Argo Blockchain ต้องการใช้เงินกว่า 57.5 ล้าน USD เพื่อสร้างเหมืองขุดคริปโท

แพลตฟอร์มการขุดสกุลเงินดิจิทัลแดนผู้ดีอย่าง Argo Blockchain กำลังวางแผนจะสร้างเหมืองขุดขนาดมหึมาภายในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งต้องใช้ทุนสนับสนุนกว่า 57.5 ล้านเหรียญ

Argo Blockchain เตรียมสร้างเหมืองขุดคริปโท

Argo Blockchain ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการขุดสกุลเงินดิจิทัลสัญชาติอังกฤษ และมีสำนักงานใหญ่ในลอนดอน ได้ยื่นคำร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) เพื่อขอออกหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันแบบไม่ด้อยสิทธิ (Senior Unsecured Bond) มูลค่ากว่า 57.5 ล้านดอลลาร์แก่นักลงทุนที่สนใจ

ทั้งนี้จากการยื่นคำร้อง Argo Blockchain ระบุว่าหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันแบบไม่ด้อยสิทธิของพวกเขาจะครบกำหนดการจ่ายเงินในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2026 และจะนำเงินที่ได้รับเพื่อผลักดันการสร้างเหมืองขุด Bitcoin ของบริษัทที่ตั้งอยู่ในเวสต์เท็กซัสให้เสร็จสมบูรณ์

*หุ้นกู้ไม่มีหลักประกันแบบไม่ด้อยสิทธิ (Senior Unsecured Bond)  คือ หุ้นกู้ที่ไม่มีสินทรัพย์ถูกวางไว้เป็นหลักประกันในการออกแม้แต่น้อย ซึ่งเป็นหุ้นกู้ที่ผู้ออกอาศัยความน่าเชื่อถือของบริษัทในการออกหุ้น และอาจจะมาพร้อมความเสี่ยงมหาศาล แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่ถือหุ้นกู้ประเภทนี้จะมีสิทธิเท่าเทียมกับเจ้าหนี้สามัญรายอื่น ๆ ในการเรียกร้องค่าเสียหาย*

ตลาดมะกันกลายเป็นที่น่าสนใจอย่างมากในการสร้างเหมืองขุดคริปโท

Argo Blockchain ได้เคลื่อนไหวเข้าสู่ตลาดอเมริกาเหนืออย่างเอาจริงเอาจังในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยปัจจัยที่ทำให้บริษัทขุดแดนผู้ดีตบเท้าเข้าสู่สถานที่แห่งนี้ก็มาจากการความสามารถของรัฐดังกล่าวในการส่งมอบแหล่งพลังงานราคาถูก แถมในพื้นที่ที่ว่านี้ยังอัดแน่นไปด้วยพลังงานหมุนเวียนที่กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ อีกด้วย

ทั้งนี้การเข้าซื้อกิจการ และการก่อสร้างโรงงานภายใน West Texas นั้นถือเป็นเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของ Argo Blockchain เลยก็ว่าได้ จากความสมบูรณ์ของโรงงานภายใน West Texas ที่สามารถจ่ายพลังงานได้มากถึง 800MW ให้เหมืองในอนาคตของ Argo Blockchain นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีความภาคภูมิใจที่โรงงานแห่งนี้จะใช้พลังงานหมุนเวียนเป็นหลักซึ่งช่วยบรรเทาความกังวลของสาธารณชนเกี่ยวกับผลกระทบจากภาวะโลกร้อนอีกด้วย

“เราเชื่อว่าในขณะที่คริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) ยังคงพัฒนาต่อไปในฐานะแหล่งสะสมมูลค่า และสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน สินทรัพย์ประเภทนี้ก็จะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการวิวัฒนาการไปในลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสังคม เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมในการพัฒนาแนวทางที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในการขุด Cryptocurrency”

ทำไม Argo Blockchain ถึงเลือกใช้เงินทุนจากหุ้นกู้?

แม้ Argo Blockchain จะได้ระบุว่าตนนั้นมี Bitcoin (BTC) ในการครอบครองากถึง 2,128 BTC ที่ส่วนใหญ่ได้มาจากการขุดทั้งสิ้น ซึ่งเมื่อเรานำมาตีเป็นจำนวนเงิน Fiat แล้ว มันก็เพียงพอที่จะทำให้พวกเขาทำการลงทุนได้มากมายหากขายมันออกมาใช้ อย่างไรก็ตามจากมุมมองของบริษัทที่ว่า Bitcoin สามารถเป็นแหล่งเก็บมูลค่าที่ดี นั้นจึงทำให้พวกเขาเลือกที่จะหันมาใช้หุ้นกู้แทนการเทขายเหรียญในมืออกไปนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง
Ceo ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน Usd

CEO ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน USD

Luiz Capuci Jr. ผู้เป็น CEO ของ Mining Capital Coin ถูกทางการมะกันฟ้องในข้อหาบงการ Crypto Ponzi Scheme ที่สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า 62 ล้านดอลลาร์
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto