Celsius คือ อะไร? เว็บกู้ยืมคริปโตแถวหน้า ที่กำลังถูกจับตามอง!

Celsius Network กำลังเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ แล้วพวกเขาเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านใด มาทำความรู้จักให้มากขึ้นกันครับ

Celsius Network กำลังเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ แล้ว Celsius คือ แพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านใด? มาทำความรู้จักให้มากขึ้นกันครับ

Table of Contents

Celsius Network คือ อะไร?

Celsius Network คือ แพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ (CeFi) ที่ให้บริการด้านการให้กู้/ กู้ยืมเงินแบบดิจิทัลบนบล็อกเชน ที่ก่อตั้งโดย S. Daniel John, Alex Mashinsky และ Nuke Goldstein ซึ่งให้บริการมาตั้งแต่ปี 2017  

แพลตฟอร์ม Celsius นั้นให้บริการทางการเงินที่หลากหลาย ซึ่งโดดเด่นที่สุดในเรื่องของการจ่ายดอกเบี้ยจากการฝาก Bitcoin ในอัตราที่ดีที่สุดในตลาด ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ต่ำมากของแพลตฟอร์ม ส่งผลให้การทำธุรกรรมต่างๆ ในโลกบล็อกเชน ไม่ว่าจะเป็น การแลกเปลี่ยน การรับหรือส่งสกุลเงินดิจิทัลไปให้ใครซักคนกลายเป็นเรื่องที่ง่ายและทำได้อย่างรวดเร็ว 

Celsius
Celsius

ข้อดีและข้อเสียของ Celsius Network

ข้อดีข้อเสีย
เว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย แหล่งข้อมูลที่เกี่ยวกับแพลตฟอร์มยังมีอยู่น้อย ทำให้ยากต่อการศึกษาและทำความเข้าใจ
การให้บริการที่ครอบคลุมในกว่า 100 ประเทศแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ (Centralized Finance)
อัตราดอกเบี้ยจากการฝากที่สูงถึง 18.63% APY
ชำระเงินได้ทันทีโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมผ่าน CelPay
มี Loyalty program ที่ดี
ตารางเปรียบเทียบข้อดี และข้อเสียของ Celsius Network

Celsius Network ทำงานอย่างไร?

Celsius Network เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการให้กู้/ กู้ยืมแบบ Peer-to-Peer ด้วยดอกเบี้ยจากการฝากที่โดดเด่นและดอกเบี้ยจากการกู้ที่ต่ำมาก ซึ่งแพลตฟอร์มจะคอยอำนวยความสะดวกในทำธุรกรรมต่างๆ ให้เป็นไปอย่างง่ายดาย ทำให้ผู้คนเข้าถึงบริการทางการเงินแบบดั้งเดิมได้ โดยที่ไม่ต้องใช้เครดิตหรือเงินทุนจำนวนมากมาเป็นหลักประกัน

Celsius Network
Celsius

3 ขั้นตอนง่ายๆในการเริ่มต้นใช้งาน Celsius Network

แพลตฟอร์ม Celsius นั้นมีให้บริการทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นทั้งใน Android และ iOS ซึ่งเป็นมิตรกับผู้ใช้งานในทุกระดับ ซึ่งขั้นตอนการเริ่มใช้งานแพลตฟอร์มนั้นก็ง่ายมาก และนี่คือ 3 ขั้นตอนในการเริ่มใช้งาน Celsius Network

 1. สร้างบัญชี 
 2. กรอกรายละเอียดเพื่อยืนยันตัวตนของคุณ
 3. สร้าง PIN เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน 
ผลิตภัณฑ์ของ Celsius Network
ผลิตภัณฑ์ของ Celsius Network

ผลิตภัณฑ์หลักของ Celsius Network

Borrow  – ผู้ใช้งานสามารถกู้ยืมเงินสดหรือเหรียญ CEL ได้อย่างอิสระโดยการนำสินทรัพย์ในมูลค่าที่มากกว่ามาค้ำประกันและทำการกู้เงินออกไปใช้ในกรณีต่างๆ 

Earn – ผู้ใช้งานสามารถฝากสินทรัพย์ดิจิทัลกับแพลตฟอร์เพื่อรับรางวัลในรูปแบบดอกเบี้ย โดยไม่มียอดเงินขั้นต่ำหรือค่าธรรมเนียมในการฝาก ซึ่งแพลตฟอร์มจะทำการจ่ายดอกเบี้ยในทุกสัปดาห์ สิ่งที่พิเศษอีกหนึ่งอย่างของแพลตฟอร์ม Celsius คือ ผู้ใช้งานในทุกประเทศยกเว้นในสหรัฐอเมริกาจะได้รับรางวัลเพิ่มเติมในรูปแบบของเหรียญ CEL ยกตัวอย่างเช่น อัตราดอกเบี้ยแบบ “Celsius-in-kind” ของเหรียญ SNX คือ 14.05% แต่ผู้ใช้งานจะสามารถได้รับอัตราดอกเบี้ยที่สูงถึง 18.63% หากได้รับรางวัลจาก CEL เพิ่มเติมในรูปแบบ “In-CEL Reward” อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานควรตระหนักไว้เสมอว่า “อัตราดอกเบี้ยที่ได้รับนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ”

Celsius Borrow Earn CelPay
Celsius Borrow Earn CelPay

CelPay – บริการนี้จะช่วยให้คุณสามารถรับและส่งสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างง่ายดาย ผู้ใช้งาน Celpay นั้นไม่จำเป็นต้องจำ Address หรือระแวงกับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ยุ่งยากและซับซ้อน ยิ่งไปกว่านั้น ผู้รับก็ไม่จำเป็นต้องมีกระเป๋าเงินของ Celsius เพื่อรับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งจะช่วยขยายการใช้งานของสกุลเงินดิจิทัลให้เข้าถึงผู้คนได้มากยิ่งขึ้น 

Celsius(CEL) Token คือ อะไร?

CEL คือ สกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของแพลตฟอร์ม Celsius ที่เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2018 ซึ่งผู้ที่ถือเหรียญ CEL จะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมดังนี้

 1. รับรางวัลเพิ่มขึ้นอีก 30% – รับรางวัลรายสัปดาห์ของคุณในรูปแบบ CEL ในอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นอีก 30%
 1. ส่วนลดสูงสุด 25% สำหรับการจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ – ผู้ใช้งานที่จ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ด้วย CEL จะได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 25% สำหรับการจ่ายดอกเบี้ยทั้งหมด
 1. ฝาก CEL และได้รับอัตราดอกเบี้ย 6.68% เป็นรางวัล
Celsius คือ
Celsius(CEL) Token

สกุลเงินดิจิทัลที่ Celsius รองรับ

Celsius Network เป็นแพลตฟอร์มการให้กู้/ กู้ยืมสินทรัพย์ดิจิทัลที่ดีที่สุด ซึ่งรองรับคริปโตมากกว่า 30 ชนิด ซึ่งเหรียญชั้นนำก็มีมาให้บริการอย่างครบถ้วน ยกตัวอย่างเช่น  

 • Bitcoin (BTC)
 • Ethereum (ETH)
 • Uniswap (UNI)
 • Chainlink (LINK)
 • Tether (USDT)
 • USD Coin (USDC)
 • Tether Gold (XAUT)

แต่ระวัง! Celsius กำลังวิกฤต นักลงทุนหวั่น ส่อแววล่ม!

ถึงแม้ว่า Celsius Network จะเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มด้านการให้กู้/ กู้ยืมรายใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมก็ตาม แต่ก็กำลังตกอยู่ในสปอทไลท์และถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมา จากเหตุการณ์ที่ Celsius Network ปิดการถอน แลกเปลี่ยน และการโอนระหว่างบัญชีทั้งหมด ส่งผลให้สินทรัพย์ของผู้ใช้งานนั้นถูกล็อกอยู่กับแพลตฟอร์ม ซึ่งขัดต่อนโยบายของบริษัทที่ว่า “ผลประโยชน์ของชุมชน คือ สิ่งสำคัญสูงสุดของเรา” 

ในขณะที่เขียนบทความนี้ สถานการณ์ก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่ดีขึ้น จะเกิดอะไรขึ้นหากบริษัท “Crypto-Native” มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ล้มละลาย เนื่องจากการจัดการกองทุนที่ไม่ดีพอ? หากเหตุการณ์ต่างๆ ยังทวีความรุนแรงขึ้นอีก มันก็อาจส่งผลกระทบร้ายแรงต่ออุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดก็เป็นได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!