เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เว็บเทรด Bitcoin ชื่อดัง Coinsquare ถูกจี้ว่าปั่นยอดซื้อขายขึ้นเอง

แพลตฟอร์มบริการเทรดคริปโตชื่อดังงานเข้าแล้ว Coinsquare ถูกกล่าวหาจาก ก.ล.ต. ว่าปั่นปริมาณการเทรดขึ้นมาเอง

Photo 1551761429 8232F9F5955C

งานเข้าแล้วเมื่อเว็บไซต์ให้บริการซื้อขาย Cryptocurrency ชื่อดังของแคนาดาถูกกล่าวหาจากหน่วยงานภาครัฐว่าปลอมปริมาณการซื้อขายเหรียญ Cryptocurrency ขึ้นมาเองหรือที่เรียกว่า Wash Trading อันเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

ถูกกล่าวหาว่าปลอมปริมาณการซื้อขายขึ้นมาเอง

คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของออนแทรีโอ Ontario Securities Commission (OSC) กล่าวหาว่าปริมาณการซื้อขายคริปโตบนแพลตฟอร์ม Coinsquare มีการปลอมแปลงขึ้นมา เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย

โดยคณะกรรมการ ก.ล.ต. กล่าวหาว่ามีลูกจ้างของ Coinsquare ที่ได้รับมอบหมายหน้าที่ให้มาจับคู่การซื้อขายปลอมๆนี้ขึ้น มีการเขียนโค้ดขึ้นมาด้วยเพื่อทำ wash trading โดยเฉพาะ

คณะกรรมการ ก.ล.ต. กล่าวว่ามีการปลอมแปลงปริมาณการซื้อขายนี้ขึ้นมาคิดเป็นประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณการซื้อขาย (Volume) ที่บริษัทได้รายงานในช่วง ก.ค. 2018 ถึง ธ.ค. 2019

ข้อกล่าวหาเผยว่าในช่วง 17 ก.ค. 2018 ถึง 4 ธ.ค. 2019 มีการปลอมแปลงการซื้อขายคริปโตประมาณ 840,000 คำสั่งคิดเป็น 590,000 Bitcoin (มูลค่ามากกว่า 5.4 พันล้านดอลลาร์ในตอนนี้)

นอกจากนี้คณะกรรมการ ก.ล.ต. ยังเปิดเผยต่อไปอีกว่าเมื่อมีผู้แจ้งเบาะแส Coinsquare พยายามเปิดเผยกิจกรรมที่ผิดกฎหมายบริษัทก็จะดำเนินการตอบโต้พวกเขา ซึ่งการกระทำที่ผิดกฎหมายนี้ถูกเปิดโปงออกมาตอนนี้บริษัท Coinsquare พยายามยื่นจดทะเบียนบริษัทสาขา ซึ่งก็คือ Coinsquare Capital Markets Ltd.. ในระหว่างยื่นคำขอจดทะเบียนบริษัทสาขา Coinsquare ก็พยายามปิดบังกิจกรรมที่ผิดกฎหมายเหล่านี้

แต่อย่างไรก็ตามหน่วยงาน ก.ล.ต. ก็ตรวจค้นเจอจนได้เมื่อมีรายงานจาก Motherboard เมื่อประมาณเดือนที่แล้วว่า Coinsquare มีการปลอมแปลงปริมาณการซื้อขาย

รายงานดังกล่าวเปิดเผยออกมาหลังจากที่มีอีเมลเล็ดลอดและข้อความในแพลตฟอร์ม Slack และแหล่งข้อมูลอื่นๆ พอตรวจพบกิจกรรมที่ผิดกฎหมายแบบนี้ ก.ล.ต. ก็คงจะอยู่เฉยๆไม่ได้ ล่าสุดเลขาธิการคณะกรรมการ ก.ล.ต. กำลังจะนัดพิจารณาบริษัท  Coinsquare แล้วในวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมานี้

เรื่องการปลอมแปลงปริมาณการซื้อขายของแพลตฟอร์มผู้ให้บริการซื้อขายเหรียญ Cryptocurrency นี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเยอะมากในอุตสาหกรรม จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องมือควบคุมการรายงานปริมาณการเทรดของเว็บเทรดเหล่านี้เพื่อความมั่นใจและน่าเชื่อถือ ผู้ใช้งานจะได้เลือกใช้งานและพิจารณาข้อมูลจากแหล่งที่ถูกต้องจริงๆ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก