การแฮ็ก Twitter ทำให้เราเห็นอีกข้อดีของ Crypto ที่เหนือกว่าเงินกระดาษ

คณะผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายจากอุตสาหกรรม Crypto เห็นพ้องต้องกันว่าการสืบสวนคดีที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงิน Crypto นั้น ง่ายกว่าคดีที่เกี่ยวกับสกุลเงินทั่วไป

Photo 1593510987185 1Ec2256148A3

ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายในอุตสาหกรรม Cryptocurrency ได้สังเกตว่าผู้คนกำลังหันมาสนใจและรับรู้ถึงการมีอยู่ของอุตสาหกรรม Crypto สำหรับสาธารณชน โดยสาเหตุมาจากความสำเร็จในการจับกุมผู้ที่แฮ็ก Twitter ภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ และนี่เป็นตัวอย่างที่ดีของการนำ Blockchain มาใช้วิเคราะห์เหตุการณ์อย่างที่มีประสิทธิภาพเพื่อใช้ในการแก้ไขอาชญากรรม

Twitter และการบังคับใช้กฎหมาย

Lana Schwartzmann
Lana Schwartzman หัวหน้าเจ้าหน้าที่กำกับดูแลการปฏิบัติงานของ Paxful

Lana Schwartzman หัวหน้าเจ้าหน้าที่กำกับดูแลการปฏิบัติงานของ Paxful หนึ่งใน Bitcoin Wallet ชื่อดัง ได้กล่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ Twitter ถูกโจมตีไว้ว่า

“มันค่อนข้างน่าทึ่งมาก ในด้านของแนวทาวการแก้ปัญหาที่ต่างออกไปจากเดิม เพราะหากเราเจอเหตุการณ์แบบนี้ในสมัยก่อนนั้น คุณจะไม่ได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็วแบบนี้”

Jeff Horowitz
Jeff Horowitz หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับดูแลของบริษัท Coinbase

Jeff Horowitz หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับดูแลของบริษัท Coinbase ก็ได้พูดเกี่ยวกับประเด็นนี้เช่นกันและเขาเองก็เห็นด้วยว่าอุตสาหกรรม Crypto นั้นกำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงทางด้านพฤติกรรม หรือรูปแบบการทำงานสมัยก่อน

“สิ่งที่เราต้องสนใจในตอนนึ้คงไม่ใช่เรื่องอื่นแล้ว นอกเสียจากประเด็นที่ว่า อุตสาหกรรม crypto จะร่วมมือกับหน่วยงานด้านการบังคับใช้กฎหมายเพื่อติดตามคดีความในลักษณะนี้ได้อย่างไร”

ตลาด Crypto โตแบบรอบด้าน!

Jonathan Levin 1
Jonathan Levin ผู้ร่วมก่อตั้ง Chainalysis

Jonathan Levin ผู้ร่วมก่อตั้ง Chainalysis ซึ่งเป็นบริษัทที่ช่วยติดตามเส้นทางของ Bitcoin ที่ถูกหลอกด้วยข้อความจาก Twitter โดย Graham Clark ซึ่งมีอายุเพียง 17 ปี ได้ทำการเปรียบเทียบจำนวนเงินประมาณ 10 ล้านเหรียญที่ถูกนำมาฟอกผ่านอุตสาหกรรม Bitcoin ในแต่ละวันเข้ากับจำนวนเงินทั้งหมดที่มีการเคลื่อนไหวผ่านบล็อกเชนชนิดนี้ โดยเขาอธิบายเอาไว้ว่า

“แต่ละสัปดาห์ เงินมูลค่ามากกว่าหนึ่งพันล้านดอลลาร์จะเคลื่อนไหวภายในระบบ Blockchain ของ Bitcoin ดังนั้นปริมาณ 10 จึงถือเป็นมูลค่าที่น้อยมากเมื่อเทียบกับสิ่งที่กำลังเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรม Blockchain”

Levin นั้นได้ลงทุนลงแรงไปมากเพื่อทำให้ผู้คนนั้นมีความรู้เกี่ยวกับตลาดCrypto มากยิ่งขึ้น และเขาได้กล่าวว่า“การกระทำในครั้งนี้ไม่ใช่การมามัวตั้งข้อสังเกตว่า ผู้คนนั้นเข้าตลาด Crypto เมื่อไหร่ หรืออะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาเข้ามา แต่สิ่งที่สำคัญคือเขาจะมีความรู้ด้านนี้อย่างแท้จริงได้อย่างไร” Levin กล่าวต่อว่า “การขาดแนวทางการกำกับดูแลเป็นอุปสรรคหลักสำหรับสถาบันการเงินที่ทำงานกับ Crypto”

Levin ยังพูดถึงเกี่ยวกับกลุ่ม Lazarus แฮ็กเกอร์ผู้เลื่องชื่อแดนโสมเหนือในฐานะตัวอย่างของการบังคับใช้กฎหมายที่มีการปรับตัวที่ดีขึ้นเพื่อให้มีความเหมาะสมกับเทคโนโลยีCrypto โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมากระทรวงการคลังของสหรัฐฯ ได้ทำการลงโทษชาวจีนสองคน และกระเป๋าเงินดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับการจัดหาฟอกเงิน Crypto ที่ถูกขโมยของกลุ่ม Lazarus

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่