เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Ether กลับมาแตะจุดสูงสุดขณะที่ค่าธรรมเนียมก็เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ราคา Ether หวนกลับมาแตะจุดสูงสุดที่เคยทำที่ 2,000 ดอลลาร์ในขณะที่ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมก็เพิ่มอย่างไม่มีอะไรฉุดรั้ง

Eth.jpeg 1

เมื่อเร็ว ๆ นี้ราคา Ethereum กลับมาทะยานแตะที่จุดสูงสุดที่เคยทำไว้ที่ 2,000 ดอลลาร์ (62,560 บาท) อีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่าภาระค่าธรรมเนียมของผู้ใช้จะยังคงหนักอึ้งเหมือนเดิม

ค่าธรรมเนียม Ethereum เพิ่มขึ้นเกือบ 77%

ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมานี้ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Ethereum นั้นเพิ่มขึ้นกว่า 77% ในขณะที่ราคาของ Ethereum นั้นเพิ่มขึ้นกว่า 31%

ช่วง 9 วันที่ผ่านมาราคา Ethereum ปรับระดับขึ้นจากอยู่ที่ $1,530  (47,858.40 บาท) เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 2021 ที่ผ่านมาก็เพิ่มมาสู่ที่ $2,000 (ประมาณ 62,560.00 บาท) ในเวลาที่เขียนบทความนี้ อ้างอิงจาก CoinGecko

ส่วนค่าธรรมเนียมของ Etheruem นั้นเพิ่มสูงขึ้นกว่า 77% ในช่วงเวลาเดียวกัน จากค่าธรรมเนียมอยู่ที่ประมาณ $12.96 (405.39 บาท) ก็มาสู่ที่ $22.97 (718.50 บาท) อ้างอิงข้อมูลจาก Bitinfocharts.com

ค่าธรรมเนียมของ Ethereum นั้นค่อนข้างสูงมากจนผู้ใช้งานหลาย ๆ คนก็มีการพูดถึงประเด็นนี้ การอัพเกรดเครือข่าย Ethereum 2.0 ก็หวังที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาค่าธรรมเนียมที่สูงเกินไปของ Ethereum

การอัพเกรดระบบของ Ethereum นั้นรวมไปถึงสิ่งที่เรียกว่า EIP-1559 ซึ่งเป็นตัวข้อเสนอปรับปรุงเครือข่าย Ethereum ที่จะเข้ามายกเครื่องเรื่องการคิดค่าธรรมเนียมบนเครือข่าย Ethereum ใหม่ทั้งหมด การอัพเกรดดังกล่าวนี้จะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคมที่จะถึง

อัพเกรด Ethereum 2.0 ช่วยแก้ปัญหาได้ไหม?

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าข้อเสนอการปรับปรุงเครือข่ายของ Ethereum 2.0 ที่เรียกว่า EIP-1559 นั้นจะเข้ามาปฏิรูปการคิดคำนวณค่าธรรมเนียมบนเครือข่ายใหม่ทั้งหมด

นอกจากนี้การอัพเกรดเครือข่ายเป็น Ethereum 2.0 ยังมีกลไกเพื่อทำให้เศรษฐกิจโทเค็นบนเครือข่ายคงอัตราเงินฝืดเอาไว้ โดยการที่ส่วนหนึ่งของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่ายจะมีการปรับเปลี่ยนอัตโนมัติตามอัลกอริทึม ค่าธรรมเนียมบางส่วนบนเครือข่ายจะถูกล้างค่าหลังจากมีการทำธุรกรรมแต่ละอัน

เมื่อ Ethereum 2.0 ถูกนำมาใช้งานแล้วในระยะยาว Ethereum วางแผนที่จะเลิกใช้อัลกอริทึมแบบ Proof-of-Work (PoS) ไปโดยสิ้นเชิงและใช้ Proof-of-Stake (PoS) ที่ให้ผู้ใช้วางเหรียญ Ethereum เป็นเงินประกันช่วยตรวจสอบความปลอดภัยบนเครือข่ายแทน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
วิเคราะห์ราคาเหรียญ Eth: Ethereum มีโอกาสทำ All-Time High เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

วิเคราะห์ราคาเหรียญ ETH: Ethereum มีโอกาสทำ All-time high เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

เหรียญ ETH กำลังซื้อขายเหนือ 4,700 ดอลลาห์ และอยู่ใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำก่อนไว้ก่อนหน้าด้วย Ethereum จะมีโอกาสทะลุ All-time high ครั้งใหม่เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?
1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด
Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับ เมืองคริปโตที่ทำงานบน Dao และ Nft

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับเมืองคริปโตที่ทำงานบน DAO และ NFT

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคริปโต และพูดถึงวิธีที่เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อลดความซับซ้อนของธุรกรรมทางการเงิน