เผยรายงานคริปโต มีการทำธุรกรรมผิดกฎหมายคิดเป็นเงิน $14 หมื่นล้านในช่วงปีที่ผ่านมา

รายงานคริปโตได้เผยว่า มีการทำธุรกรรมผิดกฎหมายมากขึ้น

รายงานคริปโต

Chainalysis บริษัทวิเคราะห์เทคโนโลยีบล็อกเชน ได้ทำแบบสำรวจข้อมูลล่าสุดที่พบว่า ในช่วงปี 2021 มูลค่าของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมดที่มาจากการกระทำที่ผิดกฎหมายนั้น พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ คิดเป็นมูลค่ากว่า $14 หมื่นล้านด้วยกัน

รายงานคริปโตเผยการทำธุรกรรมผิดกฎหมายจำนวนมาก

โดยในช่วงปี 2020 มูลค่าของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมดที่มาจากการกระทำที่ผิดกฎหมายอยู่ที่ $7.8 พันล้าน เมื่อเทียบกับปี 2021 ที่มีมูลค่าจากการกระทำผิดกฎหมายที่สูงกว่าเท่าตัว อย่างไรก็ตามการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมายนั้นยังคงมีมูลค่าต่ำเมื่อเทียบกับการเติบโตทางเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่

Fixlqxahcfk 5

Chaninalysis ได้ทำการโพสต์เกี่ยวกับเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปีที่ผ่านมา โดยพบว่ามีการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง $15.8 ล้านล้าน ซึ่งบริษัทได้คาดว่า แนวโน้มของการทำธุรกรรมที่พุ่งสูงขึ้นนี้อาจเป็นเรื่องยากที่จะตรวจจับได้ว่า อาชญากรมีการทำธุรกรรมบริเวณพื้นที่ไหนบ้าง ซึ่งการเติบโตนี้อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ว่า เศรษฐกิจคริปโตมีการเติบโตขึ้นในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

แนวโน้มการทำธุรกรรมผิดกฎหมายเพิ่มขึ้น

การทำธุรกรรมด้วยคริปโตนั้น เติบโตมากถึง 567 % ด้วยกัน ซึ่งเชื่อมโยงกับแนวโน้มการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ที่พุ่งสูงขึ้น แต่มุมมองตรงนี้ยิ่งชี้ให้เห็นถึงช่องโหว่ระหว่างการทำธุรกรรมที่ถูกกฎหมายและผิดกฎหมายที่ยากต่อการตรวจสอบมากขึ้น

ความจริงแล้ว การทำธุรกรรมคริปโตที่ถูกกฎหมายใหม่นั้น มีแนวโน้มเติบโตมากกว่าการทำธุรกรรมแบบผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามการทำธุรกรรมแบบผิดกฎหมายยังคงไม่มีแนวโน้มที่ลดน้อยลงแต่อย่างใด

จากข้อมูลพบว่า มีการใช้บัญชีของผู้ที่ทำผิดกฎหมายประมาณ 0.15 % ในช่วงปี 2021 เมื่อเทียบกับปี 2020 ที่ตัวเลขอยู่ที่ 0.62 % และ 3.37 % ในปี 2019 ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ลดน้อยลงตามลำดับ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
เหรียญคริปโต

ก้าวสำคัญของโปรตุเกส เมื่อประชาชนสามารถซื้ออพาร์ทเม้นท์ด้วยเหรียญคริปโต

อพาร์ทเม้นท์ในประเทศโปรตุเกสสามารถทำการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แล้ว ถือเป็นครั้งแรกของประเทศที่ได้มีการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ผู้ใช้ Wallets

เผยยอดผู้ใช้ Wallets จะพุ่งสูงขึ้น 4 พันล้านคนในปี 2024

รายงานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Merchant Machine บริการ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือได้คาดการณ์ว่า จะมีผู้ใช้บริการ Wallet ผ่านทางโทรศัพท์มือถือมากถึง 4.4 พันล้าน
สร้าง Cbdc

อาร์เจนตินาเดินหน้าสร้าง CBDC ของตัวเองแล้ว

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มที่จะทำการเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว โดยร่างกฎหมายได้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวอาร์เจนตินาสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาและออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้