Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

กฎหมาย Crypto กำลังจะถูกพูดคุยในรัฐสภาตุรกี

กระทรวงการคลังและการเงินของตุรกีประกาศว่าร่างกฎหมายเพื่อสร้างกรอบทางกฎหมายสำหรับสินทรัพย์ crypto ในประเทศเสร็จแล้วและพร้อมสำหรับการอภิปรายในรัฐสภา

Turkey Crypto Regulations

กระทรวงการคลังและการเงินของตุรกีประกาศว่าร่างกฎหมายเพื่อสร้างกรอบทางกฎหมายสำหรับสินทรัพย์คริปโตในประเทศเสร็จแล้วและพร้อมสำหรับการอภิปรายในรัฐสภา

กฎหมาย Crypto พร้อมสำหรับการอภิปรายในรัฐสภา

รัฐมนตรีช่วย Şakir Ercan Gül กล่าวว่ากฎหมายคริปโตจะได้รับการแนะนำในสภานิติบัญญัติที่มีสภาเดียวของตุรกีนั่นคือ Grand National Assembly ในช่วงต้นปีนิติบัญญัติปีหน้าในเดือนตุลาคม 2021

1025132484 0 11 1024 564 1200X0 80 0 1 5870Edecc375319020Cf0C5De8Bacaf3
Şakir Ercan Gül รมช. ตุรกี

Gül สังเกตว่าตุรกีมีระบบสกุลเงินที่ลอยตัวได้ฟรี – มูลค่าของลีร่าถูกกำหนดโดยตลาดฟอเร็กซ์ – Gül กล่าวว่าประเทศต้องการกฎระเบียบที่คล้ายคลึงกันแต่เข้มงวดสำหรับสินทรัพย์คริปโตมากกว่ายุโรปตะวันตกหรือสหรัฐอเมริกา

เขาเสริมว่าข้อเสนอสุดท้ายมีจุดมุ่งหมายเพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อย ต่อสู้กับการฟอกเงิน และเสริมสร้างการกำกับดูแลการแลกเปลี่ยนคริปโต

ร่างกฎหมายที่ออกมาจะร่างรูปแบบสินทรัพย์คริปโตหลายรูปแบบ เช่นเดียวกับการออกและแจกจ่ายสินทรัพย์คริปโต กฎการซื้อขาย และเงื่อนไขของบริการดูแลคริปโต

คณะกรรมการตลาดทุนตุรกี (SPK) จะรับผิดชอบบริษัทสินทรัพย์

คณะกรรมการตลาดทุนของตุรกี (SPK) จะรับผิดชอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ในขณะที่กฎระเบียบการธนาคารและหน่วยงานกำกับดูแล (BDDK) จะรับผิดชอบในการตรวจสอบผู้เข้าร่วมภาคส่วนการเข้ารหัสลับ BDDK จะวางมาตรการป้องกันเพื่อปกป้องผู้บริโภคและความสมบูรณ์ของตลาด

ข้อเสนอกฎหมายยังกำหนดข้อกำหนดด้านเงินทุนขั้นต่ำสำหรับบริษัทสกุลเงินดิจิทัลซึ่งจะมีระยะเวลาในการปรับตัวเพื่อเตรียมพร้อม การป้องกันหลายอย่าง เช่น การกวาดล้างด้านความปลอดภัยและหลักประกันจะถูกนำไปใช้ภายใต้กรอบกฎหมายใหม่

ทำไมธนาคารกลางของตุรกีจึงห้ามไม่ให้ใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินภายในประเทศ?

เมื่อต้นปีนี้กระทรวงการคลังและการคลังของตุรกีได้ใช้มาตรการป้องกันต่อสินทรัพย์ดิจิทัล ในเวลาต่อมากระทรวงระบุว่ากำลังร่วมมือกับหน่วยงานด้านการเงินของประเทศ ธนาคารกลาง BDDK และ SPK เพื่อพัฒนากรอบทางกฎหมายสำหรับสกุลเงินดิจิทัลในตุรกี

ธนาคารกลางตุรกีห้ามใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินในประเทศซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการกำกับดูแล นอกจากนี้ยังห้ามไม่ให้ผู้ให้บริการชำระเงินให้บริการฝากหรือถอนเงินกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Etoro เพิ่ม Shib, Sol, Doge และคริปโตสกุลเงินอื่น ๆ อีก 12 เหรียญให้ซื้อขายได้ในออสเตรเลีย

eToro เพิ่ม SHIB, SOL, DOGE และคริปโตสกุลเงินอื่น ๆ อีก 12 เหรียญให้ซื้อขายได้ในออสเตรเลีย

แพลตฟอร์มซื้อขาย eToro ได้ขยายการให้บริการสกุลเงินดิจิทัลในออสเตรเลีย โดยมีจำนวนสกุลเงินดิจิทัลที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ 36 สกุลเงินแล้ว
Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้ว จากการอัปเกรด Altair

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้วจากการอัปเกรด Altair ที่จะมีขึ้น

เครือข่าย Ethereum กำลังจะก้าวไปสู่ ​​Ethereum 2.0 อีกขั้นด้วยการอัปเกรด Altair หรือเครือข่าย Beacon Chain ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ที่ 27 ตุลาคม
ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน