เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การขุด Crypto ในอิหร่านจะได้รับอนุญาตอีกครั้ง 22 กันยายนนี้

อิหร่านจะอนุญาตให้มีการขุด Crypto ในอิหร่านอีกครั้งในวันที่ 22 กันยายนนี้หลังมีการใช้พลังงานของประเทศมากเกินไป จึงประกาศสั่งระงับการขุดบิทคอยน์เป็นเวลา 4 เดือน

การขุด Crypto ในอิหร่านจะได้รับอนุญาตอีกครั้ง 22 กันยายนนี้

Tavanir ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบด้านการผลิตและการจำหน่ายไฟฟ้าในอิหร่านได้เปิดเผยว่าการขุด crypto ในอิหร่านจะกลับมาได้รับอนุญาตอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 22 กันยายนเป็นต้นไป เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่าปัญหาด้านไฟฟ้าจะกลับมาเป็นปกติอีกครั้งเมื่อถึงช่วงเวลาดังกล่าว

คำสั่งระงับการขุด Crypto ในอิหร่าน

หลังอิหร่านประสบปัญหาด้านการผลิตไฟฟ้าหลายเดือนก่อน เนื่องจากมีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่าปริมาณการผลิต ส่งผลให้กระทรวงอุตสาหกรรมภายใต้รัฐบาลของ Hassan Rouhani ต้องออกประกาศการะงับการขุด crypto ในอิหร่านเพื่อลดการใช้ไฟฟ้าก่อนประเทศจะเข้าสู่สภาวะขาดแคลนพลังงาน

ในรายงานของ Financial Tribune เปิดเผยว่ามีการใช้พลังงานอย่างมหาศาลในอุตสาหกรรมการขุด crypto ซึ่งสร้างความตึงเครียดให้กับโครงข่ายการผลิตไฟฟ้าของประเทศ นอกจากนี้ การตรวจสอบพบว่าการใช้พลังงานที่นำมาใช้ในการขุดเกือบทั้งหมดมาจากกลุ่มนักขุดคริปโตที่ไม่มีใบอนุญาต โดยใช้พลังงานมากกว่า 2-3k MW ต่อวัน ซึ่งเทียบเท่าปริมาณครึ่งหนึ่งของการใช้ไฟฟ้าของเมืองเตหะรานทั้งเมือง

สถานการณ์ Cryptocurrency ในอิหร่าน

รัฐบาลของอิหร่านไม่ได้มีท่าทีต่อต้านอุตสาหกรรมคริปโตแต่อย่างใด ในปี 2019 อิหร่านได้อนุญาตให้มีการขุด bitcoin อย่างถูกกฎหมาย หลังจากนั้นในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีการเสนอกรอบกฎหมายเพื่อดำเนินการควบคุมตลาดและอุตสาหกรรม crypto ที่ถูกต้องตามกฎหมายในการควบคุมตลาด

การสั่งระงับการขุด crypto ในอิหร่านดังกล่าวเป็นเพียงคำสั่งชั่วคราวที่ใช้ถึงวันที่ 22 กันยายนนี้ โดยมีการคาดการณ์ว่าอิหร่านมีการขุด Bitcoin อยู่ที่ 4.5% ของ BTC ทั้งหมด ซึ่งถือเป็นเปอร์เซ็นต์ที่สูง ทำให้การขุด crypto ส่งผลให้เกิดไฟดับอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการหาทรัพยากรที่มากขึ้นเพื่อนำมาผลิตไฟฟ้าให้เพียงพอ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้
10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลกเก็บภาษีจากกำไรซื้อขายหรือภาษีเงินได้จากคริปโต แต่ก็ยังมีหลายประเทศที่คุณจะต้องจ่ายภาษีคริปโตน้อยลงได้ วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูกันว่ามีประเทศใดปลอดภาษีคริปโตในปี 2022 บ้าง
เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีคริปโตกำลังแห่กันไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากนโยบายที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะอย่างน้อย 183 วันในหนึ่งปี