Crypto.com ขึ้นแท่นแอปฟรียอดฮิตอันดับ 1 บน Google Play Store

แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิทัลอย่าง Crypto.com ติดอันดับแอปที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุดบน Google Play Store ประเทศสหรัฐอเมริกาในทุกหมวดหมู่

Crypto.com Google Play Store

จากลิสต์รายชื่อแอปพลิเคชั่นฟรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Google Play Store ในประเทศสหรัฐอเมริกา ล่าสุดยอดดาวน์โหลด Crypto.com ได้พุ่งทะยานมาอยู่ที่อันดับ 1 กลายเป็นแอปฟรีที่มีปริมาณการดาวน์โหลดเยอะที่สุดแซงหน้าแอปพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง Tiktok ไปได้ ตามมาด้วย Cash App ในอันดับที่ 3 และ Coinbase อันดับที่ 4 ในขณะที่แอปพลิเคชั่นเทรดคริปโตของ Voyager Digital ร่วงลงไปอยู่ที่อันดับ 21 หลังจากทางบริษัทได้ออกมารประกาศเซ็นสัญญาร่วมกับกับทีมบาสเก็ตบอล Dallas Mavericks ด้วยเป้าหมายที่จะทำให้คริปโตเข้าถึงแฟนคลับ และ โปรแกรมการศึกษาต่างๆได้มากขึ้น

Matt Damon ช่วยให้แอปฟรีขึ้นแท่นเป็นอันดับ 1

แอปฟรี Crypto.com Matt Damon Google Play Store
ภาพนิ่งของ Matt Damon จากแคมเปญโฆษณาของ Crypto.com

ความนิยม Crypto​.com ที่เพิ่มขึ้นนั้นอาจเป็นผลพลอยได้มาจากการที่บริษัทได้ปล่อยแคมเปญโฆษณา fortune favors the brave ที่ได้ Matt Damon ซึ่งเป็นหนึ่งในดาราที่มีชื่อเสียงโด่งดังและหุ้นส่วนคนสำคัญของบริษัท เข้ามาร่วมถ่ายทำด้วย โดยโฆษณาตัวดังกล่าวได้เริ่มออกอากาศไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางบริษัทระบุว่าจุดประสงค์ในการเข้าถึงผู้ชม และเหล่านักลงทุนที่ใช้คริปโตจากทั่วทุกมุมโลก

ปริมาณการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นตัวนี้อาจเป็นตัวบ่งชี้ถึงความสนใจของตลาด โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแพลตฟอร์มดังกล่าวได้รับการดาวน์โหลดมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ใน Apple App Store ของสหรัฐอเมริกา แต่ทว่าปัจจุบันความนิยมได้ตกลงไปอยู่อันดับที่ 20 ถึงแม้ว่าการปล่อยแคมเปญโฆษณาของ Matt Damon จะช่วยผลักดันให้ราคาของ Crypto.com Coin (CRO) เพิ่มขึ้นสูงที่สุดในรอบ 6 เดือนอยู่ที่ 0.2294 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมาก็ตาม แต่ทว่าราคาของโทเค็นสกุลนี้ได้ลดต่ำลงเหลือเพียง 7% หรือที่ 0.2134 ณ ปัจจุบัน

นอกจากนี้ทางแอปพลิเคชั่นได้มีการกล่าวถึง Shiba Inu (SHIB) Bitcoin (BTC) และ  Ether (ETH) ลงในคำอธิบายคุณลักษณะของแอปพลิเคชั่นด้วย โดยราคาของเหรียญ Dogecoin (DOGE) เพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งธุรกิจค้าปลีกบางแห่งก็ได้ยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินเหล่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

kim defi ethw

‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้