อิหร่านออกกฎหมายสั่งห้ามการขุด Crypto ไปจนถึงปลายเดือนกันยายน

อิหร่านได้ประกาศใช้กฎหมายสั่งห้ามการขุด Crypto เนื่องจากส่งผลกระทบต่อประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งความต้องการไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงเวลานี้ กฎหมายดังกล่าวมีผลประกาศใช้ทันที

Photo 1609554496796 C345A5335Ceb 1

สำนักข่าวประเทศอิหร่านรายงานถึงสถานการณ์ดังกล่าวว่า ประธานาธิบดี Hassan Rouhani ของอิหร่านสั่งห้ามมิให้มีการขุดสกุลเงินดิจิทัลไปจนถึงปลายเดือนกันยายน เนื่องจากมีการใช้พลังงานที่ค่อนข้างมากเพื่อใช้ในการขุด ซึ่งส่งผลกระทบและสร้างภาระมหาศาลให้กับหน่วยงานการผลิตพลังงานของประเทศ โดยมีรายงานอย่างไม่เป็นทางการถึงวันที่กฎหมายฉบับนี้สิ้นสุด คือ วันที่ 22 กันยายน ปีนี้

ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลของอิหร่านได้มีการอนุญาตให้มีการขุด Crypto โดยต้องมีการขึ้นทะเบียนให้ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่ากังวลก็คือ ประมาณ 85% ของกิจกรรมการขุด Crypto นั้นมาจากนักขุดที่ไม่มีใบอนุญาต “การขุด Crypto ที่ได้รับอนุญาตนั้นไม่ได้ใช้พลังงานไฟฟ้ามากเกิน 300 เมกะวัตต์ แต่ที่เป็นปัญหาอยู่ ณ ขณะนี้คือ นักขุดที่ไม่ได้รับอนุญาตใช้พลังไฟฟ้าอย่างมหาศาล ประมาณ 2,000 เมกะวัตต์” Rouhani แถลง โดยกฎหมายข้อห้ามล่าสุดนี้ยังบังคับใช้กับนักขุดที่ได้รับอนุญาตเช่นกัน

ในขณะเดียวกัน บริษัทวิเคราะห์ Elliptic คาดการณ์ว่าอิหร่านมีการขุด 4.5% ของ Bitcoin (BTC) ทั้งหมด ซึ่งถือเป็นเปอร์เซ็นต์ที่สูง ทำให้การขุด Crypto ส่งผลให้เกิดไฟดับอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการหาทรัพยากรที่มากขึ้นเพื่อนำมาผลิตไฟฟ้าให้เพียงพอ

มีรายงานล่าสุดเผยว่า อิหร่านได้ขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ข่าวกรองในการติดตามฟาร์มขุด Crypto ที่ผิดกฎหมาย โดยกระทรวงด้านข่าวกรองได้จัดตั้งคณะกรรมการทั่วอิหร่านเพื่อค้นหาและยึดฟาร์มขุด Crypto

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง
Ceo ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน Usd

CEO ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน USD

Luiz Capuci Jr. ผู้เป็น CEO ของ Mining Capital Coin ถูกทางการมะกันฟ้องในข้อหาบงการ Crypto Ponzi Scheme ที่สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า 62 ล้านดอลลาร์
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto