Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Crypto ตัวอื่นๆกลายเป็นเป้าหมายใหม่ในปี 2021 ของนักขุดชาวจีน

การปราบปรามการทำเหมืองของจีนทำให้นักขุดจำนวนมากต้องหยุดดำเนินการและย้ายที่ตั้ง แต่กลุ่มนักขุดอีกกลุ่มหนึ่งกำลังวางแผนที่จะเปลี่ยนไปใช้แผนการขุด crypto ใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Https D1E00Ek4Ebabms.cloudfront.net Production 7Eb01Fca 84E6 4D37 8575 3Caa11Bd300A

การปราบปรามการทำเหมืองของจีนทำให้นักขุดจำนวนมากต้องหยุดดำเนินการและย้ายที่ตั้ง แต่กลุ่มนักขุดอีกกลุ่มหนึ่งกำลังวางแผนที่จะเปลี่ยนไปใช้แผนการขุดใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อดำเนินการในประเทศต่อไป โทเค็นที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักและระบบที่ใช้หลักฐานการถือหุ้นอยู่ในสายตาของนักขุดเหล่านี้เพื่อเป็นแนวทางในการทำงานต่อไปโดยปราศจากการกำกับดูแลของรัฐบาล

นักขุดชาวจีนหันไปทำกิจกรรมกับ Crypto ตัวอื่นๆ

การปราบปรามการขุดและการซื้อขายในประเทศจีนเมื่อเร็วๆนี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตของนักขุดหลายพันคนที่ต้องหยุดดำเนินการเนื่องจากนโยบายใหม่ที่รัฐบาลกำหนด ในขณะที่พวกเขาจำนวนมากกำลังมองหาที่จะย้ายไปต่างประเทศ แต่ก็มีกลุ่มที่กำลังมองหาทางเลือกใหม่เพื่อดำเนินการในประเทศต่อไป

คลื่นลูกใหม่ของโทเค็นตามการจัดเก็บเป็นหนึ่งในจุดสนใจที่ใหญ่ที่สุดของกลุ่มนี้ Bloomberg ยืนยันเรื่องนี้ โดยนำเสนอที่การประชุม Web 3.0 Blockchain Application Cum Computing Power Overseas and Distributed Storage ในเฉิงตูซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตครั้งแรกที่จะเกิดขึ้นหลังจากการปราบปราม นักขุดบางคนสนใจ Filecoin โดยกล่าวว่ามันอาจจะปลอดภัยกว่าเนื่องจากกระบวนการขุดที่ใช้พลังงานน้อยกว่า

Filecoin เป็นธุรกิจในพื้นที่สีเทาที่ยังไม่ได้รับความสนใจจากหน่วยงานกำกับดูแล”

นักขุดรายอื่นอธิบายถึงความสนใจเบื้องหลัง

โทเค็นแบบสตอเรจอีกตัวที่กำลังได้รับความสนใจจากนักขุดเหล่านี้คือ Swarm ซึ่งเป็นสกุลเงินที่มีข้อเสนอเดียวกันกับ Filecoin และ Chia

นักขุดยังคงลังเลที่จะดำเนินงานต่อไป

Gettyimages 1231902203

อย่างไรก็ตามนักขุดเหล่านี้เป็นกลุ่มที่กล้าหาญที่สุด เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลตัวใหม่เหล่านี้อาจถูกกำหนดเป้าหมายโดยรัฐบาลจีนในอนาคตอันใกล้ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่านักขุดบางคนยังอยู่ในระยะรอดูโดยคาดว่าจะมีการดำเนินการเพิ่มเติมจากรัฐบาลแต่สัญญาณไม่เอื้ออำนวย เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่มณฑลอานฮุย มณฑลอื่นของจีน ประกาศว่าจะปราบปรามผู้ดำเนินการขุด bitcoin ในภูมิภาคเนื่องจากการขาดแคลนพลังงาน

ตามรายงานของ Tan Weizhe หุ้นส่วนผู้จัดการของ Zhizhen Capital ยังมีคนงานเหมืองจำนวนมากรอที่จะย้ายไปประเทศอื่นและส่วนใหญ่จะย้ายไปอยู่ที่อื่นในเดือนตุลาคมปีหน้า Weizhe ดำเนินการบริการขนย้ายพลังงานสำหรับการขุดและรับผิดชอบการดำเนินงานคริปโตคอมเพล็กซ์หลายแห่งในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และแคนาดา

ในขณะที่การปราบปรามการทำเหมืองและการซื้อขายเพิ่มขึ้น รัฐบาลจีนได้เพิ่มขอบเขตของขั้นตอนการทดสอบของสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางนั่นคือหยวนดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

Jd.com

JD.com เตรียมรับชำระเงินเป็น Digital Yuan ต้อนรับเทศกาล 11.11

แพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ชื่อดังของจีน JD.com ได้ร่วมทดสอบการใช้งานเหรียญหยวนดิจิทัลของจีน พร้อมรับชำระค่าสินค้าเป็นหยวนดิจิทัลในเทศกาลลดราคา 11.11 เดือนหน้า
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง
Bitmain หยุดจัดส่งเครื่องขุดบิทคอยน์ไปยังประเทศจีนแล้ว ท่ามกลางการปราบปรามของจีน

Bitmain หยุดจัดส่งเครื่องขุดบิทคอยน์ไปยังประเทศจีนแล้ว ท่ามกลางการปราบปรามภายในประเทศ

Bitmain หนึ่งในบริษัทผลิตเครื่องขุดบิทคอยน์รายใหญ่ที่สุดของโลก ได้ประกาศหยุดให้บริการในประเทศจีน อันเนื่องมาจากการแบนสกุลเงินดิจิทัลในท้อนถิ่นอย่างต่อเนื่อง