เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Google ลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์กับ CME

Google ได้ทำการลงทุนผ่านตราสารทุนประเภทหุ้นไม่ลงคะแนนเสียงกับ CME Group โดยทั้งสองบริษัทได้ลงนามเป็นพันธมิตรกันในระยะยาวกว่า 10 ปี

Google ลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์กับ Cme

ยักษ์ใหญ่ด้านเสิร์ชเอนจิน และบริการคลาวด์ อันเลื่องชื่ออย่าง Google ลงทุนเงินมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อให้พวกเขาได้เข้าไปเป็นพันธมิตรรายใหญ่ของ CME Group ซึ่งเป็นตลาดตราสารอนุพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยการลงทุนในครั้งนี้จะถือเป็นการนำพาการพัฒนาครั้งใหญ่มาสู่ตลาดอนุพันธ์ทั่วโลก

CME Group และ Google ลงทุนครั้งสำคัญเพื่อผลิกโฉมตลาดอนุพันธ์ทั่วโลก

CME Group กับ Google ได้ลงนามเป็นพันธมิตรซึ่งกัน และกัน โดยพวกเขาวางแผนจะใช้บริการของ Google Cloud เพื่อเข้ามาเติมเต็ม และพลิกโฉมตลาดอนุพันธ์ทั่วโลก

ทาง CME Group ได้เปิดเผยว่า ข้อตกลงการเป็นหุ้นส่วนในครั้งนี้ของพวกเขากับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่าง Google นั้นกินเวลานับทศวรรษเลยก็ว่าได้ ซึ่งสาเหตุหลักที่พวกเขาเลือกจับมือกับ Google Cloud นั้นก็เพื่อใช้บริการของพวกเขาเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญในการตอบสนองต่อวิสัยทัศน์ขององค์กรที่จะนำเทคโนโลยีมาเป็นตัวเปลี่ยนวิธีการที่ตลาดอนุพันธ์ทั่วโลกกำลังดำเนินการอยู่ ด้วยการพัฒนาบริการของพวกเขาไปสู่ระบบคลาวด์นั่นเอง

ทั้งนี้การเปิดรับขีดความสามารถทางเทคโนโลยีของ Google จะช่วยให้ CME Group สามามรถเพิ่มเติมมูลค่าให้กับตลาดอนุพันธ์ที่เดิมทีก็มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องอยู่แล้วได้ โดยนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2022 เป็นต้นไป ทาง CME Group ระบุว่าพวกเขาจะเริ่มทยอยย้ายข้อมูลไปยัง Google Cloud ในขณะเดียวกันก็จะย้ายระบบเคลียร์ริ่ง และตลาดทั้งหมดตามไปยังระบบคลาวด์อีกด้วย

“ด้วยความร่วมมือระยะยาวกับ Google Cloud ในครั้งนี้ CME Group จะเปลี่ยนตลาดอนุพันธ์ผ่านเทคโนโลยี ทั้งขยายการเข้าถึง และสร้างประสิทธิภาพสำหรับผู้เข้าร่วมตลาดทุกคน” Terry Duffy ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ CME Group กล่าว

Terry Duffy ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Cme Group กล่าวถึงผลประโยชน์จากการที่ Google ลงทุนกับพวกเขา
Terry Duffy ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ CME Group

“เพื่อให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงจะราบรื่น เราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อใช้แนวทางการแบ่งระยะการทำงาน การเป็นหุ้นส่วนนี้จะช่วยให้ CME Group นำผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น ทั้งหมดนี้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ยืดหยุ่น และปรับขนาดได้ซึ่งจะสร้างโอกาสที่หลากหลายสำหรับตลาด”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Google Cloud เข้าไปเป็นพันธมิตรกับบริษัทด้านคริปโต

การเป็นหุ้นส่วนระหว่างหน่วยงานทั้งสองไม่ใช่เรื่องแปลกในระบบนิเวศการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล และอุตสาหกรรมบล็อกเชนเลยแม้แต่น้อย เพราะหากเราย้อนกลับไปในเดือนเมษายนที่ผ่านมา Google Cloud นั้นก็ได้ทำการควบรวมเทคโนโลยีของพวกเขาเข้ากับ Band Protocol ซึ่งเป็นบริการ Oracle แบบกระจายศูนย์ที่ส่งข้อมูลจากโลกแห่งความเป็นจริงไปยังเครือข่าย Blockchain เพื่อให้สามารถ “วิเคราะห์ข้อมูลอนุกรมเวลาทางการเงินได้แม่นยำ และทำได้ในทันที”

โดย Oracles นั้นมีบทบาทสำคัญอย่างมากในภาคส่วนที่เกี่ยวกับการเงินแบบกระจายอำนาจ ซึ่งระบบดังกล่าวเอื้อประโยชน์ให้สามารถทำการส่งผ่านข้อมูลทางการเงินอย่างปลอดภัยนั่นเอง

ทั้งนี้การที่ Google Cloud โร่จับมือกับทั้ง Band Protocol และ CME Group นั้นแสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังวางตัวเป็น “Game Changer” หรือผู้เปลี่ยนเกม ที่จะยกระดับการดำเนินงานแบบเดิม ๆ ให้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

*ข้อมูลอนุกรมเวลา (Time Series data) คือ ชุดของข้อมูลที่เก็บรวบรวมตามระยะเวลาเป็นช่วง ๆ อย่างต่อเนื่องกัน เช่น ข้อมูลยอดขายสินค้าที่เก็บรวบรวมต่อเนื่องกันไปเป็นระยะเวลาหลาย ๆ เดือน หรือหลาย ๆ ปี เป็นต้น*

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รวมแอป Exercise To Earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

วันนี้ CryptoSiam จะมาแนะนำ 4 แอป Exercise to earn ที่จะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี แถมยังได้ของฟรีเป็นคริปโตอีกด้วย
นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนเผยว่า Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance เป็นบุคคลเชื้อสายจีนที่ร่ำรวยที่สุด แซงหน้าผู้ก่อตั้งบริษัท Tiktok และ Tecent ไปแล้ว
เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

ท่ามกลางกระแส Metaverse ที่กำลังมาแรง คริปโตสยามจะพาไปดูเหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022 จะมีเหรียญได้บ้าง?
Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

ซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter แล้วเมื่อวานนี้ โดยอ้างว่า “บริษัทไม่ได้ต้องการเขาอีกต่อไป” ส่งผลให้หุ้นบริษัทเกิดความผันผวนขึ้นเล็กน้อย