คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด

การลงทุนบิทคอยน์

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด

Hub การลงทุนบิทคอยน์

ปฏิเสธไม่ได้ว่า เหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum เป็นเหรียญที่สร้างผลกระทบต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุด จากการที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดและทั้งสองเหรียญนี้ยังคงมีการปรับปรุงพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับประเทศสหรัฐอเมริกาที่ให้ความสนใจในการลงทุนเหรียญทั้งสองเหรียญนี้ ทำให้ทาง Coingecko เว็บไซต์ทางด้านข้อมูลเกี่ยวกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ทำแบบสำรวจดู 10 มลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญทั้งสองเหรียญมากที่สุด

จากการสำรวจพบว่า รัฐแคลิฟอร์เนียถือเป็นรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum มากที่สุด คิดเป็น 43 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถาม ตามมาด้วยรัฐอิลลินอยด์ที่ตามมาเป็นอันดับที่ 2 โดยเฉพาะรัฐอิลลินอยด์มีผู้สนใจเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ 

คนสนใจบิทคอยน์กับ ETH มากขึ้น

ส่วนรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum น้อยที่สุดก็คือ รัฐนิวเจอร์ซีย์กับอินดีแอนา สำหรับงานวิจัยของ Coingecko ได้เผยว่า ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์คิดเป็น 76 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่เหรียญ Ethereum อยู่ที่ประมาณ 24 เปอร์เซ็นต์ และมีความเป็นไปได้ว่า ผู้คนจะให้ความสนใจในเหรียญ Ethereum มากขึ้น เนื่องจากความสำเร็จในการพัฒนาระบบ Ethereum รูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อของ The Merge

เรื่องนี้ทางด้าน Bobby Ong ซีโอโอและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Coingecko ได้ออกมาพูดงานวิจัยชิ้นนี้ว่า เขาเองก็ไม่ได้รู้สึกแปลกใจกับการที่ทำไมรัฐแคลิฟอร์เนียถึงเป็นรัฐที่มีผู้คนให้ความสนใจเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum มากที่สุด เพราะรัฐแคลิฟอร์เนียถือเป็นหนึ่งในรัฐที่ให้ความสำคัญกับความเป็นฮับทางด้านเทคโนโลยีของโลก จนทำให้คนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ในรัฐให้ความสนใจในการลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
ดอลลาร์สหรัฐฯ

พ่อรวยชี้! มันจบแล้วสำหรับดอลลาร์สหรัฐฯ

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้กล่าวว่า ยุคของเงินปลอมได้จบสิ้นแล้ว
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน