ประกัน Covid-19 รูปแบบใหม่ เมื่อจีนออกนโยบายจ่ายประกันโควิด-19 ด้วยหยวนดิจิทัลได้

สื่อท้องถิ่นของจีนได้รายงานว่า ประเทศจีนได้เริ่มวางนโยบายการประกันภัย Covid-19ด้วยการชำระเงินแบบ digital yuan แล้ว โดยมีการประเดิมในที่เชินเจิ้น

Covid-19 With Digital Yuan

สื่อท้องถิ่นของจีนได้รายงานว่า ประเทศจีนได้เริ่มวางนโยบายการประกันภัยด้วยการชำระเงินแบบ digital yuan แล้ว โดยมีการประเดิมในที่เชินเจิ้น

เริ่มประกันภัย Covid-19

โดยผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เจาะเป้าหมายไปยังกลุ่มคนที่ต้องการทำประกันภัยสำหรับการป้องกันความเสี่ยงจากโควิด-19 ระบาด โดยที่ Ping An บริษัทประกันภัยยักษ์ใหญ่ในประเทศได้ยื่นข้อเสนอด้วยการจ่ายเงินแบบดิจิทัล

เช่นเดียวกันจีนยังมีบริษัทการเงินยักษ์ใหญ่เช่นเดียวกับบริษัท fintech และ healthtech ที่อยู่ภายใต้ร่มเงาของรัฐบาลจีน

China On Digital Yuan

ด้านธนาคารกลางจีนสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) ได้วางรากฐานการใช้หยวนดิจิทัลหยวนสำหรับการจ่ายประกันภัย โดยมีการเปิดตัวในเชินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง จากความร่วมมือระหว่างบริษัท Ping An Property Insurance และธนาคารจีนสาขาภายในเมือง

นโยบายประกันภัยนั้น หากมีการเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด จะมีการจ่ายเงิน 3 แสนหยวน เช่นเดียวกันหากบุคลากรสาธารณสุขพบว่ามีการติดเชื้อโควิด ก็จะได้รับ 5 หมื่นหยวนและได้รับเงินเท่ากันหากเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต สำหรับใครที่จ่ายประกันด้วยหยวนดิจิทัลนั้น ก็จะได้รับสิทธิพิเศษอื่น ๆ เพิ่มเข้ามา

ทิศทางการใช้หยวนดิจิทัล

บริษัท Ping An ได้ทำการวางรากฐานตลาดประกันภัยด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่นกันทางบริษัทยังคงวางแนวทางในการชำระเงินและมีโปรประกันภัยรูปแบบอื่น ๆ

ซึ่งทางด้าน Wang Peng ผู้ช่วยศาสตราจารย์ทางด้านปัญญาประดิษฐ์ได้กล่าวว่า การทำแบบนี้มีเป้าหมายให้ผู้ใช้ฝึกฝนการใช้งานทางด้านดิจิทัล ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการนำไปใช้กับคนที่ชอบซื้อของทาง e-commerce หรือชอบชำระเงินทางออนไลน์

โดยการทดสอบการชำระเงินแบบหยวนดิจิทัลในเชินเจิ้นนั้น จะเริ่มต้นขึ้นในกลางเดือนตุลาคมหากรัฐบาลและธนาคารประชาชนจีนได้แจกอั่งเปาครบ 5 หมื่นอันที่บรรจุเงินหยวนดิจิทัล 2000 หยวนด้วยกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว