เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Argo Blockchain ต้องการใช้เงินกว่า 57.5 ล้าน USD เพื่อสร้างเหมืองขุดคริปโท

แพลตฟอร์มการขุดสกุลเงินดิจิทัลแดนผู้ดีอย่าง Argo Blockchain กำลังวางแผนจะสร้างเหมืองขุดขนาดมหึมาภายในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งต้องใช้ทุนสนับสนุนกว่า 57.5 ล้านเหรียญ

Argo Blockchain เตรียมสร้างเหมืองขุดคริปโท

Argo Blockchain ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการขุดสกุลเงินดิจิทัลสัญชาติอังกฤษ และมีสำนักงานใหญ่ในลอนดอน ได้ยื่นคำร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) เพื่อขอออกหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันแบบไม่ด้อยสิทธิ (Senior Unsecured Bond) มูลค่ากว่า 57.5 ล้านดอลลาร์แก่นักลงทุนที่สนใจ

ทั้งนี้จากการยื่นคำร้อง Argo Blockchain ระบุว่าหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันแบบไม่ด้อยสิทธิของพวกเขาจะครบกำหนดการจ่ายเงินในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2026 และจะนำเงินที่ได้รับเพื่อผลักดันการสร้างเหมืองขุด Bitcoin ของบริษัทที่ตั้งอยู่ในเวสต์เท็กซัสให้เสร็จสมบูรณ์

*หุ้นกู้ไม่มีหลักประกันแบบไม่ด้อยสิทธิ (Senior Unsecured Bond)  คือ หุ้นกู้ที่ไม่มีสินทรัพย์ถูกวางไว้เป็นหลักประกันในการออกแม้แต่น้อย ซึ่งเป็นหุ้นกู้ที่ผู้ออกอาศัยความน่าเชื่อถือของบริษัทในการออกหุ้น และอาจจะมาพร้อมความเสี่ยงมหาศาล แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่ถือหุ้นกู้ประเภทนี้จะมีสิทธิเท่าเทียมกับเจ้าหนี้สามัญรายอื่น ๆ ในการเรียกร้องค่าเสียหาย*

ตลาดมะกันกลายเป็นที่น่าสนใจอย่างมากในการสร้างเหมืองขุดคริปโท

Argo Blockchain ได้เคลื่อนไหวเข้าสู่ตลาดอเมริกาเหนืออย่างเอาจริงเอาจังในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยปัจจัยที่ทำให้บริษัทขุดแดนผู้ดีตบเท้าเข้าสู่สถานที่แห่งนี้ก็มาจากการความสามารถของรัฐดังกล่าวในการส่งมอบแหล่งพลังงานราคาถูก แถมในพื้นที่ที่ว่านี้ยังอัดแน่นไปด้วยพลังงานหมุนเวียนที่กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ อีกด้วย

ทั้งนี้การเข้าซื้อกิจการ และการก่อสร้างโรงงานภายใน West Texas นั้นถือเป็นเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของ Argo Blockchain เลยก็ว่าได้ จากความสมบูรณ์ของโรงงานภายใน West Texas ที่สามารถจ่ายพลังงานได้มากถึง 800MW ให้เหมืองในอนาคตของ Argo Blockchain นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีความภาคภูมิใจที่โรงงานแห่งนี้จะใช้พลังงานหมุนเวียนเป็นหลักซึ่งช่วยบรรเทาความกังวลของสาธารณชนเกี่ยวกับผลกระทบจากภาวะโลกร้อนอีกด้วย

“เราเชื่อว่าในขณะที่คริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) ยังคงพัฒนาต่อไปในฐานะแหล่งสะสมมูลค่า และสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน สินทรัพย์ประเภทนี้ก็จะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการวิวัฒนาการไปในลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสังคม เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมในการพัฒนาแนวทางที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในการขุด Cryptocurrency”

ทำไม Argo Blockchain ถึงเลือกใช้เงินทุนจากหุ้นกู้?

แม้ Argo Blockchain จะได้ระบุว่าตนนั้นมี Bitcoin (BTC) ในการครอบครองากถึง 2,128 BTC ที่ส่วนใหญ่ได้มาจากการขุดทั้งสิ้น ซึ่งเมื่อเรานำมาตีเป็นจำนวนเงิน Fiat แล้ว มันก็เพียงพอที่จะทำให้พวกเขาทำการลงทุนได้มากมายหากขายมันออกมาใช้ อย่างไรก็ตามจากมุมมองของบริษัทที่ว่า Bitcoin สามารถเป็นแหล่งเก็บมูลค่าที่ดี นั้นจึงทำให้พวกเขาเลือกที่จะหันมาใช้หุ้นกู้แทนการเทขายเหรียญในมืออกไปนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

นอร์เวย์กับสวีเดน

นอร์เวย์กับสวีเดน จับมือกันหารือเรื่องการแบนการขุดเหมืองคริปโต

นอร์เวย์กับสวีเดนจับมือประสานกันในเรื่องการห้ามไม่ให้มีการขุดเหมืองคริปโต
คณะกรรมการจีน

คณะกรรมการจีนหารือกัน ทำให้การขุดเหมืองเป็นส่วนหนึ่งของรัฐวิสาหกิจ

คณะกรรมการจีนเริ่มหาทางในการวางกรอบให้การขุดเหมืองเป็นส่วนหนึ่งของภาครัฐแล้ว
เจ้าหน้าที่คีร์กีซสถาน

เจ้าหน้าที่คีร์กีซสถานทลายฟาร์มขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่คีร์กีซสถานได้ทำการทลายแหล่งขุดเหมืองขนาดใหญ่ในประเทศ
ฝ่ายชาตินิยมรัสเซีย

ฝ่ายชาตินิยมรัสเซีย เสนอให้มีการพิจารณาร่างกฎหมายขุดเหมืองคริปโต

ฝ่ายชาตินิยมรัสเซียตอนนี้ได้เดินเกมสร้างความนิยมต่อผู้คนด้วยการผลักดันการขุดเหมืองคริปโตให้ถูกต้องตามกฎหมาย