Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เอลซัลวาดอร์ให้ส่วนลดในการซื้อน้ำมัน $0.20 ต่อแกลลอน สำหรับผู้ที่ชำระเงินด้วยบิตคอยน์ (BTC)

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์พยายามกระตุ้นประชาชนให้ใช้บิตคอยน์มากขึ้น โดยล่าสุดรัฐบาลเสนอให้ส่วนลดในการซื้อน้ำมัน 0.20 ดอลลาห์ต่อแกลลอน สำหรับผู้บริโภคที่ใช้จ่ายด้วยบิตคอยน์

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์ให้ส่วนลดในการซื้อน้ำมัน $0.20 ต่อแกลลอน สำหรับผู้ที่ชำระเงินโดยใช้ Btc

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์พยายามกระตุ้นประชาชนให้ใช้บิตคอยน์มากขึ้น โดยล่าสุดรัฐบาลเสนอให้ส่วนลดในการซื้อน้ำมัน 0.20 ดอลลาห์ต่อแกลลอน สำหรับผู้บริโภคที่ใช้จ่ายด้วยบิตคอยน์

เอลซัลวาดอร์เสนอส่วนลดน้ำมัน เมื่อใช้จ่ายด้วยบิตคอยน์

ประเทศแรกในโลกที่ยอมรับให้บิตคอยน์ถูกกฎหมาย ได้เดินหน้าสนับสนุนการชำระเงินด้วยบิตคอยน์ต่อไป เพื่อให้เกิดการใช้งานอย่างกว้างขวาง โดยล่าสุดประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้ประกาศว่า นับตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ประชาชนจะสามารถซื้อน้ำมันในราคาที่ถูกลง 0.20 ดอลลาห์ ซึ่งทางบริษัท Chivo บริษัทกระเป๋าเงินบิตคอยน์ของรัฐ ได้เจรจากับบริษัทน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในเอลซัลวาดอร์สำหรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว

“The state company Chivo negotiated with the largest gas station companies in our country, so that starting tomorrow, their stations will sell each gallon of fuel $ 0.20 cheaper, with Chivo wallet.”

กระเป๋าเงิน Chivo ของรัฐบาล ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถโอน BTC และดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ โดยผู้ใช้งานสามารถแปลงบิตคอยน์ที่ได้รับเป็นดอลลาห์โดยอัตโนมัตได้อีกด้วย

ขณะที่ทั้งโลกกำลังเผชิญกับปัญหาวิกฤตทางด้านพลังงาน ส่งผลราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก เอลซัลวาดอร์ได้ใช้ประโยชน์จากวิกฤตครั้งนี้ ประธานาธิบดี Bukele ยังกล่าวอีกว่า ทั้งบุคคลและบริษัทต่าง ๆ สามารถเข้าถึงส่วนลดนี้ได้ ซึ่งส่วนลดนี้จะช่วยเยียวยาประชาชนจากราคาเชื้อเพลิงที่พุ่งสูงขึ้น และลดต้นทุนการขนส่งในห่วงโซ่อุปทาน แม้ว่าจะได้รับการคัดค้านจากผู้ที่ไม่เห็นด้วยมากมาย

กระตุ้นประชาชนให้ใช้จ่ายด้วยบิตคอยน์

แม้จะได้รับการคัดค้านจากประชาชนในประเทศ แต่รัฐบาลก็พยายามส่งเสริมให้มีการใช้งานอย่างกว้างขวางมากขึ้นในประเทศ โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมารัฐบาลเอลซัลกวาดอร์ได้ออกคำสั่งว่า ธุรกิจจำเป็นต้องยอมรับบิตคอย์ (BTC) จากลูกค้า แต่พวกเขาสามารถเลือกได้ว่าจะรับ BTC หรือดอลลาร์สหรัฐเมื่อธุรกรรมเสร็จสิ้น ซึ่งธุรกิจที่ปฏิเสธการชำระเงินด้วย BTC จะถูกดำเนินการโทษฐานที่ละเมิดระเบียบข้อบังคับในท้องถิ่น

ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดียังเคยออกมาทวิตถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า แม้ Chivo จะไม่ใช่ธนาคาร แต่กลับมีผู้ใช้งานจำนวนมากกว่าทุกธนาคารในเอลซัลวาดอร์ และเมื่อวานนี้นาย Bukele ยังเผยอีกว่า ตอนนี้มีชาวเอลซัลวาดอร์ใช้งาน Chivo wallet กว่า 3 ล้านรายเลยทีเดียว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
Open Interest ของ Btc Futures ใน Cme เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

Open Interest ของ BTC Futures ใน CME เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างแข็งแกร่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF ส่งผลให้มีการเปิดสัญญาคงค้างของ BTC ใน CME เพิ่มขึ้น 3.95 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือน ต.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 265% เลยทีเดียว
ผู้สร้างบิทคอยน์

ผู้สร้างบิทคอยน์ติดอันดับ Top 20 ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก

ผู้สร้างบิทคอยน์สามารถยืนตำแหน่งมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่ร่ำรวยที่สุดในโลกได้สำเร็จ
ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์