Crypto.com ขึ้นแท่นแอปฟรียอดฮิตอันดับ 1 บน Google Play Store

แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิทัลอย่าง Crypto.com ติดอันดับแอปที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุดบน Google Play Store ประเทศสหรัฐอเมริกาในทุกหมวดหมู่

Crypto.com Google Play Store

จากลิสต์รายชื่อแอปพลิเคชั่นฟรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Google Play Store ในประเทศสหรัฐอเมริกา ล่าสุดยอดดาวน์โหลด Crypto.com ได้พุ่งทะยานมาอยู่ที่อันดับ 1 กลายเป็นแอปฟรีที่มีปริมาณการดาวน์โหลดเยอะที่สุดแซงหน้าแอปพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง Tiktok ไปได้ ตามมาด้วย Cash App ในอันดับที่ 3 และ Coinbase อันดับที่ 4 ในขณะที่แอปพลิเคชั่นเทรดคริปโตของ Voyager Digital ร่วงลงไปอยู่ที่อันดับ 21 หลังจากทางบริษัทได้ออกมารประกาศเซ็นสัญญาร่วมกับกับทีมบาสเก็ตบอล Dallas Mavericks ด้วยเป้าหมายที่จะทำให้คริปโตเข้าถึงแฟนคลับ และ โปรแกรมการศึกษาต่างๆได้มากขึ้น

Matt Damon ช่วยให้แอปฟรีขึ้นแท่นเป็นอันดับ 1

แอปฟรี Crypto.com Matt Damon Google Play Store
ภาพนิ่งของ Matt Damon จากแคมเปญโฆษณาของ Crypto.com

ความนิยม Crypto​.com ที่เพิ่มขึ้นนั้นอาจเป็นผลพลอยได้มาจากการที่บริษัทได้ปล่อยแคมเปญโฆษณา fortune favors the brave ที่ได้ Matt Damon ซึ่งเป็นหนึ่งในดาราที่มีชื่อเสียงโด่งดังและหุ้นส่วนคนสำคัญของบริษัท เข้ามาร่วมถ่ายทำด้วย โดยโฆษณาตัวดังกล่าวได้เริ่มออกอากาศไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางบริษัทระบุว่าจุดประสงค์ในการเข้าถึงผู้ชม และเหล่านักลงทุนที่ใช้คริปโตจากทั่วทุกมุมโลก

ปริมาณการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นตัวนี้อาจเป็นตัวบ่งชี้ถึงความสนใจของตลาด โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแพลตฟอร์มดังกล่าวได้รับการดาวน์โหลดมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ใน Apple App Store ของสหรัฐอเมริกา แต่ทว่าปัจจุบันความนิยมได้ตกลงไปอยู่อันดับที่ 20 ถึงแม้ว่าการปล่อยแคมเปญโฆษณาของ Matt Damon จะช่วยผลักดันให้ราคาของ Crypto.com Coin (CRO) เพิ่มขึ้นสูงที่สุดในรอบ 6 เดือนอยู่ที่ 0.2294 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมาก็ตาม แต่ทว่าราคาของโทเค็นสกุลนี้ได้ลดต่ำลงเหลือเพียง 7% หรือที่ 0.2134 ณ ปัจจุบัน

นอกจากนี้ทางแอปพลิเคชั่นได้มีการกล่าวถึง Shiba Inu (SHIB) Bitcoin (BTC) และ  Ether (ETH) ลงในคำอธิบายคุณลักษณะของแอปพลิเคชั่นด้วย โดยราคาของเหรียญ Dogecoin (DOGE) เพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งธุรกิจค้าปลีกบางแห่งก็ได้ยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินเหล่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Jun Du

  ซีอีโอ Huobi ชี้ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลอะไรต่อระบบนิเวศคริปโต

  CEO ของ Huobi Global มองว่าการที่ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตในวงกว้างเพียงแต่ทำให้นักลงทุนไม่กล้าเข้ามาในตลาดชั่วคราวเท่านั้น
  Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

  Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

  หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
  Malware

  เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

  นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
  Court

  ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

  ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ