กฎหมาย Crypto กำลังจะถูกพูดคุยในรัฐสภาตุรกี

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

กระทรวงการคลังและการเงินของตุรกีประกาศว่าร่างกฎหมายเพื่อสร้างกรอบทางกฎหมายสำหรับสินทรัพย์ crypto ในประเทศเสร็จแล้วและพร้อมสำหรับการอภิปรายในรัฐสภา

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Turkey Crypto Regulations

กระทรวงการคลังและการเงินของตุรกีประกาศว่าร่างกฎหมายเพื่อสร้างกรอบทางกฎหมายสำหรับสินทรัพย์คริปโตในประเทศเสร็จแล้วและพร้อมสำหรับการอภิปรายในรัฐสภา

กฎหมาย Crypto พร้อมสำหรับการอภิปรายในรัฐสภา

รัฐมนตรีช่วย Şakir Ercan Gül กล่าวว่ากฎหมายคริปโตจะได้รับการแนะนำในสภานิติบัญญัติที่มีสภาเดียวของตุรกีนั่นคือ Grand National Assembly ในช่วงต้นปีนิติบัญญัติปีหน้าในเดือนตุลาคม 2021

1025132484 0 11 1024 564 1200X0 80 0 1 5870Edecc375319020Cf0C5De8Bacaf3
Şakir Ercan Gül รมช. ตุรกี

Gül สังเกตว่าตุรกีมีระบบสกุลเงินที่ลอยตัวได้ฟรี – มูลค่าของลีร่าถูกกำหนดโดยตลาดฟอเร็กซ์ – Gül กล่าวว่าประเทศต้องการกฎระเบียบที่คล้ายคลึงกันแต่เข้มงวดสำหรับสินทรัพย์คริปโตมากกว่ายุโรปตะวันตกหรือสหรัฐอเมริกา

เขาเสริมว่าข้อเสนอสุดท้ายมีจุดมุ่งหมายเพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อย ต่อสู้กับการฟอกเงิน และเสริมสร้างการกำกับดูแลการแลกเปลี่ยนคริปโต

ร่างกฎหมายที่ออกมาจะร่างรูปแบบสินทรัพย์คริปโตหลายรูปแบบ เช่นเดียวกับการออกและแจกจ่ายสินทรัพย์คริปโต กฎการซื้อขาย และเงื่อนไขของบริการดูแลคริปโต

คณะกรรมการตลาดทุนตุรกี (SPK) จะรับผิดชอบบริษัทสินทรัพย์

คณะกรรมการตลาดทุนของตุรกี (SPK) จะรับผิดชอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ในขณะที่กฎระเบียบการธนาคารและหน่วยงานกำกับดูแล (BDDK) จะรับผิดชอบในการตรวจสอบผู้เข้าร่วมภาคส่วนการเข้ารหัสลับ BDDK จะวางมาตรการป้องกันเพื่อปกป้องผู้บริโภคและความสมบูรณ์ของตลาด

ข้อเสนอกฎหมายยังกำหนดข้อกำหนดด้านเงินทุนขั้นต่ำสำหรับบริษัทสกุลเงินดิจิทัลซึ่งจะมีระยะเวลาในการปรับตัวเพื่อเตรียมพร้อม การป้องกันหลายอย่าง เช่น การกวาดล้างด้านความปลอดภัยและหลักประกันจะถูกนำไปใช้ภายใต้กรอบกฎหมายใหม่

ทำไมธนาคารกลางของตุรกีจึงห้ามไม่ให้ใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินภายในประเทศ?

เมื่อต้นปีนี้กระทรวงการคลังและการคลังของตุรกีได้ใช้มาตรการป้องกันต่อสินทรัพย์ดิจิทัล ในเวลาต่อมากระทรวงระบุว่ากำลังร่วมมือกับหน่วยงานด้านการเงินของประเทศ ธนาคารกลาง BDDK และ SPK เพื่อพัฒนากรอบทางกฎหมายสำหรับสกุลเงินดิจิทัลในตุรกี

ธนาคารกลางตุรกีห้ามใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นวิธีการชำระเงินในประเทศซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการกำกับดูแล นอกจากนี้ยังห้ามไม่ให้ผู้ให้บริการชำระเงินให้บริการฝากหรือถอนเงินกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

Read more about: