บริษัท Goldentree เข้าซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

ลือหนัก! เมื่อบริษัท Goldentree ได้เข้าซื้อบิทคอยน์เพิ่ม

บริษัท Goldentree

มีรายงานว่า Goldentree บริษัทกองทุนยักษ์ใหญ่ที่มีเงินทุนหนากว่า $41 หมื่นล้านนั้น ได้เพิ่มวงเงินลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์

บริษัท Goldentree ซื้อบิทคอยน์จริงหรือ?

จากข้อมูลที่ไม่ระบุแหล่งที่มานั้น ได้กล่าวว่า บริษัทอเมริกันประเภทบริหารสินทรัพย์นั้น ได้มีปรับกลยุทธ์การกระจายความเสี่ยง โดยที่บริษัทเหล่านี้ยังคงมองหาพนักงานที่มีความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีบล็อกเชน และมีความเป็นไปได้ว่าทาง Goldentree กำลังที่จะพิจารณาเอาตัวเองเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจัง

three round gold-colored Bitcoin tokens

รายงานทางการเงินจากสำนักข่าว The Street นั้นได้กล่าวว่า Goldentree บริษัทกองทุนยักษ์ใหญ่ได้ทำการซื้อเหรียญบิทคอยน์ (BTC) เอาไว้เรียบร้อยแล้ว โดย Michael Bodly ผู้เขียนรายงานไม่ได้มีการเปิดเผยที่มาของแหล่งข้อมูลดังกล่าวว่า Goldentree ได้ทำการลงทุนในบิทคอยน์จริงหรือไม่ แต่แหล่งข้อมูลได้มีการเปิดเผยว่า ทาง Goldentree กำลังมองหาพนักงานที่มีความรู้ความเข้าใจในโซลูชั่นของคริปโตและเทคโนโลยีบล็อกเชน

แม้ว่าทางบริษัทกำลังมองหาพนักงานเหล่านี้ แต่จากแหล่งข้อมูลที่ไม่มีการเปิดเผยได้กล่าวว่า กองทุนเริ่มมีความคิดที่จะเทรดคริปโตและเริ่มให้ความสนใจลงทุนในบริษัทประเภทบล็อกเชน

ฟังหูไว้หู

เช่นกันแหล่งข่าวเดียวกันยังเปิดเผยอีกว่า ผู้บริหาร Goldentree ทั้ง 3 คนได้ทำการลงทุนในบริษัท Borderless Capital แล้ว โดยรายงานไม่ได้มีการเปิดเผยว่าทาง Goldentree ได้ทำการเข้าซื้อมากน้อยแค่ไหน แต่มีการกล่าวกันว่าทางกองทุนกำลังคิดที่จะลงทุนในบริษัทรถยนต์ซึ่งเป็นการลงทุนที่แตกต่างไปจากแบบเดิม

โดย Bodly นักหนังสือพิมพ์ของ The Street ได้เขียนว่า ทางบริษัทนิวยอร์กได้มีการเพิ่มวงเงินลงทุนในบิทคอยน์ตามที่บันทึกเอาไว้ในบัญชีงบดุลแล้ว โดยเป็นกลยุทธ์การกระจายความเสี่ยงระยะยาว ซึ่งสอดคล้องกับแหล่งข้อมูล 2 แหล่งที่ได้รับมา ทั้งข้อมูลที่ไม่เปิดเผยเกี่ยวกับการพูดคุยเรื่องธุรกิจในลักษณะเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000