อิหร่านกำหนดกรอบกฎหมาย Crypto แม้จะมีการห้ามขุด

รัฐบาลอิหร่านแถลงการณ์กรอบกฎหมายสำหรับ Crypto ภายในประเทศ แม้ว่าการขุด Crypto ยังคงถูกห้ามและไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเร็ว ๆ นี้

Photo 1423592707957 3B212Afa6733

ขณะที่สกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนที่เกิดขึ้นใหม่นั้นอยู่ในความสนใจเป็นวงกว้าง อิหร่านจึงเข้าร่วมกับประเทศต่างๆ เพื่อเพิ่มความเข้าใจและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางกฎหมายเกี่ยวกับการใช้สกุลเงินดิจิทัล Hassan Rouhani ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวว่า หน่วยงานสอดส่องทางเศรษฐกิจเป็นเรื่องสำคัญเรื่องสำคัญในการรักษาและปกป้องผลประโยชน์ของชาติ

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่อิหร่านพิจารณากฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ในช่วงกลางปี ​​2020 ฝ่ายนิติบัญญัติได้กระตุ้นให้ธนาคารกลางของประเทศให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น

นอกจากการพัฒนาทางกฎหมายที่ใกล้จะเกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับคริปโตแล้ว Rouhani ยังเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสร้างความตระหนักรู้ในหมู่ประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงต่าง ๆ และไม่ควรเสี่ยงหากไม่มีความรู้เพียงพอ

“หน่วยงานที่รับผิดชอบในด้านตลาดการลงทุนควรร่วมมือกับสื่อและไซเบอร์สเปซในการให้ข้อมูล การศึกษา และการรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับสิ่งใหม่นี้ รวมถึงคำแนะนำและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับมัน”

อิหร่านเป็นหนึ่งในประเทศที่สนับสนุนการใช้ crypto หลังของการระบาดใหญ่เริ่มได้ไม่นาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขออกมาสนับสนุนให้คนทั้งประเทศหลีกเลี่ยงการใช้เงินสดและใช้สกุลเงินดิจิทัลแทน ถึงแม้เหตุผลหลักคือการปฏิบัติด้านสุขอนามัยทางสังคม

การห้ามขุดคริปโตยังคงดำเนินต่อไป

ถึงแม้ผู้นำประเทศออกมาให้ความเห็นสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัล แต่การขุด crypto ยังคงถูกห้าม ประธานาธิบดีชี้แจงว่าจุดยืนในการขุดไม่มีการเปลี่ยนแปลง กระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศและพลังงานยังคงรับผิดชอบในการรักษาพลังงานจากแหล่งทำเหมือง

การขุด Crypto ในอิหร่านเริ่มต้นขึ้นเนื่องจากราคาไฟฟ้าที่ต่ำของประเทศ ไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการทำเหมืองเพิ่มขึ้น ในระยะแรก รัฐบาลเริ่มสร้างยุทธศาสตร์เพื่อใช้ประโยชน์จากการเพิ่มเหล่านั้น

เมื่อต้นปีนี้ รัฐบาลได้กำหนดโทษปรับเหมืองในท้องถิ่น ฐานใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนเพื่อใช้ขุด มีรายงานของรัฐบาลที่ใช้สายลับเพื่อเปิดเผยเจ้าของเหมืองและการดำเนินการที่ผิดกฎหมายของพวกเขา เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ประเทศต้องเผชิญกับปัญหาไฟฟ้าดับ จึงเป็นที่มาของคำสั่งห้าม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง
Ceo ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน Usd

CEO ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน USD

Luiz Capuci Jr. ผู้เป็น CEO ของ Mining Capital Coin ถูกทางการมะกันฟ้องในข้อหาบงการ Crypto Ponzi Scheme ที่สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า 62 ล้านดอลลาร์
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto