เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Google Cloud ได้ผนวกเข้ากับ Band Protocol

Google Cloud ได้ผนวกเข้ากับตัวกลางที่คอยทำหน้าที่ดึงข้อมูลต่าง ๆ ในโลกความเป็นจริง มาเก็บไว้อยู่ใน Blockchain Application อย่าง Band Protocol เพื่อให้พวกเขามีข้อมูลราคา Crypto แบบเรียลไทม์

Bandprotocol

Google Cloud ระบบคลาวด์แพลตฟอร์มที่มีความสามารถในการวิเคราะห์ และจัดการข้อมูลกำลังควบรวมเทคโนโลยีของพวกเขาเข้ากับ Band Protocol ซึ่งเป็นบริการ Oracle แบบกระจายศูนย์ที่ส่งข้อมูลจากโลกแห่งความเป็นจริงไปยังเครือข่าย Blockchain เพื่อให้สามารถ “วิเคราะห์ข้อมูลอนุกรมเวลาทางการเงินได้แม่นยำ และทำได้ในทันที” ตามที่ Kevin Lu หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Band กล่าว

*ข้อมูลอนุกรมเวลา (Time Series data) คือ ชุดของข้อมูลที่เก็บรวบรวมตามระยะเวลาเป็นช่วง ๆ อย่างต่อเนื่องกัน เช่น ข้อมูลยอดขายสินค้าที่เก็บรวบรวมต่อเนื่องกันไปเป็นระยะเวลาหลาย ๆ เดือน หรือหลาย ๆ ปี เป็นต้น*

Lu ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 มีนาคม) ว่า Band’s Standard Dataset หรือข้อมูลราคาอ้างอิงที่ขับเคลื่อนโดย Band Protocol พร้อมใช้งานแล้วบน Google BigQuery ซึ่งเป็นคลังข้อมูลระดับองค์กรที่ขับเคลื่อนการสืบค้น SQL ที่รวดเร็วเป็นพิเศษ โดย Lu อธิบายถึงการเป็นหุ้นส่วนในครั้งนี้ว่า “หนึ่งปัจจัยที่เกี่ยวข้องในความร่วมมือโดยตรงกับทีม Google Cloud ก็คือเพื่อให้บล็อกเชนแบบดั้งเดิม แบบไฮบริด และแอปพลิเคชันคลาวด์ถูกสร้างขึ้นให้สามารถใช้งาน Oracles แบบกระจายอำนาจ ได้”

เขาพูดต่อ

“ทีมของเรากำลังเพิ่มขีดความสามารถให้กับนักวิจัย และนักพัฒนาในการใช้ Oracles แบบกระจายอำนาจสำหรับแหล่งข้อมูลภายนอกหรือประเภทใด ๆ ไม่ว่าแอปพลิเคชันจะสร้างขึ้นโดยกำเนิดบนบล็อกเชน หรือ Web 2 ผ่านการออกแบบที่ยืดหยุ่นของ Band Protocol oracles”

ทั้งนี้ทาง Google Cloud ได้หาวิธีแปลข้อมูลอนุกรมเวลาทางการเงินเป็นการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์โดยใช้ Machine Learning ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะมาจากชุดข้อมูลสาธารณะของ Band โดยตรงผ่าน BigQuery

รู้จัก Band Protocol ให้มากขึ้น

Band นั้นเปิดตัวในเดือนกันยายน 2019 ในฐานะโทเค็น ERC-20 ก่อนที่จะย้ายไปยังเครือข่าย Cosmos ในเดือนมิถุนายน 2020โปรโตคอลนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่สำคัญของ Chainlink ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Oracle ชั้นนำของอุตสาหกรรมบล็อกเชน โทเค็น BAND ดั้งเดิมของโปรโตคอลประสบความสำเร็จอย่างมากเนื่องจากความสามารถในการทำงานร่วมกันแบบ Cross-chain และการพัฒนาใหม่ ๆ รอบอุตสาหกรรม DeFi ยังคงดึงดูดนักลงทุนเข้ามาเรื่อย ๆ

ซึ่งในส่วนที่เกี่ยวกับการเงินแบบกระจายอำนาจ Oracles มีบทบาทสำคัญในการส่งผ่านข้อมูลทางการเงินอย่างปลอดภัย เช่น ราคาแ ละปริมาณการซื้อขายไปยังเครือข่ายบล็อกเชนต่าง ๆ DeFi ยังคงเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เติบโตอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการ Crypto ทั้งหมดโดยมีเงินมากกว่า 1.21 แสนล้านดอลลาร์ที่ถูกล็อคไว้ในโปรโตคอลทางการเงินแบบกระจายอำนาจ ณ ขณะที่เขียน บทความนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา