ชาวเอลซัลวาดอร์จะไม่ถูกบังคับให้ใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin ของรัฐบาล

ประกาศล่าสุดจาก Nayib Bukele ประธานโปร Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ได้ชี้แจงว่าประชาชนจะไม่ถูกบังคับให้ใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin “Chivo” ที่รัฐบาลออกให้

7De81F04C0F88A2159Ab0C1Ccd0523A5.Jpeg

ประกาศล่าสุดจาก Nayib Bukele ประธานโปร Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ได้ชี้แจงว่าประชาชนจะไม่ถูกบังคับให้ใช้กระเป๋าเงิน Bitcoin “Chivo” ที่รัฐบาลออกให้

ในทวีตเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ประธานาธิบดี Bukele ของเอลซัลวาดอร์ได้กล่าวว่าเขาต้องการเคลียร์ข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับการสมัครกระเป๋าเงินของรัฐบาลหลังจากการผ่านกฎหมาย Bitcoin ของประเทศในวันที่ 9 มิถุนายนซึ่งจะมีผลในวันที่ 7 กันยายน

El Salvador Chivo Bitcoin Wallet 30 Airdrop June 2021

กระเป๋าเงิน Bitcoin ใหม่ที่เรียกว่า Chivo ซึ่งเป็นคำแสลงที่แปลว่า “เจ๋ง” ในภาษาเอลซัลวาดอร์และสามารถถือได้ทั้ง Bitcoin และดอลลาร์สหรัฐ Bukele กล่าวว่าเป็นเพียงหนึ่งในกระเป๋าเงินดิจิทัลคริปโตที่สามารถใช้ได้โดยเน้นย้ำถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันกับแอปกระเป๋าเงินอื่นๆ

เพื่อบรรเทาข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัว เขาเสริมว่าข้อมูลส่วนบุคคลที่ร้องขอโดยกระเป๋าเงินนั้นถูกครอบครองโดยรัฐบาลแล้วโดยเน้นที่คำขอให้ข้อมูลส่วนบุคคลภายในแอปมีไว้เพื่อความปลอดภัย

Bukele ยังเน้นว่ากระเป๋าเงิน Chivo จะไม่มีค่าธรรมเนียมหรือค่าคอมมิชชั่นสำหรับการโอน โดยสังเกตว่าไม่เหมือนกับการแลกเปลี่ยนคริปโตแบบดั้งเดิมโดยจะไม่ตัดการแปลง BTC เป็น USD และในทางกลับกันและไม่เหมือนบัตรเครดิต ไม่มีการเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นให้กับนักเทรดหรือผู้ใช้

Bukele กล่าวว่าเงินใดๆที่ถือหรือรับเป็น USD หรือ BTC ในกระเป๋าเงิน Chivo จะสามารถถอนออกเป็นเงินสด USD ได้ตลอดเวลาเมื่อรัฐบาลได้ดำเนินการเปิดตัว Bitcoin ATM สาขาใหม่จำนวน 200 สาขา ขนานนามว่า “ คะแนน Chivo” หรือ “ตู้เอทีเอ็มของ Chivo”

ประธานยังชี้แจงว่าการแจก BTC ของรัฐบาลมูลค่า 30 ดอลลาร์ที่ประกาศเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนจะไม่สามารถแปลงเป็น USD ได้ โดยเน้นย้ำถึงความตั้งใจของฝ่ายบริหารที่จะสนับสนุนการใช้ Bitcoin และกระเป๋าเงิน Chivo

ความคิดริเริ่มของกระเป๋าเงินดิจิทัลใหม่สามารถปฏิวัตินโยบายการเงินในประเทศอเมริกากลาง ประมาณ 70% ของประชากรในเอลซัลวาดอร์ไม่สามารถเข้าถึงบัญชีธนาคารหรือบริการทางการเงินใดๆตามรายงานของ Nasdaq

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่