Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เอลซัลวาดอร์จะเปิดตัวเหรียญ Stablecoin ของตัวเองสิ้นปี 2021

สื่อท้องถิ่นเผยว่ารัฐบาลเอลซัลวาดอร์เตรียมเปิดตัวเหรียญ Stablecoin ในสิ้นปี 2021 นี้แล้ว

El Salvador

รัฐบาลเอลซัลวาดอร์ในตอนนี้ได้เตรียมสร้างเหรียญคริปโตของตัวเองแล้วและคาดว่าประชาชนทั่วไปนั้นได้นำเหรียญคริปโตมาใช้จ่ายค่าบริการต่าง ๆ แล้วอ้างอิงจากสื่อท้องถิ่นของประเทศ El Faro  ซึ่งประกาศออกมาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

เหรียญคริปโตดังกล่าวที่จะเปิดตัวออกมานั้นคาดว่าจะตั้งชื่อว่า ‘Colón-Dollar’ ซึ่งน่าจะเปิดตัวมาในสิ้นปี 2021 นี้ ด้านนาย Ibrajim และ Yusef Bukele ซึ่งเป็นพี่น้องของประธานาธิบดีของประเทศนาย Nayib Bukele เป็นผู้เจรจากับนักลงทุนในนามของรัฐบาลเพื่อสร้าง Stablecoin ดังกล่าว

เหรียญ Stablecoin ของรัฐบาล

ธนาคารกลางของประเทศ Central Reserve Bank จะเป็นผู้ทำหน้าที่ออกเหรียญ Colón-Dollar ซึ่งเป็นเหรียญ Stablecoin โดยจะมีสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐคอยหนุนมูลค่า เหรียญ Stablecoin นี้จะเชื่อมต่อกับวอลเล็ทของรัฐบาลโดยตรงคือ Chivo โดยวอลเล็ทนี้สามารถถือได้ทั้ง Bitcoin และดอลลาร์สหรัฐและรัฐบาลจะเริ่มสร้างทุนสำรองดอลลาร์เพื่อรองรับ Colón-Dollar ผลักดันการใช้งานเหรียญคริปโตของประเทศ

ประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่รัฐบาลมีมติเป็นเอกฉันท์ผ่านร่างกฎหมาย Bitcoin (BTC) ให้ Bitcoin มีสถานะทางกฎหมาย และให้บริษัทต่าง ๆ ยอมรับนำ Bitcoin มาใช้ชำระเงินค่าสินค้าและบริการได้

อย่างไรก็ตามโฆษกหญิงของรัฐบาลได้กล่าวกับสื่อข่าว Latin American  ว่าข้อเสนอดังกล่าวอาจถูกตีตกไป แต่ก็มีสื่อที่ไม่เปิดเผยชื่อได้กล่าวว่ารัฐบาลยังคงเตรียมการสำหรับร่างกฎหมาย Bitcoin อยู่

พยายามเปิดตัวสกุลเงินของประเทศ

ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ของรัฐบาลดูเหมือนเป็นไปเพื่อการสร้างสกุลเงินของตัวเอง หลังจากที่รัฐบาลได้เข้าร่วมใช้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐมาตั้งแต่ปี 2001 ทั้งนี้ในประเด็นเรื่องของกฎหมาย Bitcoin ด้านปลัดกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐก็ได้ออกมาเตือนและแนะนำให้ประเทศเอลซัลวาดอร์เสนอร่างกฎหมาย Bitcoin ให้เหมาะสมด้วย

source: finbold

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ธนาคารกลางยุโรป (Ecb) จัดตั้งสมาชิก 30 คนเข้าร่วมกลุ่มที่ปรึกษาดิจิทัลยูโร

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดตั้งสมาชิก 30 คนเข้าร่วมกลุ่มที่ปรึกษาดิจิทัลยูโร

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้จัดตั้งสมาชิก 30 รายให้เป็น "กลุ่มที่ปรึกษาทางด้านตลาดเงินดิจิทัล" โดยสมาชิกเหล่านี้ประกอบด้วยผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรต่างๆ
ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ประธานหลักทรัพย์สหรัฐ

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐชี้แจงเหตุผลที่ทำไมอนุมัติ Bitcoin Futures ETF

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐออกมาให้เหตุผลเกี่ยวกับการผ่านให้มีการซื้อขายในส่วนของ bitcoin futures ETF