Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

การแฮ็ก Twitter ทำให้เราเห็นอีกข้อดีของ Crypto ที่เหนือกว่าเงินกระดาษ

คณะผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายจากอุตสาหกรรม Crypto เห็นพ้องต้องกันว่าการสืบสวนคดีที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงิน Crypto นั้น ง่ายกว่าคดีที่เกี่ยวกับสกุลเงินทั่วไป

Photo 1593510987185 1Ec2256148A3

ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายในอุตสาหกรรม Cryptocurrency ได้สังเกตว่าผู้คนกำลังหันมาสนใจและรับรู้ถึงการมีอยู่ของอุตสาหกรรม Crypto สำหรับสาธารณชน โดยสาเหตุมาจากความสำเร็จในการจับกุมผู้ที่แฮ็ก Twitter ภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ และนี่เป็นตัวอย่างที่ดีของการนำ Blockchain มาใช้วิเคราะห์เหตุการณ์อย่างที่มีประสิทธิภาพเพื่อใช้ในการแก้ไขอาชญากรรม

Twitter และการบังคับใช้กฎหมาย

Lana Schwartzmann
Lana Schwartzman หัวหน้าเจ้าหน้าที่กำกับดูแลการปฏิบัติงานของ Paxful

Lana Schwartzman หัวหน้าเจ้าหน้าที่กำกับดูแลการปฏิบัติงานของ Paxful หนึ่งใน Bitcoin Wallet ชื่อดัง ได้กล่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ Twitter ถูกโจมตีไว้ว่า

“มันค่อนข้างน่าทึ่งมาก ในด้านของแนวทาวการแก้ปัญหาที่ต่างออกไปจากเดิม เพราะหากเราเจอเหตุการณ์แบบนี้ในสมัยก่อนนั้น คุณจะไม่ได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็วแบบนี้”

Jeff Horowitz
Jeff Horowitz หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับดูแลของบริษัท Coinbase

Jeff Horowitz หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับดูแลของบริษัท Coinbase ก็ได้พูดเกี่ยวกับประเด็นนี้เช่นกันและเขาเองก็เห็นด้วยว่าอุตสาหกรรม Crypto นั้นกำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงทางด้านพฤติกรรม หรือรูปแบบการทำงานสมัยก่อน

“สิ่งที่เราต้องสนใจในตอนนึ้คงไม่ใช่เรื่องอื่นแล้ว นอกเสียจากประเด็นที่ว่า อุตสาหกรรม crypto จะร่วมมือกับหน่วยงานด้านการบังคับใช้กฎหมายเพื่อติดตามคดีความในลักษณะนี้ได้อย่างไร”

ตลาด Crypto โตแบบรอบด้าน!

Jonathan Levin 1
Jonathan Levin ผู้ร่วมก่อตั้ง Chainalysis

Jonathan Levin ผู้ร่วมก่อตั้ง Chainalysis ซึ่งเป็นบริษัทที่ช่วยติดตามเส้นทางของ Bitcoin ที่ถูกหลอกด้วยข้อความจาก Twitter โดย Graham Clark ซึ่งมีอายุเพียง 17 ปี ได้ทำการเปรียบเทียบจำนวนเงินประมาณ 10 ล้านเหรียญที่ถูกนำมาฟอกผ่านอุตสาหกรรม Bitcoin ในแต่ละวันเข้ากับจำนวนเงินทั้งหมดที่มีการเคลื่อนไหวผ่านบล็อกเชนชนิดนี้ โดยเขาอธิบายเอาไว้ว่า

“แต่ละสัปดาห์ เงินมูลค่ามากกว่าหนึ่งพันล้านดอลลาร์จะเคลื่อนไหวภายในระบบ Blockchain ของ Bitcoin ดังนั้นปริมาณ 10 จึงถือเป็นมูลค่าที่น้อยมากเมื่อเทียบกับสิ่งที่กำลังเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรม Blockchain”

Levin นั้นได้ลงทุนลงแรงไปมากเพื่อทำให้ผู้คนนั้นมีความรู้เกี่ยวกับตลาดCrypto มากยิ่งขึ้น และเขาได้กล่าวว่า“การกระทำในครั้งนี้ไม่ใช่การมามัวตั้งข้อสังเกตว่า ผู้คนนั้นเข้าตลาด Crypto เมื่อไหร่ หรืออะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาเข้ามา แต่สิ่งที่สำคัญคือเขาจะมีความรู้ด้านนี้อย่างแท้จริงได้อย่างไร” Levin กล่าวต่อว่า “การขาดแนวทางการกำกับดูแลเป็นอุปสรรคหลักสำหรับสถาบันการเงินที่ทำงานกับ Crypto”

Levin ยังพูดถึงเกี่ยวกับกลุ่ม Lazarus แฮ็กเกอร์ผู้เลื่องชื่อแดนโสมเหนือในฐานะตัวอย่างของการบังคับใช้กฎหมายที่มีการปรับตัวที่ดีขึ้นเพื่อให้มีความเหมาะสมกับเทคโนโลยีCrypto โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมากระทรวงการคลังของสหรัฐฯ ได้ทำการลงโทษชาวจีนสองคน และกระเป๋าเงินดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับการจัดหาฟอกเงิน Crypto ที่ถูกขโมยของกลุ่ม Lazarus

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้