เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Reddit อาจเตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ของตัวเอง

ท่ามกลางการเติบโตอย่างมากของตลาด NFTs แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตและแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างให้ความสนใจกับอุตสาหกรรมนี้ และ Reddit เป็นรายล่าสุด

Reddit อาจเตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม Nft ของตัวเอง

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย Reddit กำลังจะจ้างพนักงาน เพื่อสนับสนุนการออกแบบ สร้าง และบำรุงรักษาแพลตฟอร์มโทเค็น Non-fungible tokens (NFT)

จากประกาศรับสมัครงาน Greenhouse เผยว่า Reddit กำลังมองหาวิศวกรแบ็กเอนด์อาวุโส สำหรับแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้ใช้งานหลายล้านรายสามารถสร้าง ซื้อขาย และใช้สินค้าดิจิทัลจาก NFT ได้ ตำแหน่งนี้ต้องการผู้ที่มีประสบการณ์ทำงานอย่างน้อยห้าปีในการพัฒนาแบ็กเอนด์ เช่นเดียวกับความสามารถในการออกแบบและใช้งานระบบกระจายที่มีความซับซ้อนอีกด้วย

“มีสิ่งหนึ่งที่เราสังเกตเห็นใน NFT คือพวกมันมีพลังที่น่าทึ่งในการสร้างความรู้สึกมีส่วนร่วมและความเป็นเจ้าของ”

“ด้วยโครงการ NFT ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น แฟน ๆ ของเหล่าครีเอเตอร์และแบรนด์ใหญ่ต่าง ๆ ในปัจจุบันต่างแห่กันไปซื้อสินค้าดิจิทัลจากพวกเขาโดยตรง เพื่อสนับสนุนพวกเขาในการเข้าถึงแบบเอ็กซ์คลูซีฟ และรู้สึกเชื่อมโยงกับพวกเขามากขึ้น เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะเติบโตขึ้น และ NFT จะมีบทบาทสำคัญในการที่แฟนๆ สนับสนุนครีเอเตอร์และชุมชนที่พวกเขาชื่นชอบ”

“With every new NFT project, a vibrant community of owners pops up with it. Fans of today’s biggest creators and brands are now flocking to buy digital goods directly from them — to support them, to gain exclusive access, and to feel a greater sense of connection with them. Over time, we believe this will only grow, and NFTs will play a central role in how fans support their favorite creators and communities.”

NFT ย่อมาจาก Non-fungible tokens เป็นคริปโตเคอร์เรนซี่ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ และมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่สามารถทดแทนได้ ปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้วงการศิลปะไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพกราฟฟิค วีดีโอและเพลง กล่าวได้ว่า NFT เป็นวิธีสากลสำหรับครีเอเตอร์ในการเป็นเจ้าของ ควบคุม และได้รับประโยชน์จากการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา

Reddit ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการสื่อสารสำหรับผู้ใช้งานคริปโตมาหลายปี และขณะนี้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตหลายแห่งเช่น Coinbase และ FTX ได้เปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT ซึ่งแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียก็ทำงานเพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีเหล่านี้เช่นกัน 

ก่อนหน้านี้บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook บอกเป็นนัยว่ากระเป๋าเงินของ Novi นั้นน่าจะรองรับโทเค็น NFT และ Twitter ก็ได้เปิดเผยในเดือนกันยายนว่า กำลังดำเนินการเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแสดง NFT เป็นรูปโปรไฟล์ได้

ทาง Reddit กล่าวว่า “การเคลื่อนไหวของ NFT เพิ่งเริ่มต้นขึ้น”

ตลาด NFT เติบโตอย่างมากในปี 2021

เมื่อต้นปี 2021 ความสนใจใน Non-fungible tokens (NFT) เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดคือ OpenSea ซึ่งมียอดขายเพิ่มขึ้นเป็นร้อยเท่าในครึ่งปี และมีปริมาณการซื้อขาย NFT รวมมากถึง 2.5 พันล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 นับเป็นเกือบแปดเท่าของยอดรวมในปี 2020

ผู้นำตลาดอย่าง OpenSea ส่วนใหญ่ใช้บล็อกเชน Ethereum ซึ่ง Ethereum ได้ครองพื้นที่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยคิดเป็นอย่างน้อย 97% ของทุกภาคส่วนในตลาด NFT รวมถึงเกม ของสะสม และตลาดซื้อขายด้วย

Screenshot 2021 10 23 At 14.33.13
โธ
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

ท่ามกลางกระแส Metaverse ที่กำลังมาแรง คริปโตสยามจะพาไปดูเหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022 จะมีเหรียญได้บ้าง?
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ Nft เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ NFT เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

UAE ฉลองครบรอบ 50 ปี เนื่องในโอกาสวันชาติ โดยการเปิดตัวแสตมป์ NFT ครั้งแรกในภูมิภาค ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ถือเป็นการเชื่อมช่องว่างระหว่างแสตมป์แบบดั้งเดิมกับโลกของสกุลเงินดิจิทัลดิจิทัล
ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?