ชาวเอลซัลวาดอร์จะไม่ถูกบังคับให้ใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin ของรัฐบาล

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

ประกาศล่าสุดจาก Nayib Bukele ประธานโปร Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ได้ชี้แจงว่าประชาชนจะไม่ถูกบังคับให้ใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin “Chivo” ที่รัฐบาลออกให้

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
7De81F04C0F88A2159Ab0C1Ccd0523A5.Jpeg

ประกาศล่าสุดจาก Nayib Bukele ประธานโปร Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ได้ชี้แจงว่าประชาชนจะไม่ถูกบังคับให้ใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin “Chivo” ที่รัฐบาลออกให้

ในทวีตเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ประธานาธิบดี Bukele ของเอลซัลวาดอร์ได้กล่าวว่าเขาต้องการเคลียร์ข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับการสมัครกระเป๋าเงินของรัฐบาลหลังจากการผ่านกฎหมาย Bitcoin ของประเทศในวันที่ 9 มิถุนายนซึ่งจะมีผลในวันที่ 7 กันยายน

El Salvador Chivo Bitcoin Wallet 30 Airdrop June 2021

กระเป๋าเงิน Bitcoin ใหม่ที่เรียกว่า Chivo ซึ่งเป็นคำแสลงที่แปลว่า “เจ๋ง” ในภาษาเอลซัลวาดอร์และสามารถถือได้ทั้ง Bitcoin และดอลลาร์สหรัฐ Bukele กล่าวว่าเป็นเพียงหนึ่งในกระเป๋าเงินดิจิทัลคริปโตที่สามารถใช้ได้โดยเน้นย้ำถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันกับแอปกระเป๋าเงินอื่นๆ

เพื่อบรรเทาข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัว เขาเสริมว่าข้อมูลส่วนบุคคลที่ร้องขอโดยกระเป๋าเงินนั้นถูกครอบครองโดยรัฐบาลแล้วโดยเน้นที่คำขอให้ข้อมูลส่วนบุคคลภายในแอปมีไว้เพื่อความปลอดภัย

Bukele ยังเน้นว่ากระเป๋าเงิน Chivo จะไม่มีค่าธรรมเนียมหรือค่าคอมมิชชั่นสำหรับการโอน โดยสังเกตว่าไม่เหมือนกับการแลกเปลี่ยนคริปโตแบบดั้งเดิมโดยจะไม่ตัดการแปลง BTC เป็น USD และในทางกลับกันและไม่เหมือนบัตรเครดิต ไม่มีการเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นให้กับนักเทรดหรือผู้ใช้

Bukele กล่าวว่าเงินใดๆที่ถือหรือรับเป็น USD หรือ BTC ในกระเป๋าเงิน Chivo จะสามารถถอนออกเป็นเงินสด USD ได้ตลอดเวลาเมื่อรัฐบาลได้ดำเนินการเปิดตัว Bitcoin ATM สาขาใหม่จำนวน 200 สาขา ขนานนามว่า “ คะแนน Chivo” หรือ “ตู้เอทีเอ็มของ Chivo”

ประธานยังชี้แจงว่าการแจก BTC ของรัฐบาลมูลค่า 30 ดอลลาร์ที่ประกาศเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนจะไม่สามารถแปลงเป็น USD ได้ โดยเน้นย้ำถึงความตั้งใจของฝ่ายบริหารที่จะสนับสนุนการใช้ Bitcoin และกระเป๋าเงิน Chivo

ความคิดริเริ่มของกระเป๋าเงินดิจิทัลใหม่สามารถปฏิวัตินโยบายการเงินในประเทศอเมริกากลาง ประมาณ 70% ของประชากรในเอลซัลวาดอร์ไม่สามารถเข้าถึงบัญชีธนาคารหรือบริการทางการเงินใดๆตามรายงานของ Nasdaq

Read more about: