Google Cloud ได้ผนวกเข้ากับ Band Protocol

Google Cloud ได้ผนวกเข้ากับตัวกลางที่คอยทำหน้าที่ดึงข้อมูลต่าง ๆ ในโลกความเป็นจริง มาเก็บไว้อยู่ใน Blockchain Application อย่าง Band Protocol เพื่อให้พวกเขามีข้อมูลราคา Crypto แบบเรียลไทม์

Bandprotocol

Google Cloud ระบบคลาวด์แพลตฟอร์มที่มีความสามารถในการวิเคราะห์ และจัดการข้อมูลกำลังควบรวมเทคโนโลยีของพวกเขาเข้ากับ Band Protocol ซึ่งเป็นบริการ Oracle แบบกระจายศูนย์ที่ส่งข้อมูลจากโลกแห่งความเป็นจริงไปยังเครือข่าย Blockchain เพื่อให้สามารถ “วิเคราะห์ข้อมูลอนุกรมเวลาทางการเงินได้แม่นยำ และทำได้ในทันที” ตามที่ Kevin Lu หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Band กล่าว

*ข้อมูลอนุกรมเวลา (Time Series data) คือ ชุดของข้อมูลที่เก็บรวบรวมตามระยะเวลาเป็นช่วง ๆ อย่างต่อเนื่องกัน เช่น ข้อมูลยอดขายสินค้าที่เก็บรวบรวมต่อเนื่องกันไปเป็นระยะเวลาหลาย ๆ เดือน หรือหลาย ๆ ปี เป็นต้น*

Lu ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 มีนาคม) ว่า Band’s Standard Dataset หรือข้อมูลราคาอ้างอิงที่ขับเคลื่อนโดย Band Protocol พร้อมใช้งานแล้วบน Google BigQuery ซึ่งเป็นคลังข้อมูลระดับองค์กรที่ขับเคลื่อนการสืบค้น SQL ที่รวดเร็วเป็นพิเศษ โดย Lu อธิบายถึงการเป็นหุ้นส่วนในครั้งนี้ว่า “หนึ่งปัจจัยที่เกี่ยวข้องในความร่วมมือโดยตรงกับทีม Google Cloud ก็คือเพื่อให้บล็อกเชนแบบดั้งเดิม แบบไฮบริด และแอปพลิเคชันคลาวด์ถูกสร้างขึ้นให้สามารถใช้งาน Oracles แบบกระจายอำนาจ ได้”

เขาพูดต่อ

“ทีมของเรากำลังเพิ่มขีดความสามารถให้กับนักวิจัย และนักพัฒนาในการใช้ Oracles แบบกระจายอำนาจสำหรับแหล่งข้อมูลภายนอกหรือประเภทใด ๆ ไม่ว่าแอปพลิเคชันจะสร้างขึ้นโดยกำเนิดบนบล็อกเชน หรือ Web 2 ผ่านการออกแบบที่ยืดหยุ่นของ Band Protocol oracles”

ทั้งนี้ทาง Google Cloud ได้หาวิธีแปลข้อมูลอนุกรมเวลาทางการเงินเป็นการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์โดยใช้ Machine Learning ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะมาจากชุดข้อมูลสาธารณะของ Band โดยตรงผ่าน BigQuery

รู้จัก Band Protocol ให้มากขึ้น

Band นั้นเปิดตัวในเดือนกันยายน 2019 ในฐานะโทเค็น ERC-20 ก่อนที่จะย้ายไปยังเครือข่าย Cosmos ในเดือนมิถุนายน 2020โปรโตคอลนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่สำคัญของ Chainlink ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Oracle ชั้นนำของอุตสาหกรรมบล็อกเชน โทเค็น BAND ดั้งเดิมของโปรโตคอลประสบความสำเร็จอย่างมากเนื่องจากความสามารถในการทำงานร่วมกันแบบ Cross-chain และการพัฒนาใหม่ ๆ รอบอุตสาหกรรม DeFi ยังคงดึงดูดนักลงทุนเข้ามาเรื่อย ๆ

ซึ่งในส่วนที่เกี่ยวกับการเงินแบบกระจายอำนาจ Oracles มีบทบาทสำคัญในการส่งผ่านข้อมูลทางการเงินอย่างปลอดภัย เช่น ราคาแ ละปริมาณการซื้อขายไปยังเครือข่ายบล็อกเชนต่าง ๆ DeFi ยังคงเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เติบโตอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการ Crypto ทั้งหมดโดยมีเงินมากกว่า 1.21 แสนล้านดอลลาร์ที่ถูกล็อคไว้ในโปรโตคอลทางการเงินแบบกระจายอำนาจ ณ ขณะที่เขียน บทความนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม