การผ่านกฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์ทำให้ตลาดพันธบัตรในประเทศด้อยค่าลง

กฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์ถือเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้พันธบัตรเริ่มหมดความนิยมลง

กฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์

นักลงทุนพันธบัตรมองสถานการณ์การออกกฎหมายบิทคอยน์ในประเทศเอลซัลวาดอร์ว่า พวกเขาได้รับผลกระทบกับเรื่องดังกล่าว

ชี้กฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์ทำให้พันธบัตรดูแย่ลง

โดยประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น ได้ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนนวัตกรรมชนิดใหม่อย่างบิทคอยน์อย่างแข็งขัน ซึ่งส่งผลต่อนักลงทุนสายพันธบัตรด้วยเงื่อนไขปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า การผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น สร้างความไม่แน่นอนในเศรษฐกิจในประเทศ สอดคล้องกับสำนักข่าว Bloomberg ที่ได้รายงานว่า ตอนนี้ผลตอบแทนพันธบัตรในประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น เริ่มสวนทางกับความต้องการของนักลงทุน หมายความว่า ผลตอบแทนพันธบัตรระยะสั้นตอนนี้มีอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่า

Person Using Macbook Pro On Table

สิ่งที่นักลงทุนคาดว่า พันธบัตรจะให้ผลตอบแทนในระดับที่ต่ำนั้น พวกเขาจะเห็นความเสี่ยงจากหนี้สินระยะสั้นและทิศทางแนวโน้มพันธบัตรเริ่มเกิดความระส่ำขึ้นมา ส่งผลต่อทิศทางผลตอบแทนพันธบัตรระยะยาว

เรื่องนี้ทางด้าน Ben Emons ผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการลงทุนได้ชี้ว่า ราคาพันธบัตรของประเทศเอลซัลวาดอร์ลดลงในช่วงเวลาแรกหลังจากที่มีการประกาศผ่านกฎหมายบิทคอยน์นั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่ตลาดพันธบัตรไม่ได้ต้อนรับบิทคอยน์อย่างเป็นมิตร ซึ่งอาจส่งผลต่อเสถียรภาพภายในประเทศเอง

ตลาดพันธบัตรอาจเข้าสู่ภาวะหมี

สอดคล้องกับข้อมูลของ Bloomberg ที่ชี้ให้เห็นว่า ราคาพันธบัตรของประเทศเอลซัลวาดอร์เริ่มมีการปรับตัวลดลงในช่วงเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นช่วงที่ทางผู้นำประเทศเอลซัลวาดอร์กำลังพิจารณาในการผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม การที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกต้องตามกฎหมายนั้น อาจไม่ได้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตลาดพันธบัตรในประเทศเข้าสู่ภาวะหมีไปเสียทั้งหมด

ผู้เชี่ยวชาญคนอื่นเองก็มองว่า การที่ผู้นำประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายนั้น อาจส่งผลต่อความอ่อนไหวในระบบเศรษฐกิจของประเทศเอลซัลวาดอร์เอง ในฐานะที่เป็นประเทศแรกที่ได้ผ่านกฎหมายดังกล่าว และเช่นกันทางผู้นำอาจต้องเจอกับแรงกดดันจากภาคกฎหมายในประเทศ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่