เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จีนสั่งสถาบันการเงินห้ามให้บริการเกี่ยวกับคริปโต

รัฐบาลจีนได้สั่งห้ามธนาคารและสถาบันการเงินไม่ให้ให้บริการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency

China Bans Banks Cryptocurrency.jpeg

รัฐบาลจีนประกาศสั่งสถาบันการเงินและบริษัททางการเงินห้ามไม่ให้ให้บริการเกี่ยวกับการทำธุรกรรมคริปโต และออกคำเตือนนักลงทุนที่เก็งกำไรจากการเทรดคริปโต

จีนห้ามสถาบันการเงินให้บริการด้านคริปโต

รัฐบาลจีนได้ประกาศห้ามสถาบันการเงินรวมถึงธนาคารต่าง ๆ หรือช่องทางการชำระเงินออนไลน์ใด ๆ ให้บริการลูกค้าที่เกียวกับคริปโตเคอร์เรนซี เช่น การลงทะเบียนเข้าใช้งาน การเทรดหรือการประมวลผลการทำธุรกรรมใด ๆ

ความพยายามล่าสุดของรัฐบาลจีนอาจเรียกได้ว่าต้องการที่ไม่ให้มีการใช้งานคริปโตในประเทศ นอกจากนี้รัฐบาลจีนยังได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับความผันผวนของตลาดคริปโตด้วย

“ราคาของตลาดคริปโตในช่วงนี้เพิ่มสูงขึ้นและลดลงอย่างรวดเร็ว มีการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบเก็งกำไรเพิ่มขึ้นโดยละเมิดต่อความปลอดภัยของทรัพย์สินของผู้คนเป็นการขัดคำสั่งทางเศรษฐกิจและการเงิน”

คนธรรมดายังถือคริปโตได้อยู่

จีนได้ห้ามเว็บเทรดคริปโตหลายแห่งและห้ามไม่ให้มีการทำ ICO โทเค็นใด ๆ ด้วย ทั้งนี้รัฐบาลจีนยังไม่ได้ห้ามปัจเจกบุคคลใด ๆ จากการถือสกุลเงินดิจิทัล นั่นหมายความว่าปัจเจกบุคคลจะยังสามารถถือคริปโตได้อยู่ แต่อาจจะไม่สามารถนำมันไปใช้ทำอะไรได้เนื่องจากเว็บเทรดหลายแห่งโดนแบนและไม่ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ

นอกจากนี้สถาบันการเงินจะต้องไม่ให้บริการด้านรับฝาก, เก็บรักษาสกุลเงินดิจิทัลหรือออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลด้วย

จีนเคยมีความเคลื่อนไหวเช่นนี้มาก่อนแล้วต่อสกุลเงินดิจิทัล ในปี 2017 จีนสั่งปิดเว็บเทรดคริปโตในท้องถิ่นทำให้ตลาดเก็งกำไรที่มีสัดส่วน 90% ของการซื้อขาย Bitcoin ทั่วโลกต้องหยุดชะงัก

ในเดือนมิถุนายน 2019 ธนาคารประชาชนจีนได้ออกแถลงการณ์ว่าจะปิดกั้นการเข้าถึงเว็บเทรดคริปโตทั้งในและต่างประเทศและเว็บไซต์ ICO (Initial Coin Offering) โดยมีเป้าหมายเพื่อจำกัดการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดโดยสั่งแบนเว็บเทรดคริปโตต่างประเทศทั้งหมด

รัฐบาลจีนยังเตือนด้วยว่าสกุลเงินดิจิทัลมันไม่มีอะไรมาหนุนมูลค่าที่แท้จริงและราคาของคริปโตก็ถูกปั่นได้ง่าย ๆ การเทรดคริปโตก็ไม่ได้รับการคุ้มครองภายใต้กฎหมายของจีนด้วย

source: reuters

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%