Coinbase รองรับ Hardware Wallet ของ Ledger แล้ว

แอปพลิเคชัน Coinbase รองรับ Hardware Wallet ของ Ledger หลังกลายเป็นพันธมิตรร่วมกัน โดยจะมีผลทันทีในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022

Coinbase รองรับ Hardware Wallet ของ Ledger แล้ว

การแถลงการณ์ครั้งใหญ่ภายในการประชุม Ledger Open ที่ถูกจัดขึ้นในกรุงปารีสในวันพฤหัสบดีที่ 9 และ วันศุกร์ที่ 10 ธันวาคม ระบุว่าบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ระดับโลก Coinbase รองรับ Hardware Wallet ของ Ledger เป็นที่แรก โดยลูกค้าที่ใช้ Browser ของทาง Coinbase จะสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Hardware Wallet ของ Ledger ในการเข้าควบคุมดูแลสินทรัพย์ของตนได้โดยตรงผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ ซึ่งเราจะเริ่มได้เห็นการร่วมมือกันระหว่าง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022

Ledger เป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ผู้ให้บริการ Hardware Wallet ที่เก็บรวบรวม Private Key ของผู้ใช้งานจำนวนมากได้ปลอดภัยมากกว่า Wallet แบบออนไลน์ ซึ่งผลงานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Hardware Wallet รุ่น Ledger Nano S และ Nano X โดยล่าสุดทางบริษัทได้ออกมาเปิดตัวบัตรเดบิตคริปโตในชื่อ Crypto Life card ที่สามารถชำระค่าใช้จ่ายด้วยคริปโต และ เปิดวงเงินสินเชื่อโดใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นหลักประกัน

Ledger Nano X

Coinbase รองรับ Hardware Wallet ของ Ledger พร้อมนำ Web 3 เข้ามาใช้

Max Branzburg รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่ง Coinbase กล่าวว่า

“พวกเราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ออกมาแถลงการณ์ต่อแผนการของบริษัทที่เตรียมนำ Web3 เข้ามาพัฒนา Coinbase Wallet ให้มีความปลอดภัย และ มั่นคงมากที่สุดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้”

คริปโตที่ถูกจัดเก็บไว้ใน Coinbase มีมากถึง 12%

Coinbase รองรับ Hardware Wallet ของ Ledger แล้ว
Alesia Haas ผู้บริหารฝ่ายการเงินแห่ง Coinbase

Alesia Haas ผู้บริหารฝ่ายการเงินแห่ง Coinbase ได้ออกมาแถลงการณ์เรื่องสำคัญในการที่เธอออกมาให้การถึงการให้บริการด้านการเงินต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาเมื่อวันพุธที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา เธออ้างว่า Coinbase จัดเก็บคริปโตกว่า 12% จากจำนวนทั้งหมด ซึ่งจำแนกประเภทของสินทรัพย์ได้ 150 ประเภทด้วยกัน นอกจากนี้เธอยังกล่าวว่าคริปโตกำลังพัฒนาไปไกลเกินกว่าที่จะเป็นเพียงเหรียญดิจิทัลธรรมดา ๆ แล้ว

“ลูกค้าเกือบ 50% ที่ทำธุรกรรมร่วมกับทางบริษัทของเรากำลังใช้บริการในด้านอื่น ๆ นอกเหนือจากการซื้อ และ ขายคริปโต ซึ่งนั่นบ่งชี้ว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นก้าวไปไกลกว่าจะเป็นเพียงสินทรัพย์เพื่อการลงทุนในระยะแรกไปสู่การคืนกำไรในระยะยาวแล้ว”

ทาง Coinbase ระบุว่าปัจจุบันทางบริษัทมีลูกค้ามากกว่า 73 ล้านรายทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงกลุ่มสถาบันทางการเงินกว่า 10,000 แห่ง และ ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันอีก 185,000 ราย  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา