Coinbase จะปิดสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโกในปี 2022

เพื่อแสดงจุดยืนถึงการเป็นแพลตฟอร์มเพื่อการกระจายอำนาจอย่างแท้จริง บริษัทมหาชนผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตรายแรกของโลกอย่าง Coinbase จึงกำลังวางแผนปิดสำนักงานใหญ่ของพวกเขา และเตรียมระบบให้เหล่าพนักงานสามารถทำงานได้จากทุก ๆ ที่

Coinbase 2

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ได้จดทะเบียนใน Nasdaq อย่าง Coinbase Global Inc ออกมาเปิดเผยถึงแผนการปิดสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโกของพวกเขาภายในปี 2022 ที่จะถึงนี้ โดยทางบริษัทกล่าวว่าการตัดสินใจข้างต้นเป็นไปตามแนวคิดที่จะผลักดัน “เส้นทางการไม่มีสำนักงานใหญ่ในการดำเนินงาน” ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่จะเน้นย้ำถึงแรงบันดาลใจในการกระจายอำนาจอย่างแท้จริง

โดยทั่วไปแล้วแนวคิดการมีฐานการดำเนินงาน หรือสำนักงานใหญ่อย่างเป็นทางการนั้นเป็นที่แพร่หลายสำหรับ บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ส่วนใหญ่เสียมากกว่าเพราะนอกจากการมีสำนักงานใหญ่ไว้ใช้ปฏิบัติการอย่างเป็นทางการจะช่วยเพิ่มเอกลักษณ์โดยรวมของบริษัทแล้ว ในบางครั้งมันยังสามารถเพิ่มการประเมินมูลค่าของ บริษัทต่อผู้ที่เป็นเจ้าของอาคารอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม Coinbase กลับคิดต่างจากนั้น เพราะสิ่งที่พวกเขาดำเนินการส่วนใหญ่อยู่ในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลที่ซึ่งสิ่งต่าง ๆ มีความแตกต่างกันและอีกวิธีหนึ่งที่บริษัทเชื่อว่าสามารถแสดงความมุ่งมั่นต่อหลักการกระจายอำนาจที่อุตสาหกรรมคริปโตทั่วโลกสร้างขึ้นไม่ใช่เพื่อรักษาสถานที่ใด ๆ ไว้เป็นสำนักงานกลาง

“Coinbase มุ่งมั่นที่จะทำงานในระยะไกลก่อน เราประกาศว่าเราจะไม่มีกองบัญชาการอีกต่อไป และในขั้นตอนต่อไปเราจะปิดสำนักงาน SF (สำนักงานใหญ่เดิมของเรา) ในปี 2022 เรามุ่งมั่นที่จะไม่มีกองบัญชาการ และสิ่งสำคัญคือต้องแสดงให้เห็นว่าทีมงานเพื่อการกระจายอำนาจของเราว่าการไม่ได้มีที่ตั้งนั้นมีความสำคัญมากแค่ไหน”

“นอกจากนี้การปิดสำนักงาน SF ของพวกเรายังเป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างความมั่นใจว่าจะไม่มีสำนักงานใดกลายเป็น Headquarter (สำนักงานใหญ่) ที่ไม่เป็นทางการ ซึ่งเป็นการสื่อการที่ถึงผลลัพธ์ในอาชีพขึ้นอยู่กับความสามารถ และผลิตผลมากกว่าที่ตั้ง แต่เราจะเสนอเครือข่ายสำนักงานขนาดเล็กเพื่อให้พนักงานของเราทำงานได้หากพวกเขาเลือกที่จะทำ”

การไม่มีสำนักงานใหญ่ทำกำไรได้หรือไม่?

Coinbase มีหน้าที่เปิดเผยข้อมูลทางการเงินในฐานะบริษัทมหาชน และในอนาคตการย้ายไปปิดสำนักงานใหญ่อาจส่งผลกระทบอย่างหนักต่อสถานะทางการเงิน ต้นทุนของอสังหาริมทรัพย์จะลดลงในขณะที่ความสะดวกสบายของพนักงานก็ถูกเรียกเก็บเงินเพื่อปรับปรุงเช่นกัน ทั้งนี้ Binance ก็ถือเป็นบริการแลกเปลี่ยนที่ดำเนินการโดยไม่มีสำนักงานใหญ่ และยังอยู่รอดได้ แม้ว่าการย้ายครั้งนั้นของ Binance ทำให้แพลตฟอร์มการซื้อขายถูกดูหมิ่นจากสื่อว่าการย้ายครั้งนี้เป็นการหลีกเลี่ยงการกำกับดูแลด้านกฎระเบียบจากหน่วยงานก็ตาม

การขับเคลื่อนเพื่อแสดงถึงการกระจายอำนาจโดย Coinbase และบริการแลกเปลี่ยนอื่น ๆ อาจทำให้แผนการที่ไม่มีสำนักงานใหญ่แข็งแกร่งขึ้น และอาจลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานจากสถานที่เหล่านั้นได้อย่างน่าทึ่ง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว