นักลงทุนแห่ถอนคริปโตออกจาก Grayscale หลายพันล้าน

Grayscale เผยทรัสต์ที่ถือคริปโตของบริษัทนั้นลดลงกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ พบว่าเหรียญคริปโตดังกล่าวได้ทยอยหลั่งไหลไปสู่ตลาดรอง

บริษัทการลงทุนรายใหญ่ Grayscale ซึ่งเป็นบริษัทสาขาของ Barry Silbert’s Digital Currency Group ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าในวันที่ 28 พ.ค. นี้บัญชีการลงทุนคริปโตของบริษัทนั้นลดลง

คริปโตในบริษัท Grayscal ลดลง

ทวิตเตอร์ของ Grayscale Investments  ได้เปิดเผยว่าในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจำนวนคริปโตที่ถืออยู่ของบริษัทนั้นลดลงประมาณ 2.1 พันล้านดอลลาร์เลยทีเดียวโดยในขณะนี้บริษัทถือคริปโตอยู่ที่ 34.1 พันล้านดอลลาร์ ร่วงลงมาจากวันที่ 27 พ.ค. 2021 จากระดับ 36.2 พันล้านดอลลาร์


ข้อมูลของ Bybt แสดงให้เห็นว่ามีการเคลื่อนย้ายคริปโตออกจากทรัสต์เก็บเหรียญคริปโตของ Grayscale  จำนวนมหาศาลมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว

โดยเฉพาะเหรียญ Bitcoin และเหรียญคริปโตอื่น ๆ ที่มีมูลค่าตลาดสูงก็ถูกถอนออกจากแพลตฟอร์มทรัสต์ของ Grayscale ไปสู่ตลาดรอง โดยนักลงทุนสามารถทำเช่นนี้ได้หลังจากที่ฝากคริปโตไปในทรัสต์ของ Grayscale  แล้วไม่ต่ำกว่าครึ่งปี

Bitcoin ยังไม่สามารถกลับมาอยู่ที่ระดับ $40,000

ราคา Bitcoin ได้ร่วงลงมากว่า -38% แล้วในเดือนนี้นับตั้งแต่ที่มันแตะระดับ $58,000 ในช่วงวันที่ 1 พ.ค. 2021 ที่ผ่านมา มาอยู่ที่ระดับ $34,517.37 ในเวลาที่เขียนทความนี้

ชุมชนคริปโตคาดว่าที่ราคา Bitcoin ร่วงมาจากการที่ Elon Musk ประกาศระงับการรับชำระเงินด้วย Bitcoin เนื่องจากเหตุผลทางสิ่งแวดล้อม

รวมถึงการที่รัฐบาลจีนประกาศห้ามมิให้ประชาชนทำธุรกิจเกี่ยวกับการขุดคริปโตและห้ามสถาบันการเงินให้บริการเกี่ยวกับคริปโตด้วย นอกจากนี้ Bank of Japan และผู้ว่าการธนาคารต่าง ๆ ยังกล่าวว่า Bitcoin นั้นผันผวนสูงไว้ใช้เก็งกำไรและไม่ได้มีการใช้งานจริงด้วย

source: u.today

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่