อัตราการกระทำผิดกฎหมาย Crypto ในจีนลดลงในปี 2021

อัตราการกระทำผิดกฎหมาย Crypto ในจีนลดลงจากปี 2019 ที่มีการกระทำผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมูลค่ากว่า 2.2 พันล้านดอลลาร์ผ่านกระเป๋าเงินดิจิทัลของจีน

การกระทำผิดกฎหมาย Crypto ในจีน

รายงานล่าสุดจาก Chainalysis พบว่าอัตราการกระทำผิดกฎหมาย Crypto ในจีนลดลงตั้งแต่ไตรมาสที่สามของปี 2019 แต่จีนยังคงเป็นประเทศอันดับต้น ๆ ที่มีอัตราการฟอกเงินและการช่อโกงที่สูง

อัตราการกระทำผิดกฎหมาย Crypto ในจีน

จากรายงานของวันที่ 3 สิงหาคม ของ Chainalysis ระบุว่ามีการดำเนินการส่ง crypto มูลค่ากว่า 2.2 พันล้านดอลลาร์จากกระเป๋าเงินดิจิทัลของจีนไปยังที่อยู่ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมาย crypto ในจีนที่เกิดขึ้นระหว่างเดือนเมษายน 2019 ถึงมิถุนายน 2021

นอกจากนี้ ยังพบที่อยู่ที่ตั้งอยู่ในจีนที่มีประวัติการรับคริปโตจากหลาย ๆ ที่ที่มีการเชื่อมโยงกับการกระทำผิดกฎหมาย เช่น การหลอกลวง และตลาดมืด อย่างไรก็ตาม รายงานระบุเกี่ยวกับอัตราการกระทำผิดกฎหมายจาก cryptoในจีนที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ 

ในรายงานระบุว่าปริมาณของการประกอบธุรกรรมที่ผิดกฎหมายของจีนลดลงอย่างมากในช่วงเวลาที่กล่าวไว้ข้างต้น ทั้งในแง่ของมูลค่าและที่เกี่ยวข้องกับประเทศอื่น ๆ การลดลงดังกล่าวอ้างอิงจากแผนภาพจากแหล่งที่มาต่าง ๆ เช่น PlusToken.scam ในปี 2019

“China’s transaction volume with illicit addresses has fallen drastically over the time period studied, both in terms of raw value and in relation to other countries. Much of the drop is due to the absence of large-scale Ponzi schemes like the 2019 PlusToken scam.”

รายงานของ Chainalysis

Chainalysis ระบุเพิ่มเติมว่า ถึงแม้ว่าจีนยังคงเป็นหนึ่งในประเทศที่มีปริมาณการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมายที่สูง แต่จีนเป็นประเทศอันดับแรก ๆ ในแง่ของอัตราผลกำไรที่ได้จาก crypto ซึ่งหากนำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์จะพบกับตัวบ่งชี้ของอัตราอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมายจาก Crypto ที่ลดลง

สาเหตุของปัญหาการฟอกเงิน

ในรายงานมีการอ้างอิงถึงข้อมูลการทำธุรกรรมในอดีตที่แสดงให้เห็นว่าโบรกเกอร์ Over-the-counter (OTC) หรือ การซื้อขายนอกตลาดหลักทรัพย์ที่ตรวจสอบไม่ได้มีบทบาทสำคัญในการอำนวยความสะดวกในการฟอกเงินที่เชื่อมโยงกับการกระทำผิดกฎหมายจาก Crypto

Chainalysis ยังมีการระบุข้อมูลของการดำเนินการจับกุมของรัฐบาลกลางของจีนที่มีมากกว่า 1,100 คดีที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงินผ่านสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความจริงจังของรัฐบาลที่จะปราบปรามการกระทำผิดเหล่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

เกม NFT ชื่อดัง

จีนระงับแพลตฟอร์มเกม NFT ชื่อดัง

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn แอปพลิเคชันเกม NFT
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

ความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลนั้นเริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากสมาชิกวุฒิสภาเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่หวังปกป้องชาวอเมริกันจาก CBDC จีน
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto