Fidelity ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุน Metaverse ETF จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Fidelity Investments ได้ยื่นจัดตั้งกองทุน ETF metaverse ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ โดยกองทุนนี้จะมุ่งเน้นไปที่บริษัทที่สร้างผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ metaverse

Fidelity ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุน Metaverse ETF จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ประเด็นสรุป

  • Fidelity ได้ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Metaverse ETF หลังจากที่ ProShares และบริษัทอื่นๆได้ยื่นขอไปก่อนหน้านี้
  • Fidelity Metaverse Index จะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาด้าน Metaverse
  • Metaverse กำลังกลายเป็นหนึ่งในแนวโน้มสำคัญของปี 2022 อย่างรวดเร็ว

Fidelity Investments ได้ยื่นจัดตั้งกองทุน ETF metaverse ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ โดยกองทุนนี้จะมุ่งเน้นไปที่บริษัทที่สร้างผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ metaverse

จากรายงานที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (สำนักงาน ก.ล.ต.) กองทุน ETF นี้จะถูกเรียกว่า Fidelity Metaverse Index ผลิตภัณฑ์จะมุ่งเน้นไปที่โลกเสมือนจริงและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ “การพัฒนา การผลิต และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse”

ความสนใจในเทรนด์ดิจิทัลใหม่นี้กำลังเฟื่องฟูทั้งในและนอกพื้นที่คริปโต ก่อนหน้านี้ ProShares ซึ่งเปิดตัวกองทุน Bitcoin Futures ETF ที่เป็นที่นิยมก็ได้ยื่นคำขอจัดตั้งกองทุน ETF ที่คล้ายกันในเดือนธันวาคม 2021

สำนักงาน ก.ล.ต. ได้ปฏิเสธคำขอจัดตั้งกองทุน Bitcoin Spot ETF ของ Fidelity ไปก่อนหน้านี้ และดูเป็นไปได้ยากที่จะอนุมัติกองทุนประเภทนี้ อย่างไรก็ตามกองทุน Bitcoin Futures ETF ได้รับการอนุมัติแล้วหลายแห่ง ซึ่งก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีต่ออุตสาหกรรม

อีกไม่นานบริษัทต่าง ๆ จะเข้าสู่ตลาด NFT ด้วยวิธีการต่าง ๆ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ทำกำไรได้มาก และเป็นที่ที่ทั้งบริษัทคริปโตและบริษัทดั้งเดิมต่างกระตือรือร้นที่จะเข้ามาตั้งหลัก

Metaverse จะกลายเป็นเทรนด์สำคัญของปี 2022

Metaverse จะมีความสำคัญอย่างมากในปีนี้ เนื่องจากหลายบริษัท รวมถึงบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ กำลังทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้อยู่ Meta กำลังก้าวเข้าสู่ metaverse โดยมีผลิตภัณฑ์ VR ของ Oculus Microsoft ยังมี Vortex Studio ซึ่งกำลังทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Metaverse และจะได้รับประโยชน์จากการซื้อกิจการ Activision Blizzard

แม้ว่าการพัฒนาเหล่านี้ยังคงอีกยาวไกล แต่บริษัททั้งหลายต่างก็ต้องการเป็นรายแรกในตลาด นอกจากนี้ โครงการที่กระจายอำนาจ เช่น Decentraland (MANA) และ The Sandbox (SAND) ก็กำลังสร้างโลกเสมือนจริงเช่นกัน ซึ่งไม่น่าแปลกใจที่ Metaverse จะยังคงเป็นเทรนด์สำคัญในปี 2022 ต่อไป

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้