Elon Musk ย้ำชัด Neuralink ดีกว่า Metaverse

Elon Musk ผู้มีอิทธิพลในวงการเทคโนโลยี และ คริปโต ไม่คิดว่าแว่น VR จะสามารถถูกนำไปใช้ในระยะยาวได้ พร้อมย้ำชัด Neuralink ดีกว่า Metaverse แน่นอน

Elon Musk ย้ำชัด Neuralink ดีกว่า Metaverse

Elon Musk ซีอีโอแห่ง Tesla และ SpaceX ให้สัมภาษณ์ผ่าน The Babylon Bee ถึงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับ Metaverse ระบุว่าเขาไม่คิดว่าจักรวาลนฤมิตนั้นเป็นสิ่งที่น่าลงทุน และ เขามองว่า Neuralink ดีกว่า Metaverse ในระยะยาวอย่างแน่นอน แม้ว่าจะมีผู้คนพยายามพูดกับเขาในเรื่องนี้ค่อนข้างบ่อยก็ตาม แต่ทว่าซีอีโอรายนี้ยังย้ำชัดว่าตอนนี้ยังไม่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องออกมาสนับสนุนระบบ Metaverse และ Web 3.0 เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ก็เป็นเพียงแค่คำศัพท์ และ กลยุทธ์ทางการตลาดธรรมดา ๆ เท่านั้น

“ผมยังมองไม่เห็นว่ามีอะไรที่น่าสนใจบน Metaverse หรือ Web 3.0 ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วสำหรับผมสิ่งเหล่านี้ดูจะเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดมากกว่า ผมอาจจะเข้าใจมันในภายหลังก็ได้ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้”

Elon Musk ย้ำชัด Neuralink ดีกว่า Metaverse

เมื่อพูดถึง Metaverse และ Virtual Reality (VR) นั้น ทางด้านซีอีโอ Tesla ได้ออกมากล่าวว่าเขามองไม่เห็นถึงความจำเป็นที่ผู้คนจะต้องทิ้งโลกปัจจุบันเพื่อไปใช้ชีวิตอยู่บนโลกเสมือนเลยแม้แต่น้อย ซึ่งการเล่นเกมผ่านอุปกรณ์ในลักษณะนี้มักส่งผลทำให้เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ เช่น อาการวิงเวียนศรีษะ เป็นต้น ซึ่ง Musk มองว่า Neuralink สามารถมอบประสบการณ์บนโลกเสมือนจริงให้กับผู้คนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่า และ คิดว่าคนส่วนใหญ่อาจยังไม่ได้ให้ความสนใจกับ Metaverse ถึงขนาดนั้น โดย Neuralink เป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับประสาทเทคโนโลยี (Neurotechnology) ที่ถูกก่อตั้งโดย Elon Musk มีจุดประสงค์ในการนำเทคโนโลยีเข้ามาปลูกถ่ายในสมองของมนุษย์เพื่อฟื้นฟู และ เพิ่มศักยภาพให้แก่ผู้คนด้วยกระบวนการคอมพิวเตอร์

Elon Musk ย้ำชัด Neuralink ดีกว่า Metaverse

นอกจากนี้ผู้บริหารชื่อดังยังย้ำว่าคนส่วนใหญ่คงไม่ชอบที่จะเดินไปเดินมาพร้อมกับใส่แว่นตา VR เหล่านี้ไปตลอดได้อย่างแน่นอน ซึ่งเขาได้หยิบยกประเด็นที่น่าสนใจถึงเหตุการณ์ในอดีตที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ หรือ หน่วยงานหลายแห่ง ต่างก็พากันออกมาเตือนไม่ให้นั่งดูโทรทัศน์ใกล้มากเกินไป เขากล่าวว่า

“มันจะทำร้ายสายตาของคุณได้ใช่ไหมล่ะ? แล้วดูสิ ตอนนี้พวกเราก็ได้นำทีวีมาวางไว้บนใบหน้าแล้วจริง ๆ ผมเลยได้แต่สงสัยว่าสิ่งเหล่านี้มันดีสำหรับพวกคุณแล้วจริง ๆ หรือ?

ความคิดเห็นในด้านกฎระเบียบคริปโตของ Elon Musk

ซีอีโอ Tesla ได้มีบทบาทสำคัญในฐานะผู้สนับสนุนรายใหญ่ของ Dogecoin (DOGE) ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ Musk ได้ออกมาแสดงการสนับสนุนเหรียญดังกล่าวอีกครั้ง โดยเรียกโทเคนสกุลดังกล่าวว่าสินทรัพย์ที่ไม่สามารถทำลาย และ เหรียญที่มีเป้าหมายในการช่วยขจัดการรวมอำนาจไว้ที่รัฐบาลได้ ซึ่งเขาได้ออกมากล่าวในที่ประชุม Code Conference แห่ง California ว่า

“การจะทำลายคริปโตนั้นไม่มีวันที่จะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่รัฐบาลจะชะลอให้สกุลเงินดิจิทัลมีการเติบโตที่ช้าลง”

นอกจากนี้เมื่อถามถึงความเห็นด้านกฎระเบียบคริปโต Musk ได้ออกมาแนะนำว่ารัฐบาลสหรัฐฯไม่ควรที่เข้ามามีบทบาทใด ๆ ทั้งสิ้นกับเรื่องนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต