เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Elon Musk ย้ำชัด Neuralink ดีกว่า Metaverse

Elon Musk ผู้มีอิทธิพลในวงการเทคโนโลยี และ คริปโต ไม่คิดว่าแว่น VR จะสามารถถูกนำไปใช้ในระยะยาวได้ พร้อมย้ำชัด Neuralink ดีกว่า Metaverse แน่นอน

Elon Musk ย้ำชัด Neuralink ดีกว่า Metaverse

Elon Musk ซีอีโอแห่ง Tesla และ SpaceX ให้สัมภาษณ์ผ่าน The Babylon Bee ถึงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับ Metaverse ระบุว่าเขาไม่คิดว่าจักรวาลนฤมิตนั้นเป็นสิ่งที่น่าลงทุน และ เขามองว่า Neuralink ดีกว่า Metaverse ในระยะยาวอย่างแน่นอน แม้ว่าจะมีผู้คนพยายามพูดกับเขาในเรื่องนี้ค่อนข้างบ่อยก็ตาม แต่ทว่าซีอีโอรายนี้ยังย้ำชัดว่าตอนนี้ยังไม่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องออกมาสนับสนุนระบบ Metaverse และ Web 3.0 เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ก็เป็นเพียงแค่คำศัพท์ และ กลยุทธ์ทางการตลาดธรรมดา ๆ เท่านั้น

“ผมยังมองไม่เห็นว่ามีอะไรที่น่าสนใจบน Metaverse หรือ Web 3.0 ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วสำหรับผมสิ่งเหล่านี้ดูจะเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดมากกว่า ผมอาจจะเข้าใจมันในภายหลังก็ได้ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้”

Neuralink ดีกว่า Metaverse เพราะไม่ต้องใส่แว่นตา VR

Elon Musk ย้ำชัด Neuralink ดีกว่า Metaverse

เมื่อพูดถึง Metaverse และ Virtual Reality (VR) นั้น ทางด้านซีอีโอ Tesla ได้ออกมากล่าวว่าเขามองไม่เห็นถึงความจำเป็นที่ผู้คนจะต้องทิ้งโลกปัจจุบันเพื่อไปใช้ชีวิตอยู่บนโลกเสมือนเลยแม้แต่น้อย ซึ่งการเล่นเกมผ่านอุปกรณ์ในลักษณะนี้มักส่งผลทำให้เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ เช่น อาการวิงเวียนศรีษะ เป็นต้น ซึ่ง Musk มองว่า Neuralink สามารถมอบประสบการณ์บนโลกเสมือนจริงให้กับผู้คนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่า และ คิดว่าคนส่วนใหญ่อาจยังไม่ได้ให้ความสนใจกับ Metaverse ถึงขนาดนั้น โดย Neuralink เป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับประสาทเทคโนโลยี (Neurotechnology) ที่ถูกก่อตั้งโดย Elon Musk มีจุดประสงค์ในการนำเทคโนโลยีเข้ามาปลูกถ่ายในสมองของมนุษย์เพื่อฟื้นฟู และ เพิ่มศักยภาพให้แก่ผู้คนด้วยกระบวนการคอมพิวเตอร์

Elon Musk ย้ำชัด Neuralink ดีกว่า Metaverse

นอกจากนี้ผู้บริหารชื่อดังยังย้ำว่าคนส่วนใหญ่คงไม่ชอบที่จะเดินไปเดินมาพร้อมกับใส่แว่นตา VR เหล่านี้ไปตลอดได้อย่างแน่นอน ซึ่งเขาได้หยิบยกประเด็นที่น่าสนใจถึงเหตุการณ์ในอดีตที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ หรือ หน่วยงานหลายแห่ง ต่างก็พากันออกมาเตือนไม่ให้นั่งดูโทรทัศน์ใกล้มากเกินไป เขากล่าวว่า

“มันจะทำร้ายสายตาของคุณได้ใช่ไหมล่ะ? แล้วดูสิ ตอนนี้พวกเราก็ได้นำทีวีมาวางไว้บนใบหน้าแล้วจริง ๆ ผมเลยได้แต่สงสัยว่าสิ่งเหล่านี้มันดีสำหรับพวกคุณแล้วจริง ๆ หรือ?

ความคิดเห็นในด้านกฎระเบียบคริปโตของ Elon Musk

ซีอีโอ Tesla ได้มีบทบาทสำคัญในฐานะผู้สนับสนุนรายใหญ่ของ Dogecoin (DOGE) ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ Musk ได้ออกมาแสดงการสนับสนุนเหรียญดังกล่าวอีกครั้ง โดยเรียกโทเคนสกุลดังกล่าวว่าสินทรัพย์ที่ไม่สามารถทำลาย และ เหรียญที่มีเป้าหมายในการช่วยขจัดการรวมอำนาจไว้ที่รัฐบาลได้ ซึ่งเขาได้ออกมากล่าวในที่ประชุม Code Conference แห่ง California ว่า

“การจะทำลายคริปโตนั้นไม่มีวันที่จะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่รัฐบาลจะชะลอให้สกุลเงินดิจิทัลมีการเติบโตที่ช้าลง”

นอกจากนี้เมื่อถามถึงความเห็นด้านกฎระเบียบคริปโต Musk ได้ออกมาแนะนำว่ารัฐบาลสหรัฐฯไม่ควรที่เข้ามามีบทบาทใด ๆ ทั้งสิ้นกับเรื่องนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ