ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต

เหมือนว่าวิกฤต Stablecoin จะยังไม่จบลงง่ายๆ บ่ายวันนี้ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin โดยเว็บเทรดคริปโตดัง ‘Huobi’ ราคาดิ่งไปแล้วต่ำสุด -17% นลท. หวั่นซ้ำรอยพี่คนโต UST ที่สิ้นราคาไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน

ในขณะนี้ราคา HUSD อยู่ที่ 0.924 ดอลลาร์ ดิ่งลงมา -7.3% ในรอบ 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามในกราฟราคาในช่วงบ่าย 2 ครึ่งวันที่ 18 สิงหาคม ก็พบว่าราคาดิ่งลงไปถึง 0.83 ดอลลาร์ ดิ่งลงไปถึง -17% จากราคา 1 ดอลลาร์ที่ควรจะเป็น

อ้างอิงจาก Messari และเว็บไซต์ของ Huobi เหรียญ HUSD ถูกหนุนหลังด้วย ‘ดอลลาร์สหรัฐฯ’ แบบ 1:1 ออกเหรียญโดย ‘Stable Universal’ บริษัทพันธมิตรของ Huobi โดยมีจุดประสงค์สำหรับใช้ซื้อขายคริปโตผ่านเว็บเทรดของ Huobi เองโดยเฉพาะ

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน Huobi ก็ได้ทวีตชี้แจงผ่านบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการ ระบุว่าได้รับทราบถึง ‘ปัญหาสาพคล่อง’ ของเหรียญแล้ว และกำลังประสานงานร่วมกับ Stable Universal เพื่อเร่งดำเนินการแก้ไขให้เร็วที่สุด

“ความปลอดภัยของสินทรัพย์ลูกค้าเป็นความสำคัญอันดับ 1 ของเรา เราจะประสานงานกับผู้ออกเหรียญ HUSD เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาและทำให้ราคากลับมาคงที่อย่างเร็วที่สุด”

Huobi ประกาศผ่านทวิตเตอร์
ราคา HUSD

ราคา HUSD หลุด Peg แม้ถูกหนุนหลังด้วย ‘เงินสด’!?

ตรงกันข้ามกับ UST ของ Terra ที่เป็นเหรียญ Stablecoin ประเภท ‘Algorithmic Stablecoin’ ซึ่งไม่ได้มีเงินสด หรือแม้แต่สินทรัพย์หนุนหลังอย่างเช่น USDT, USDC หรือ HUSD ในครั้งนี้ แต่จะเป็นการใช้เพียง ‘โค็ด’ เท่านั้น ที่ผูกราคาเหรียญไว้ที่ 1 ดอลลาร์

ด้วยความที่ HUSD ถูกหนุนหลังด้วยเงินสดอย่าง ‘ดอลลาร์สหรัฐฯ’ ตามที่ระบุในเว็บไซต์ จึงเป็นไปได้ว่าเงินสดที่หนุนหลัง HUSD อยู่อาจจะกำลังร่อยหรอ ทำให้ไม่สามารถคงราคาไว้ที่ 1 ดอลลาร์ได้ในครั้งนี้

รวมไปถึงไม่นานมานี้ก็มีข่าวเสียๆ หายๆ ที่เกิดขึ้นกับ HUSD และ Huobi อยู่ อย่างเช่นการที่เว็บเทรดคริปโตอันดับต้นๆ ของโลกอย่าง FTX ประกาศยุติการสนับสนุน HUSD เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ Bloomberg ยังรายงานว่า Leon Li ซีอีโอของแพลตฟอร์มกำลังมีแผนขายส่วนแบ่งของ Huobi เป็นมูลค่ากว่า 3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานทางแพลตฟอร์มก็ได้ออกมาปฎิเสธข่าวดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%