เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การแจกโทเคน ENS ทำให้ราคาทะยานขึ้นมากว่า 500 ล้าน

แอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบน Etheruem กำลังพึงพอใจราคา Governance token ที่พุ่งทะยานขึ้นหลังจากตัดสินใจ Airdrop โทเคน ENS ให้กับผู้ใช้บริการ

การแจกโทเคน Ens ทำให้ราคาทะยานขึ้นมากว่า 500 ล้าน

Ethereum Name Service (ENS) เป็นโปรโตคอลประเภทหนึ่งที่สร้าง Non-Fungible Tokens (NFT) ซึ่งสามารถแสดง Address ของ Etheruem ได้ในลักษณะเดียวกันกับ Web domain โดยล่าสุดในคืนวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาโปรโตคอลได้เปิดช่องทางแจกโทเคน ENS ตัวใหม่ โดยการแจกโทเคนในลักษณะนี้จะถูกเรียกว่า Airdrop หรือ กลยุทธ์การแจกจ่ายโทเคนเป็นรางวัลให้กับผู้ใช้งาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่ทว่ามีเงื่อนไขบางประการที่ผู้ถือครองโทเคนจะมีสิทธิ์ได้รับเหรียญเหล่านี้ไปฟรี ๆ เช่น ผู้ใช้งานได้ใช้โทเคนดังกล่าวเพื่อซื้อผลงาน NFT เป็นต้น เมื่อปฏิบัติตามเงื่อนไขแล้ว ทางแพลตฟอร์มก็จะทำการโอนเหรียญจำนวนหนึ่งไปยัง Address เหล่านั้น

ปัจจุบันผู้ที่ได้เป็นเจ้าของ ENS NFT มีสิทธิ์ที่จะได้รับรางวัลเป็น Governance token ได้ ซึ่งผู้ใช้จำนวนมากได้ออกมากล่าวถึงมูลค่าโทเคนที่พวกเขาได้รับเกือบ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ยังส่งผลให้องค์กรมีมูลค่าใน Market Cap จำนวนมากกว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

ล่าสุดราคาที่เพิ่มขึ้นอย่างมากเพียงชั่วข้ามคืนทำให้เหล่านักเทรดคริปโตต่างพากันประเมิณว่ามูลค่าของมันจะทะยานขึ้นไปได้ถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เลยทีเดียว

เงื่อนไขในการรับโทเคน ENS

การแจกโทเคน Ens ทำให้ราคาทะยานขึ้นมากว่า 500 ล้าน
source : ens.mirror.xyz

ขั้นตอนการอ้างสิทธิ์เพื่อขอรับโทเคนเหล่านั้นได้เริ่มขึ้นในวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น. ตามเวลาในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าของโดเมน Ethereum Name Service ที่มีสิทธิ์จะได้รับ Governance token นั้นจำเป็นที่จะต้องปฏิติตามเงื่อนไขบางอย่าง ซึ่งอาจใช้เวลานานพอสมควรในการพิจารณา Address ที่ถือครอง ENS เหล่านั้น รวมไปถึงระยะเวลาในการลงทะเบียนเหรียญดังกล่าวในอนาคต

ในขั้นแรก ผู้ใช้งานที่ประสงค์ และมีสิทธิ์ในการขอรับโทเคนจำเป็นต้องลงนามในข้อตกลงพื้นฐานของ ENS ทั้งหมด 4 ข้อด้วยกัน ได้แก่

  1. ไม่สามารถเพิกถอนการเป็นเจ้าของ ENS ได้
  2. อนุญาตให้องค์กรที่กำกับดูแลเหรียญสามารถแก้ไขราคาค่าธรรมเนียมได้
  3. อนุญาตองค์กรทำการบูรณาการซอฟต์แวร์อื่น ๆ ได้
  4. อนุญาติให้ทางองค์กรควบคุมดูแลเงินทุนได้

หลังจากนั้นผู้อ้างสิทธิ์ดังกล่าวจะต้องลงนามตามข้อตกลงเหล่านั้นก่อนที่พวกเขาจะได้รับเหรียญ โดยแอปพลิเคชันตัวแทน และ องค์กรมหาอำนาจด้านคริปโตบางแห่งได้เริ่มดำเนินการแจกจ่ายโทเคนดังกล่าวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งล่าสุดทางแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตอย่าง Coinbase ก็ได้ออกมาสนับสนุนเหรียญนี้เป็นที่เรียบร้อย แม้ว่าก่อนหน้านี้โทเคนดังกล่าวจะยังไม่ได้ถูกลิสต์อยู่ในเหรียญที่สามารถใช้ได้บนแพลตฟอร์มก็ตาม แต่ทว่าทางบริษัทได้ออกมายอมรับว่าทางองค์กรได้เข้ามามีส่วนร่วมใน ENS แล้ว ทำให้ปัจจุบัน Coinbase กลายเป็นแพลตฟอร์มตัวแทนที่ใหญ่ที่สุด

จากเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดทำให้ผู้คนต่างออกมาชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก และบางคนเรียกเหตุการเหล่านี้ว่ากลยุทธ์ Airdrop ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการ Crypto

ความเคลื่อนไหวของราคา

การแจกโทเคน Ens ทำให้ราคาทะยานขึ้นมากว่า 500 ล้าน

ราคา ENS ยังคงมีความผันผวนอย่างมากในระยะเวลา 12 ชั่วโมงแรกตั้งแต่เริ่มเปิดตัว โดยมูลค่า ณ ขณะนั้นยังคงทรงตัวอยู่ที่ 39.46 ดอลลาร์สหรัฐก่อนจะทะยานขึ้นมากว่า 119% ในภายหลัง

นักเทรดคริปโตหลายรายได้เข้ามาเพิ่มสภาพคล่องของ Etheruem ให้กับ Pool ของ Uniswap V3 ก่อนที่จะเปิดตัวโทเคนตัวใหม่นี้ ซึ่งส่งผลให้ราคานั้นมีมูลค่าสูงมากกว่าปกติบนแพลตฟอร์การแลกเปลี่ยน Decentralized exchange (DEX)

หลังจากทำการเปิดตัวโทเคนดังกล่าวแล้ว ทางผู้ใช้ได้เพิ่มสภาพคล่องให้กับ Automated Market Maker (AMM) ทำให้ปริมาณการซื้อขายนั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูล CoinGecko ระบุว่าโทเคนดังกล่าวถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 60 ของเหรียญที่มีมูลค่าราคาตลาดมากที่สุดจากปริมาณการขายภายใน 24 ชั่วโมง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
วิเคราะห์ราคาเหรียญ Eth: Ethereum มีโอกาสทำ All-Time High เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

วิเคราะห์ราคาเหรียญ ETH: Ethereum มีโอกาสทำ All-time high เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

เหรียญ ETH กำลังซื้อขายเหนือ 4,700 ดอลลาห์ และอยู่ใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำก่อนไว้ก่อนหน้าด้วย Ethereum จะมีโอกาสทะลุ All-time high ครั้งใหม่เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?
1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด