Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ฮ่องกงเตรียมสั่งห้ามบริษัทคริปโตทำธุรกิจแม้ได้รับใบอนุญาตก็ตาม

ตามหลังจีนมาติด ๆ ล่าสุดฮ่องกงเตรียมให้อำนาจคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ฯ มีดุลพินิจสามารถสั่งห้ามบริษัทคริปโตประกอบธุรกิจได้แล้ว

Hk 1

ฮ่องกงสกัดดาวรุ่งอุตสาหกรรมคริปโต

รัฐบาลฮ่องกงเตรียมให้อำนาจสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าสามารถสั่งห้ามบริษัทด้านคริปโตที่ได้รับใบอนุญาตไปแล้วห้ามมิให้ให้บริการคริปโต อ้างอิงจากสื่อจีน 8BTCnews ที่ได้โพสต์ทวิตเตอร์เผยแพร่ออกมา

Screen Shot 2564 05 22 At 12.44.00
ที่มารูปภาพ: Twitter

โดยปกติแล้วการดำเนินธุรกิจคริปโตในฮ่องกงโดยไม่มีใบอนุญาตจะมีโทษปรับประมาณ 650,000 ดอลลาร์ (20,395,700 บาท) และโทษจำคุก 5 ปี

หากผู้กระทำความผิดยังคงดำเนินการต่อไปจะมีการปรับอีก 100,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 403914.40 บาท)

“การดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับทรัพย์สินเสมือนโดยไม่มีใบอนุญาตต้องระวางโทษปรับ 5 ล้านเหรียญฮ่องกงและจำคุกเป็นเวลาเจ็ดปี และในกรณีที่มีการกระทำความผิดอย่างต่อเนื่องจะมีการปรับอีก 100,000 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อวันหากยังกระทำผิดอยู่”

จีนแบนคริปโต

จีนก็ประกาศห้ามสถาบันการเงินให้บริการด้านคริปโตเคอร์เรนซี นอกจากนี้ยังเตือนนักลงทุนเกี่ยวกับการลงทุนคริปโตด้วย หลังจากที่มีข่าวดังกล่าวออกมาก็ทำให้ราคา Bitcoin นั้นร่วงหล่นจากระดับ $40,000

ในตอนนี้ราคา Bitcoin นั้นอยู่ที่ระดับ $35,830.39 (1,124,285.98 บาท) ร่วงลงมาอีกกว่า 10% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจาก CoinGecko

source: u.today

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง