กระทรวงการคลังของอเมริกา เริ่มให้ความสำคัญกับ stablecoins มากขึ้น

กระทรวงการคลังของอเมริกาตอนนี้กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ที่จะผลักดัน stablecoins

กระทรวงการคลังของอเมริกา

กระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เสนอให้มีการร่างกฎหมายในส่วนของ stablecoin โดยที่ทางสถานบันธนาคารตามที่ต่าง ๆ เป็นผู้ควบคุมดูแลตรงส่วนนี้

กระทรวงการคลังของอเมริกาเริ่มมองเห็นความสำคัญของ stablecoins

ต่อมาทางด้านกระทรวงการคลังสหรัฐได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้มีความจำเป็นที่จะต้องควบคุม stablecoin สืบเนื่องมาจากความเสี่ยงในตลาดทุน ไม่ว่าจะเป็นการรับมือต่อต้านการฟอกเงิน การต่อต้านการก่อการร้าย ในทางกลับกันเหรียญ stablecoins ควรที่จะดูแลเหมือนกับสกุลเงินระดับประเทศ เพื่อให้ภาคธุรกิจและธนาคารตามที่ต่าง ๆ สามารถดำเนินการรับมือในทิศทางเดียวกันได้

มองได้ว่ากระทรวงการคลังสหรัฐกำลังจะเข้ามาเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการควบคุมดูแลเหรียญ stablecoin และเหรียญชนิดอื่น ๆ อีกในอนาคต

Em3Btkstjia 1

เช่นเดียวกันมีโอกาสที่ธนาคารตามที่ต่าง ๆ สามารถที่จะควบคุมดูแลเหรียญ stablecoins ได้อย่างมีอิสระ เนื่องจากตอนนี้เหรียญ stablecoins เข้ามามีบทบาทต่อระบบนิเวศคริปโตมากขึ้น รวมไปถึงการที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนยังคงมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นด้วยแล้ว ถือเป็นความท้าทายของสถาบันทางการเงินที่ต้องไล่ตามกระแสตรงนี้ให้ทัน

ชี้ตอนนี้ stablecoins เริ่มมีอิทธิพลมากขึ้น

ทางด้านรัฐบาลกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินยังคงให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับสินทรัพย์ตรงส่วนนี้อย่างต่อเนื่อง โดยที่เหรียญ stablecoins นั้น ยังคงมีผลผูกพันกับสินทรัพย์อ้างอิง เนื่องจากตอนนี้ stablecoins มีการใช้สำหรับสินเชื่อ กู้ยืมและซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่น ๆ ได้แล้ว

ปัจจุบันตลาด stablecoin มีมูลค่าอยู่ราว ๆ $ 135 แสนล้าน ซึ่งมีการเติบโตมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยที่บุคคลกับภาคธุรกิจต่างให้การยอมรับการชำระเงินแบบนี้มากขึ้น เนื่องจากมีการใช้ต้นทุนต่ำ มีความสะดวกคล่องแคล่วและมีการชำระเงินในแบบที่ทันท่วงที จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำไมรัฐบาลกับหน่วยงานทั่วโลกถึงพยายามหาทางควบคุม stablecoin มากขึ้น

ทางด้าน Jerome Powell ประธาน FED ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการดำเนินการควบคุมเหรียญ stablecoin เช่นเดียวกับ Gary Gensler ประธานกลต.สหรัฐเองก็ได้ให้ความสำคัญกับการควบคุม stablecoins ด้วยเช่นกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง