่งจะทำให้อัตราแฮชของ Argo จะเพิ่มขึ้นถึง 243% และคาดว่าจะสามารถปั่นให้สูงขึ้นถึง 5.5 EH/s หรือ 5.5 ล้านล้านแฮชต่อวินาที ภายในสิ้นปี 2565

*อัตราแฮช (Hash Rate) คืออัตราการขุดต่อวินาทีของผู้ขุดในเครือข่าย ซึ่งเป็นตัวชี้วัดหลักเกี่ยวกับประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของเครือข่าย Bitcoin*

นอกจากนี้ ในเอกสารข้างต้นยังระบุอีกด้วยว่า Helios ยังจะมีกำลังการผลิตเพิ่มเติมอีกถึง 600 เมกะวัตต์ ซึ่งส่งผลให้การดำเนินงานของ Argo เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และสามรถดัน Hash Rate ไปได้ 20 ล้านล้านแฮชต่อวินาทีเลยทีเดียว

ตลาดมะกันกลายเป็นที่น่าสนใจอย่างมากในการสร้างเหมืองขุดคริปโต

แม้ Argo Blockchain จะจดทะเบียนในแดนผู้ดี แต่ทว่าตลาดคริปโตแห่งสหรัฐอเมริกานั้นเป็นที่สนใจของพวกเขาอย่างมาก โดยพวกเขาได้เคลื่อนไหวเข้าสู่ตลาดอเมริกาเหนืออย่างเอาจริงเอาจังในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ปัจจัยที่ทำให้บริษัทขุดแดนผู้ดีตบเท้าเข้าสู่สถานที่แห่งนี้ก็มาจากการความสามารถของรัฐดังกล่าวในการส่งมอบแหล่งพลังงานราคาถูก แถมในพื้นที่ที่ว่านี้ยังอัดแน่นไปด้วยพลังงานหมุนเวียนที่กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ นั่นเอง โดยทาง Argo Blockchain เคยแถลงมุมมองของพวกเขาต่อกลยุทธ์ดังกล่าวไว้ ดังนี้

“เราเชื่อว่าในขณะที่คริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) ยังคงพัฒนาต่อไปในฐานะแหล่งสะสมมูลค่า และสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน สินทรัพย์ประเภทนี้ก็จะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการวิวัฒนาการไปในลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสังคม เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมในการพัฒนาแนวทางที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในการขุด Cryptocurrency”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
ขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลสหรัฐฯ กังวล ผลกระทบภูมิอากาศจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
ขุดเหมืองคริปโต

อึ้ง! จับกุมผู้เชี่ยวชาญ IT แอบขุดเหมืองคริปโตที่โรงพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสถาบันการแพทย์ในประเทศรัสเซีย ถูกจับกุมฐานแอบขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย