Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ประกัน Covid-19 รูปแบบใหม่ เมื่อจีนออกนโยบายจ่ายประกันโควิด-19 ด้วยหยวนดิจิทัลได้

สื่อท้องถิ่นของจีนได้รายงานว่า ประเทศจีนได้เริ่มวางนโยบายการประกันภัย Covid-19ด้วยการชำระเงินแบบ digital yuan แล้ว โดยมีการประเดิมในที่เชินเจิ้น

Covid-19 With Digital Yuan

สื่อท้องถิ่นของจีนได้รายงานว่า ประเทศจีนได้เริ่มวางนโยบายการประกันภัยด้วยการชำระเงินแบบ digital yuan แล้ว โดยมีการประเดิมในที่เชินเจิ้น

เริ่มประกันภัย Covid-19

โดยผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เจาะเป้าหมายไปยังกลุ่มคนที่ต้องการทำประกันภัยสำหรับการป้องกันความเสี่ยงจากโควิด-19 ระบาด โดยที่ Ping An บริษัทประกันภัยยักษ์ใหญ่ในประเทศได้ยื่นข้อเสนอด้วยการจ่ายเงินแบบดิจิทัล

เช่นเดียวกันจีนยังมีบริษัทการเงินยักษ์ใหญ่เช่นเดียวกับบริษัท fintech และ healthtech ที่อยู่ภายใต้ร่มเงาของรัฐบาลจีน

China On Digital Yuan

ด้านธนาคารกลางจีนสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) ได้วางรากฐานการใช้หยวนดิจิทัลหยวนสำหรับการจ่ายประกันภัย โดยมีการเปิดตัวในเชินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง จากความร่วมมือระหว่างบริษัท Ping An Property Insurance และธนาคารจีนสาขาภายในเมือง

นโยบายประกันภัยนั้น หากมีการเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด จะมีการจ่ายเงิน 3 แสนหยวน เช่นเดียวกันหากบุคลากรสาธารณสุขพบว่ามีการติดเชื้อโควิด ก็จะได้รับ 5 หมื่นหยวนและได้รับเงินเท่ากันหากเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต สำหรับใครที่จ่ายประกันด้วยหยวนดิจิทัลนั้น ก็จะได้รับสิทธิพิเศษอื่น ๆ เพิ่มเข้ามา

ทิศทางการใช้หยวนดิจิทัล

บริษัท Ping An ได้ทำการวางรากฐานตลาดประกันภัยด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่นกันทางบริษัทยังคงวางแนวทางในการชำระเงินและมีโปรประกันภัยรูปแบบอื่น ๆ

ซึ่งทางด้าน Wang Peng ผู้ช่วยศาสตราจารย์ทางด้านปัญญาประดิษฐ์ได้กล่าวว่า การทำแบบนี้มีเป้าหมายให้ผู้ใช้ฝึกฝนการใช้งานทางด้านดิจิทัล ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการนำไปใช้กับคนที่ชอบซื้อของทาง e-commerce หรือชอบชำระเงินทางออนไลน์

โดยการทดสอบการชำระเงินแบบหยวนดิจิทัลในเชินเจิ้นนั้น จะเริ่มต้นขึ้นในกลางเดือนตุลาคมหากรัฐบาลและธนาคารประชาชนจีนได้แจกอั่งเปาครบ 5 หมื่นอันที่บรรจุเงินหยวนดิจิทัล 2000 หยวนด้วยกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว