เว็บเทรด Bitcoin ชื่อดัง Coinsquare ถูกจี้ว่าปั่นยอดซื้อขายขึ้นเอง

แพลตฟอร์มบริการเทรดคริปโตชื่อดังงานเข้าแล้ว Coinsquare ถูกกล่าวหาจาก ก.ล.ต. ว่าปั่นปริมาณการเทรดขึ้นมาเอง

Photo 1551761429 8232F9F5955C

งานเข้าแล้วเมื่อเว็บไซต์ให้บริการซื้อขาย Cryptocurrency ชื่อดังของแคนาดาถูกกล่าวหาจากหน่วยงานภาครัฐว่าปลอมปริมาณการซื้อขายเหรียญ Cryptocurrency ขึ้นมาเองหรือที่เรียกว่า Wash Trading อันเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

ถูกกล่าวหาว่าปลอมปริมาณการซื้อขายขึ้นมาเอง

คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของออนแทรีโอ Ontario Securities Commission (OSC) กล่าวหาว่าปริมาณการซื้อขายคริปโตบนแพลตฟอร์ม Coinsquare มีการปลอมแปลงขึ้นมา เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย

โดยคณะกรรมการ ก.ล.ต. กล่าวหาว่ามีลูกจ้างของ Coinsquare ที่ได้รับมอบหมายหน้าที่ให้มาจับคู่การซื้อขายปลอมๆนี้ขึ้น มีการเขียนโค้ดขึ้นมาด้วยเพื่อทำ wash trading โดยเฉพาะ

คณะกรรมการ ก.ล.ต. กล่าวว่ามีการปลอมแปลงปริมาณการซื้อขายนี้ขึ้นมาคิดเป็นประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณการซื้อขาย (Volume) ที่บริษัทได้รายงานในช่วง ก.ค. 2018 ถึง ธ.ค. 2019

ข้อกล่าวหาเผยว่าในช่วง 17 ก.ค. 2018 ถึง 4 ธ.ค. 2019 มีการปลอมแปลงการซื้อขายคริปโตประมาณ 840,000 คำสั่งคิดเป็น 590,000 Bitcoin (มูลค่ามากกว่า 5.4 พันล้านดอลลาร์ในตอนนี้)

นอกจากนี้คณะกรรมการ ก.ล.ต. ยังเปิดเผยต่อไปอีกว่าเมื่อมีผู้แจ้งเบาะแส Coinsquare พยายามเปิดเผยกิจกรรมที่ผิดกฎหมายบริษัทก็จะดำเนินการตอบโต้พวกเขา ซึ่งการกระทำที่ผิดกฎหมายนี้ถูกเปิดโปงออกมาตอนนี้บริษัท Coinsquare พยายามยื่นจดทะเบียนบริษัทสาขา ซึ่งก็คือ Coinsquare Capital Markets Ltd.. ในระหว่างยื่นคำขอจดทะเบียนบริษัทสาขา Coinsquare ก็พยายามปิดบังกิจกรรมที่ผิดกฎหมายเหล่านี้

แต่อย่างไรก็ตามหน่วยงาน ก.ล.ต. ก็ตรวจค้นเจอจนได้เมื่อมีรายงานจาก Motherboard เมื่อประมาณเดือนที่แล้วว่า Coinsquare มีการปลอมแปลงปริมาณการซื้อขาย

รายงานดังกล่าวเปิดเผยออกมาหลังจากที่มีอีเมลเล็ดลอดและข้อความในแพลตฟอร์ม Slack และแหล่งข้อมูลอื่นๆ พอตรวจพบกิจกรรมที่ผิดกฎหมายแบบนี้ ก.ล.ต. ก็คงจะอยู่เฉยๆไม่ได้ ล่าสุดเลขาธิการคณะกรรมการ ก.ล.ต. กำลังจะนัดพิจารณาบริษัท  Coinsquare แล้วในวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมานี้

เรื่องการปลอมแปลงปริมาณการซื้อขายของแพลตฟอร์มผู้ให้บริการซื้อขายเหรียญ Cryptocurrency นี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเยอะมากในอุตสาหกรรม จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องมือควบคุมการรายงานปริมาณการเทรดของเว็บเทรดเหล่านี้เพื่อความมั่นใจและน่าเชื่อถือ ผู้ใช้งานจะได้เลือกใช้งานและพิจารณาข้อมูลจากแหล่งที่ถูกต้องจริงๆ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่