กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐวอนเอลซัลวาดอร์ ร่างกฎหมาบิทคอยน์อย่างรัดกุม

Victoria Nuland ปลัดกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเรียกร้องให้ประเทศเอลซัลวาดอร์ทำการร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้เหมาะสม

Gettyimages 694223488

Victoria Nuland ปลัดกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเรียกร้องให้ประเทศเอลซัลวาดอร์ทำการร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้เหมาะสม

โดย Nuland ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า ประเทศสหรัฐอเมริกากำลังที่จะพิจารณาทำร่างกฎหมายบิทคอยน์ และอยากให้ทางประธานาธิบดี Nayib Bukele รับประกันว่า จะสามารถร่างกฎหมายบิทคอยน์ได้อย่างเหมาะสม

สอดคล้องกับการแถลงการณ์ของเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ โดยทางสหรัฐอเมริกาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ประเทศเอลซัลวาดอร์จะร่างกฎหมายบิทคอยน์ไปในทางที่เข้มงวดคือ ซึ่งทางปลัดกระทรวงได้กล่าวว่า เธอได้ทำการพบปะพูดคุยกับประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์และหารือกันในเรื่องของสินทรัพย์คริปโตอย่างบิทคอยน์ โดยทางทูตอเมริกันได้เน้นย้ำในเรื่องของการป้องกันไวรัสเรียกค่าไถ่ โดยที่อเมริกากำลังพิจารณาร่างกฎหมายในส่วนอื่น ๆ อยู่

“ฉันได้แนะนำให้กับทางประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์ว่า จะต้องทำอะไรบ้าง คุณจะต้องแน่ใจว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายที่ดี มีความโปร่งใสและแบกรับความรับผิดชอบที่เกิดขึ้น และคุณจะต้องปกป้องตัวเองจากการใส่ร้ายป้ายสี”

ประเทศเอลซัลวาดอร์เป็นประเทศแรก ๆ ที่ให้การยอมรับการออกกฎหมายสิทธิประโยชน์ของบิทคอยน์อย่างเป็นทางการ แต่ทางธนาคารโลกไม่ยอมรับข้อเรียกร้องในสิ่งที่เอลซัลวาดอร์ในการให้ความร่วมมือ

โดยทางด้าน Christine Lagarde ประธานธนาคารกลางยุโรป ไม่ขานรับกับเอลซัลวาดอร์และได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า นโยบายของธนาคารกลางยุโรปต่อบิทคอยน์นั้นยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ส่วน Benoit Coeure หัวหน้าธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ (BIS) ได้ออกมาวิจารณ์ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์เกี่ยวกับการร่างกฎหมายเช่นกัน

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่