การผ่านกฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์ทำให้ตลาดพันธบัตรในประเทศด้อยค่าลง

กฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์ถือเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้พันธบัตรเริ่มหมดความนิยมลง

กฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์

นักลงทุนพันธบัตรมองสถานการณ์การออกกฎหมายบิทคอยน์ในประเทศเอลซัลวาดอร์ว่า พวกเขาได้รับผลกระทบกับเรื่องดังกล่าว

ชี้กฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์ทำให้พันธบัตรดูแย่ลง

โดยประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น ได้ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนนวัตกรรมชนิดใหม่อย่างบิทคอยน์อย่างแข็งขัน ซึ่งส่งผลต่อนักลงทุนสายพันธบัตรด้วยเงื่อนไขปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า การผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น สร้างความไม่แน่นอนในเศรษฐกิจในประเทศ สอดคล้องกับสำนักข่าว Bloomberg ที่ได้รายงานว่า ตอนนี้ผลตอบแทนพันธบัตรในประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น เริ่มสวนทางกับความต้องการของนักลงทุน หมายความว่า ผลตอบแทนพันธบัตรระยะสั้นตอนนี้มีอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่า

person using MacBook Pro on table

สิ่งที่นักลงทุนคาดว่า พันธบัตรจะให้ผลตอบแทนในระดับที่ต่ำนั้น พวกเขาจะเห็นความเสี่ยงจากหนี้สินระยะสั้นและทิศทางแนวโน้มพันธบัตรเริ่มเกิดความระส่ำขึ้นมา ส่งผลต่อทิศทางผลตอบแทนพันธบัตรระยะยาว

เรื่องนี้ทางด้าน Ben Emons ผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการลงทุนได้ชี้ว่า ราคาพันธบัตรของประเทศเอลซัลวาดอร์ลดลงในช่วงเวลาแรกหลังจากที่มีการประกาศผ่านกฎหมายบิทคอยน์นั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่ตลาดพันธบัตรไม่ได้ต้อนรับบิทคอยน์อย่างเป็นมิตร ซึ่งอาจส่งผลต่อเสถียรภาพภายในประเทศเอง

ตลาดพันธบัตรอาจเข้าสู่ภาวะหมี

สอดคล้องกับข้อมูลของ Bloomberg ที่ชี้ให้เห็นว่า ราคาพันธบัตรของประเทศเอลซัลวาดอร์เริ่มมีการปรับตัวลดลงในช่วงเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นช่วงที่ทางผู้นำประเทศเอลซัลวาดอร์กำลังพิจารณาในการผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม การที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกต้องตามกฎหมายนั้น อาจไม่ได้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตลาดพันธบัตรในประเทศเข้าสู่ภาวะหมีไปเสียทั้งหมด

ผู้เชี่ยวชาญคนอื่นเองก็มองว่า การที่ผู้นำประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายนั้น อาจส่งผลต่อความอ่อนไหวในระบบเศรษฐกิจของประเทศเอลซัลวาดอร์เอง ในฐานะที่เป็นประเทศแรกที่ได้ผ่านกฎหมายดังกล่าว และเช่นกันทางผู้นำอาจต้องเจอกับแรงกดดันจากภาคกฎหมายในประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้