การแจกโทเคน ENS ทำให้ราคาทะยานขึ้นมากว่า 500 ล้าน

แอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบน Etheruem กำลังพึงพอใจราคา Governance token ที่พุ่งทะยานขึ้นหลังจากตัดสินใจ Airdrop โทเคน ENS ให้กับผู้ใช้บริการ

การแจกโทเคน Ens ทำให้ราคาทะยานขึ้นมากว่า 500 ล้าน

Ethereum Name Service (ENS) เป็นโปรโตคอลประเภทหนึ่งที่สร้าง Non-Fungible Tokens (NFT) ซึ่งสามารถแสดง Address ของ Etheruem ได้ในลักษณะเดียวกันกับ Web domain โดยล่าสุดในคืนวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาโปรโตคอลได้เปิดช่องทางแจกโทเคน ENS ตัวใหม่ โดยการแจกโทเคนในลักษณะนี้จะถูกเรียกว่า Airdrop หรือ กลยุทธ์การแจกจ่ายโทเคนเป็นรางวัลให้กับผู้ใช้งาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่ทว่ามีเงื่อนไขบางประการที่ผู้ถือครองโทเคนจะมีสิทธิ์ได้รับเหรียญเหล่านี้ไปฟรี ๆ เช่น ผู้ใช้งานได้ใช้โทเคนดังกล่าวเพื่อซื้อผลงาน NFT เป็นต้น เมื่อปฏิบัติตามเงื่อนไขแล้ว ทางแพลตฟอร์มก็จะทำการโอนเหรียญจำนวนหนึ่งไปยัง Address เหล่านั้น

ปัจจุบันผู้ที่ได้เป็นเจ้าของ ENS NFT มีสิทธิ์ที่จะได้รับรางวัลเป็น Governance token ได้ ซึ่งผู้ใช้จำนวนมากได้ออกมากล่าวถึงมูลค่าโทเคนที่พวกเขาได้รับเกือบ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ยังส่งผลให้องค์กรมีมูลค่าใน Market Cap จำนวนมากกว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

ล่าสุดราคาที่เพิ่มขึ้นอย่างมากเพียงชั่วข้ามคืนทำให้เหล่านักเทรดคริปโตต่างพากันประเมิณว่ามูลค่าของมันจะทะยานขึ้นไปได้ถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เลยทีเดียว

เงื่อนไขในการรับโทเคน ENS

การแจกโทเคน Ens ทำให้ราคาทะยานขึ้นมากว่า 500 ล้าน
source : ens.mirror.xyz

ขั้นตอนการอ้างสิทธิ์เพื่อขอรับโทเคนเหล่านั้นได้เริ่มขึ้นในวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น. ตามเวลาในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าของโดเมน Ethereum Name Service ที่มีสิทธิ์จะได้รับ Governance token นั้นจำเป็นที่จะต้องปฏิติตามเงื่อนไขบางอย่าง ซึ่งอาจใช้เวลานานพอสมควรในการพิจารณา Address ที่ถือครอง ENS เหล่านั้น รวมไปถึงระยะเวลาในการลงทะเบียนเหรียญดังกล่าวในอนาคต

ในขั้นแรก ผู้ใช้งานที่ประสงค์ และมีสิทธิ์ในการขอรับโทเคนจำเป็นต้องลงนามในข้อตกลงพื้นฐานของ ENS ทั้งหมด 4 ข้อด้วยกัน ได้แก่

  1. ไม่สามารถเพิกถอนการเป็นเจ้าของ ENS ได้
  2. อนุญาตให้องค์กรที่กำกับดูแลเหรียญสามารถแก้ไขราคาค่าธรรมเนียมได้
  3. อนุญาตองค์กรทำการบูรณาการซอฟต์แวร์อื่น ๆ ได้
  4. อนุญาติให้ทางองค์กรควบคุมดูแลเงินทุนได้

หลังจากนั้นผู้อ้างสิทธิ์ดังกล่าวจะต้องลงนามตามข้อตกลงเหล่านั้นก่อนที่พวกเขาจะได้รับเหรียญ โดยแอปพลิเคชันตัวแทน และ องค์กรมหาอำนาจด้านคริปโตบางแห่งได้เริ่มดำเนินการแจกจ่ายโทเคนดังกล่าวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งล่าสุดทางแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตอย่าง Coinbase ก็ได้ออกมาสนับสนุนเหรียญนี้เป็นที่เรียบร้อย แม้ว่าก่อนหน้านี้โทเคนดังกล่าวจะยังไม่ได้ถูกลิสต์อยู่ในเหรียญที่สามารถใช้ได้บนแพลตฟอร์มก็ตาม แต่ทว่าทางบริษัทได้ออกมายอมรับว่าทางองค์กรได้เข้ามามีส่วนร่วมใน ENS แล้ว ทำให้ปัจจุบัน Coinbase กลายเป็นแพลตฟอร์มตัวแทนที่ใหญ่ที่สุด

จากเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดทำให้ผู้คนต่างออกมาชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก และบางคนเรียกเหตุการเหล่านี้ว่ากลยุทธ์ Airdrop ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการ Crypto

ความเคลื่อนไหวของราคา

การแจกโทเคน Ens ทำให้ราคาทะยานขึ้นมากว่า 500 ล้าน

ราคา ENS ยังคงมีความผันผวนอย่างมากในระยะเวลา 12 ชั่วโมงแรกตั้งแต่เริ่มเปิดตัว โดยมูลค่า ณ ขณะนั้นยังคงทรงตัวอยู่ที่ 39.46 ดอลลาร์สหรัฐก่อนจะทะยานขึ้นมากว่า 119% ในภายหลัง

นักเทรดคริปโตหลายรายได้เข้ามาเพิ่มสภาพคล่องของ Etheruem ให้กับ Pool ของ Uniswap V3 ก่อนที่จะเปิดตัวโทเคนตัวใหม่นี้ ซึ่งส่งผลให้ราคานั้นมีมูลค่าสูงมากกว่าปกติบนแพลตฟอร์การแลกเปลี่ยน Decentralized exchange (DEX)

หลังจากทำการเปิดตัวโทเคนดังกล่าวแล้ว ทางผู้ใช้ได้เพิ่มสภาพคล่องให้กับ Automated Market Maker (AMM) ทำให้ปริมาณการซื้อขายนั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูล CoinGecko ระบุว่าโทเคนดังกล่าวถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 60 ของเหรียญที่มีมูลค่าราคาตลาดมากที่สุดจากปริมาณการขายภายใน 24 ชั่วโมง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว