เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Coinbase จะปิดสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโกในปี 2022

เพื่อแสดงจุดยืนถึงการเป็นแพลตฟอร์มเพื่อการกระจายอำนาจอย่างแท้จริง บริษัทมหาชนผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตรายแรกของโลกอย่าง Coinbase จึงกำลังวางแผนปิดสำนักงานใหญ่ของพวกเขา และเตรียมระบบให้เหล่าพนักงานสามารถทำงานได้จากทุก ๆ ที่

Coinbase 2

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ได้จดทะเบียนใน Nasdaq อย่าง Coinbase Global Inc ออกมาเปิดเผยถึงแผนการปิดสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโกของพวกเขาภายในปี 2022 ที่จะถึงนี้ โดยทางบริษัทกล่าวว่าการตัดสินใจข้างต้นเป็นไปตามแนวคิดที่จะผลักดัน “เส้นทางการไม่มีสำนักงานใหญ่ในการดำเนินงาน” ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่จะเน้นย้ำถึงแรงบันดาลใจในการกระจายอำนาจอย่างแท้จริง

โดยทั่วไปแล้วแนวคิดการมีฐานการดำเนินงาน หรือสำนักงานใหญ่อย่างเป็นทางการนั้นเป็นที่แพร่หลายสำหรับ บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ส่วนใหญ่เสียมากกว่าเพราะนอกจากการมีสำนักงานใหญ่ไว้ใช้ปฏิบัติการอย่างเป็นทางการจะช่วยเพิ่มเอกลักษณ์โดยรวมของบริษัทแล้ว ในบางครั้งมันยังสามารถเพิ่มการประเมินมูลค่าของ บริษัทต่อผู้ที่เป็นเจ้าของอาคารอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม Coinbase กลับคิดต่างจากนั้น เพราะสิ่งที่พวกเขาดำเนินการส่วนใหญ่อยู่ในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลที่ซึ่งสิ่งต่าง ๆ มีความแตกต่างกันและอีกวิธีหนึ่งที่บริษัทเชื่อว่าสามารถแสดงความมุ่งมั่นต่อหลักการกระจายอำนาจที่อุตสาหกรรมคริปโตทั่วโลกสร้างขึ้นไม่ใช่เพื่อรักษาสถานที่ใด ๆ ไว้เป็นสำนักงานกลาง

“Coinbase มุ่งมั่นที่จะทำงานในระยะไกลก่อน เราประกาศว่าเราจะไม่มีกองบัญชาการอีกต่อไป และในขั้นตอนต่อไปเราจะปิดสำนักงาน SF (สำนักงานใหญ่เดิมของเรา) ในปี 2022 เรามุ่งมั่นที่จะไม่มีกองบัญชาการ และสิ่งสำคัญคือต้องแสดงให้เห็นว่าทีมงานเพื่อการกระจายอำนาจของเราว่าการไม่ได้มีที่ตั้งนั้นมีความสำคัญมากแค่ไหน”

“นอกจากนี้การปิดสำนักงาน SF ของพวกเรายังเป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างความมั่นใจว่าจะไม่มีสำนักงานใดกลายเป็น Headquarter (สำนักงานใหญ่) ที่ไม่เป็นทางการ ซึ่งเป็นการสื่อการที่ถึงผลลัพธ์ในอาชีพขึ้นอยู่กับความสามารถ และผลิตผลมากกว่าที่ตั้ง แต่เราจะเสนอเครือข่ายสำนักงานขนาดเล็กเพื่อให้พนักงานของเราทำงานได้หากพวกเขาเลือกที่จะทำ”

การไม่มีสำนักงานใหญ่ทำกำไรได้หรือไม่?

Coinbase มีหน้าที่เปิดเผยข้อมูลทางการเงินในฐานะบริษัทมหาชน และในอนาคตการย้ายไปปิดสำนักงานใหญ่อาจส่งผลกระทบอย่างหนักต่อสถานะทางการเงิน ต้นทุนของอสังหาริมทรัพย์จะลดลงในขณะที่ความสะดวกสบายของพนักงานก็ถูกเรียกเก็บเงินเพื่อปรับปรุงเช่นกัน ทั้งนี้ Binance ก็ถือเป็นบริการแลกเปลี่ยนที่ดำเนินการโดยไม่มีสำนักงานใหญ่ และยังอยู่รอดได้ แม้ว่าการย้ายครั้งนั้นของ Binance ทำให้แพลตฟอร์มการซื้อขายถูกดูหมิ่นจากสื่อว่าการย้ายครั้งนี้เป็นการหลีกเลี่ยงการกำกับดูแลด้านกฎระเบียบจากหน่วยงานก็ตาม

การขับเคลื่อนเพื่อแสดงถึงการกระจายอำนาจโดย Coinbase และบริการแลกเปลี่ยนอื่น ๆ อาจทำให้แผนการที่ไม่มีสำนักงานใหญ่แข็งแกร่งขึ้น และอาจลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานจากสถานที่เหล่านั้นได้อย่างน่าทึ่ง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม