เผยรายงานคริปโต มีการทำธุรกรรมผิดกฎหมายคิดเป็นเงิน $14 หมื่นล้านในช่วงปีที่ผ่านมา

รายงานคริปโตได้เผยว่า มีการทำธุรกรรมผิดกฎหมายมากขึ้น

รายงานคริปโต

Chainalysis บริษัทวิเคราะห์เทคโนโลยีบล็อกเชน ได้ทำแบบสำรวจข้อมูลล่าสุดที่พบว่า ในช่วงปี 2021 มูลค่าของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมดที่มาจากการกระทำที่ผิดกฎหมายนั้น พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ คิดเป็นมูลค่ากว่า $14 หมื่นล้านด้วยกัน

รายงานคริปโตเผยการทำธุรกรรมผิดกฎหมายจำนวนมาก

โดยในช่วงปี 2020 มูลค่าของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมดที่มาจากการกระทำที่ผิดกฎหมายอยู่ที่ $7.8 พันล้าน เมื่อเทียบกับปี 2021 ที่มีมูลค่าจากการกระทำผิดกฎหมายที่สูงกว่าเท่าตัว อย่างไรก็ตามการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมายนั้นยังคงมีมูลค่าต่ำเมื่อเทียบกับการเติบโตทางเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่

Chaninalysis ได้ทำการโพสต์เกี่ยวกับเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปีที่ผ่านมา โดยพบว่ามีการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง $15.8 ล้านล้าน ซึ่งบริษัทได้คาดว่า แนวโน้มของการทำธุรกรรมที่พุ่งสูงขึ้นนี้อาจเป็นเรื่องยากที่จะตรวจจับได้ว่า อาชญากรมีการทำธุรกรรมบริเวณพื้นที่ไหนบ้าง ซึ่งการเติบโตนี้อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ว่า เศรษฐกิจคริปโตมีการเติบโตขึ้นในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

แนวโน้มการทำธุรกรรมผิดกฎหมายเพิ่มขึ้น

การทำธุรกรรมด้วยคริปโตนั้น เติบโตมากถึง 567 % ด้วยกัน ซึ่งเชื่อมโยงกับแนวโน้มการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ที่พุ่งสูงขึ้น แต่มุมมองตรงนี้ยิ่งชี้ให้เห็นถึงช่องโหว่ระหว่างการทำธุรกรรมที่ถูกกฎหมายและผิดกฎหมายที่ยากต่อการตรวจสอบมากขึ้น

ความจริงแล้ว การทำธุรกรรมคริปโตที่ถูกกฎหมายใหม่นั้น มีแนวโน้มเติบโตมากกว่าการทำธุรกรรมแบบผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามการทำธุรกรรมแบบผิดกฎหมายยังคงไม่มีแนวโน้มที่ลดน้อยลงแต่อย่างใด

จากข้อมูลพบว่า มีการใช้บัญชีของผู้ที่ทำผิดกฎหมายประมาณ 0.15 % ในช่วงปี 2021 เมื่อเทียบกับปี 2020 ที่ตัวเลขอยู่ที่ 0.62 % และ 3.37 % ในปี 2019 ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ลดน้อยลงตามลำดับ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble