เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กระทรวงการคลังของอเมริกา เริ่มให้ความสำคัญกับ stablecoins มากขึ้น

กระทรวงการคลังของอเมริกาตอนนี้กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ที่จะผลักดัน stablecoins

กระทรวงการคลังของอเมริกา

กระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เสนอให้มีการร่างกฎหมายในส่วนของ stablecoin โดยที่ทางสถานบันธนาคารตามที่ต่าง ๆ เป็นผู้ควบคุมดูแลตรงส่วนนี้

กระทรวงการคลังของอเมริกาเริ่มมองเห็นความสำคัญของ stablecoins

ต่อมาทางด้านกระทรวงการคลังสหรัฐได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้มีความจำเป็นที่จะต้องควบคุม stablecoin สืบเนื่องมาจากความเสี่ยงในตลาดทุน ไม่ว่าจะเป็นการรับมือต่อต้านการฟอกเงิน การต่อต้านการก่อการร้าย ในทางกลับกันเหรียญ stablecoins ควรที่จะดูแลเหมือนกับสกุลเงินระดับประเทศ เพื่อให้ภาคธุรกิจและธนาคารตามที่ต่าง ๆ สามารถดำเนินการรับมือในทิศทางเดียวกันได้

มองได้ว่ากระทรวงการคลังสหรัฐกำลังจะเข้ามาเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการควบคุมดูแลเหรียญ stablecoin และเหรียญชนิดอื่น ๆ อีกในอนาคต

Em3Btkstjia 1

เช่นเดียวกันมีโอกาสที่ธนาคารตามที่ต่าง ๆ สามารถที่จะควบคุมดูแลเหรียญ stablecoins ได้อย่างมีอิสระ เนื่องจากตอนนี้เหรียญ stablecoins เข้ามามีบทบาทต่อระบบนิเวศคริปโตมากขึ้น รวมไปถึงการที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนยังคงมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นด้วยแล้ว ถือเป็นความท้าทายของสถาบันทางการเงินที่ต้องไล่ตามกระแสตรงนี้ให้ทัน

ชี้ตอนนี้ stablecoins เริ่มมีอิทธิพลมากขึ้น

ทางด้านรัฐบาลกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินยังคงให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับสินทรัพย์ตรงส่วนนี้อย่างต่อเนื่อง โดยที่เหรียญ stablecoins นั้น ยังคงมีผลผูกพันกับสินทรัพย์อ้างอิง เนื่องจากตอนนี้ stablecoins มีการใช้สำหรับสินเชื่อ กู้ยืมและซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่น ๆ ได้แล้ว

ปัจจุบันตลาด stablecoin มีมูลค่าอยู่ราว ๆ $ 135 แสนล้าน ซึ่งมีการเติบโตมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยที่บุคคลกับภาคธุรกิจต่างให้การยอมรับการชำระเงินแบบนี้มากขึ้น เนื่องจากมีการใช้ต้นทุนต่ำ มีความสะดวกคล่องแคล่วและมีการชำระเงินในแบบที่ทันท่วงที จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำไมรัฐบาลกับหน่วยงานทั่วโลกถึงพยายามหาทางควบคุม stablecoin มากขึ้น

ทางด้าน Jerome Powell ประธาน FED ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการดำเนินการควบคุมเหรียญ stablecoin เช่นเดียวกับ Gary Gensler ประธานกลต.สหรัฐเองก็ได้ให้ความสำคัญกับการควบคุม stablecoins ด้วยเช่นกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม
สหรัฐอเมริกาจับมือ

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษ ต่อต้านการก่ออาชญากรรมคริปโต

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษในการร่วมมือไม่ให้มีการก่ออาชญากรรมคริปโตให้บานปลายไปมากกว่านี้