เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Platform สำหรับให้กู้ยืม Crypto มี Tokens ของตัวเองแล้ว

การพัฒนาไปอีกขั้นของ Platform กู้ยืม Cryptocurrency อนุมัติข้อเสนอการแจกจ่ายสกุลเงิน Compound Governance Token (the COMP) ให้แก่ผู้ใช้บริการบน Decentralized Finance (DeFi) Protocol แล้ว

Compound.png

บริษัท Compound อนุมัติข้อเสนอการแจกจ่ายสกุลเงิน Compound Governance Token (the COMP) ให้แก่ผู้ใช้บริการบน Decentralized Finance (DeFi) Protocol แล้ว โดยสกุลเงินที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Compound จะเปิดให้บริการกระจายเงินดิจิทัลแก่ผู้ใช้ทุกรายของ DeFi โดยจะเริ่มต้นในวันที่ 15 มิถุนายนนี้

Compound คืออะไร?

Compound เป็น Protocol Ethereum ที่สร้างตลาดเงินด้วยอัตราดอกเบี้ย โดยผู้ใช้ของ Compound สามารถรับดอกเบี้ยจากการเป็นผู้ให้กู้เองหรือเป็นผู้กู้ Ethereum หรือรับจาก Token ต่างๆซึ่งอัตราดอกเบี้ยทำหมดจะถูกกำหนดขึ้นโดยอัลกอริทึมซึ่งขณะนี้ Compound เป็น DeFi Application ที่มีปริมาณการแลกเปลี่ยนที่ใหญ่เป็นอันดับสามจากทั้งหมด

สกุลเงินนี้เป็นมาอย่างไร?

ในวันที่ 10 มิถุนายน 2563 บริษัท Compound ได้มีการโพสต์ข้อความลงบนทวิตเตอร์ถึงแพลตฟอร์มการปล่อยสินเชื่อสำหรับ DeFi Protocol ขนาดใหญ่ประสบความสำเร็จในการใช้กลไก Testnet (กลไกสำหรับโปรแกรมเมอร์เพื่อทดสอบคุณสมบัติของซอฟต์แวร์ก่อนที่จะนำไปใช้กับ Cryptocurrency) เพื่อทดสอบคุณสมบัติของ COMP Token ซึ่งเป็นขั้นตอนของการกำกับดูแลข้อเสนอเพื่อแจกจ่าย Tokens แก่ผู้ใช้งาน

ซึ่งจากผลการทดสอบทำให้บริษัท Compound สามารถอนุมัติข้อเสนอ 007 ในวันที่ 14 มิถุนายน 2563 โดยแพลตฟอร์มการปล่อยสินเชื่อจะเริ่มแจกจ่าย Cryptocurrency จำนวน 1,116,310.81 COMP ผ่านตลาดสกุลเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น “ETH, DAI, USDC, USDT, BAT, REP, WBTC และ ZRX ตามสัดส่วนของดอกเบี้ยที่เกิดขึ้นในตลาดในวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา

“ในแต่ละตลาดจะมีการแบ่งสัดส่วนปริมาณที่แจกของ  COMP โดยครึ่งหนึ่งจะเป็นส่วนถูกจัดสรรให้กับผู้ฝากและอีกครึ่งหนึ่งที่เหลือจะถูกจัดสรรให้กับผู้กู้” และข้อเสนอยังระบุด้วยว่า “เมื่อใดก็ตามที่เกิดการกู้ยืมบนตลาดของบริษัท Compound ระบบจะรับรู้ถึงกำไรทั้งหมดของ COMP ในตลาดนั้น ซึ่งตัวเลขควรจะสูงกว่าเกณฑ์ที่ 0.001 COMP”

Coinbase จะสนับสนุนสกุลเงินน้องใหม่

ในเดือนมีนาคม 2563 Coinbase ทำการรวบรวมการสนับสนุน DeFi Protocol ของบริษัท Compound บนแอพพลิเคชั่น Wallet ของเขาเอง ซึ่งการอนุมัติข้อเสนอกำกับดูแลล่าสุดของทางบริษัทได้รวบรวมจำนวนผู้ใช้บน DeFi ได้เพิ่มขึ้นและคาดว่าจะมีจำนวนสูงขึ้นถึง 600,000 Users

The crypto exchange ได้ประกาศเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมาเกี่ยวกับการปล่อยสินเชื่อเงินดิจิทัลในครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนสกุลเงินของ the COMP token และอีก 17 สกุลอื่นๆ ได้ในอนาคตอันใกล้นี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน