เศรษฐกิจคริปโตเวลานี้ ลดลงอย่างน่าใจหาย!

เวลานี้วงจรคริปโตยังคงมีมูลค่าทางลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเวลานี้มูลค่าทางเศรษฐกิจคริปโตมีการปรับตัวลดลงทำสถิติต่ำสุดในรอบเกือบ 1 ปีด้วยกัน

เศรษฐกิจคริปโต

เวลานี้วงจรเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงมีมูลค่าทางเศรษฐกิจที่ลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเวลานี้มูลค่าทางเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงทำสถิติต่ำสุดในรอบเกือบ 1 ปีด้วยกัน

สถานการณ์เศรษฐกิจคริปโต

มูลค่าทางเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่ลดน้อยลงอย่างน่าใจหายมากถึง 6.1 % ด้วยกัน เป็นมูลค่าที่ลดน้อยลงที่สุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2021 เป็นต้นมา โดยที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเหรียญบิทคอยน์, เหรียญ Ethereum, เหรียญ Cardano และ ARP มีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงที่ผ่านมาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายเหรียญมีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยที่เหรียญบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงจนทะลุในระดับที่ $30,000 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และดูเหมือนยังคงไม่มีท่าทีฟื้นตัวขึ้นมาได้ง่ายนัก ส่วนราคาเหรียญ Ethereum มีการปรับตัวลดลงมากกว่า 10 % แล้ว

เหรียญคริปโตอื่น ๆ

ส่วนเหรียญอื่น ๆ อย่างเช่นเหรียญ BNB มีการปรับตัวลดลงราว ๆ 10 % แล้ว ส่วนเหรียญ ADA ไม่ค่อยมีการปรับตัวลดลงมากนักเมื่อเทียบกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ส่วนราคา XRP อาจมีแนวโน้มที่จะปรับตัวลดลงไปอีกกว่า 10 % และเหรียญอื่น ๆ ก็เริ่มมีแนวโน้มปรับตัวลดลงในลักษณะเดียวกัน

ปัจจุบันมูลค่าทางเศรษฐกิจเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีมูลค่าโดยรวมอยู่ที่ $1.19 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากตอนแรกอยู่ที่ราว ๆ $1.32 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สาเหตุหลัก ๆ ที่มูลค่าเหรียญบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เบอร์หนึ่งในตลาดมีการปรับตัวลดลงลงอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับดัชนีวัดระดับความกลัวและความโลภการลงทุนในตลาดคริปโตที่พบว่า ตอนนี้คนส่วนใหญ่อยู่ในขั้นภาวะกลัวสุดขีดแล้ว สอดคล้องกับข้อมูลจาก Google Trend ที่พบว่า ยอดการค้นหาบิทคอยน์เริ่มน้อยลงอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ