บริษัทหลักทรัพย์ CME เปิดให้ซื้อขาย ETH ล่วงหน้าได้แล้ว

ราคา Ethereum พุ่งสูงขึ้นอีกครั้งหลังบริษัทหลักทรัพย์ CME เปิดให้ซื้อขาย Ethereum Futures ชี้นักลงทุนสถาบันมั่นใจมากขึ้น

กลุ่มบริษัท CME และ Bitcoin Futures

กลุ่มบริษัท Chicago Mercantile Exchange หรือ CME Group นั้นเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ชื่อดังเจ้าหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะในวงการคริปโตซึ่งในช่วงก่อนหน้ากลุ่มบริษัทดังกล่าวเป็นบริษัทแรกที่ได้มีการเสนอขายสัญญาซื้อขาย Bitcoin ล่วงหน้า หรือ Bitcoin Futures และยังเป็นบริษัทเดียวที่ยังคงให้บริการซื้อขายอยู่ในปัจจุบัน

หากใครยังไม่คุ้นเคยกับสัญญาการซื้อขายล่วงหน้าหรือ Future นั้น อธิบายอย่างกระชับได้ว่าเป็นการที่คนกลางซึ่งเป็นผู้ให้บริการนั้นทำความตกลงกับผู้ทำสัญญาว่าจะให้ซื้อ หรือให้ขายสินค้าชิ้นใดชิ้นหนึ่งตามราคาที่ตกลงกันไว้โดยตอบแทนเป็นค่าธรรมเนียมแก่ผู้ให้บริการ แลกกับการที่ผู้ทำสัญญาไม่ต้องซื้อหรือถือสินค้าชิ้นไว้เอง ณ ราคาและเวลาในปัจจุบัน ซึ่งจะเป็นการทำกำไรได้เมื่อซื้อสินค้าชิ้นนั้นในราคาถูกเมื่อเทียบกับราคา ณ เวลาที่สัญญาหมดอายุ หรือขายสินค้าชิ้นนั้นในราคาที่แพง เมื่อเทียบกับราคา ณ เวลาที่สัญญาหมดอายุ เป็นต้น

เปิดตัว Ethereum Futures

ล่าสุดในช่วงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ ทางกลุ่มบริษัท CME ได้ทำการเปิดตัวการให้บริการซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าสำหรับ Ethereum หรือ Ethereum Futures แก่นักลงทุนอย่างเป็นทางการแล้ว โดยสัญญาการซื้อขายล่วงหน้านี้ถือเป็นหลักทรัพย์ประเภทหนึ่งที่ทางบริษัทได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ หรือ U.S. Securities and Exchange Commission อีกทั้งยังเป็นบริษัทแรกที่ทำการออก Ethereum Futures สำเร็จอีกด้วย

สำหรับการเปิดตัวบริการดังกล่าว นาย Tim McCourt หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนได้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ดังกล่าวว่าการให้บริการครั้งนี้เป็นการตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับ Futures และ Options สำหรับตลาด Ethereum โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้จะเป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วงนักลงทุนจัดการความเสี่ยงในตลาดที่กำลังเติบโตนี้ได้

ดังนั้นแล้วจากแนวการเติบโตของระบบนิเวศทางการเงินและการลงทุนที่รายล้อมตลาดคริปโต จะเห็นได้ว่านักลงทุนหลายรูปแบบเริ่มที่จะเข้าสู่ตลาดคริปโตอื่น ๆ นอกจาก Bitcoin มากขึ้น ทั้งยังหมายถึงการที่นักลงทุนสถาบันให้ความสนใจใน Ethereum มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งกรณีเป็นผลดีต่อการเติบโตของตลาดและราคาเหรียญ ETH อย่างมาก เห็นได้จากราคา Ethereum ในช่วงวันที่ผ่านมาซึ่งขึ้นไปอยู่เหนือ 1,700 ดอลลาร์แล้วหลังลงไปต่ำกว่า 1,500 ดอลลาร์ในช่วงเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Peter Brandt คาดการณ์ว่า Ethereum จะร่วงลงไปแตะ $300

เทรดเดอร์มากประสบการณ์อย่าง Peter Brandt ระบุว่า Ethereum จะเจอกับการปรับฐานราคาครั้งใหญ่
Optimism hack

สรุป Optimism โดน Hack! บทเรียนสำคัญ ที่เริ่มจากการทำเหรียญหาย!?

สรุปไทม์ไลน์ 'Optimism โดน Hack' ที่เริ่มต้นจากการ "ทำเหรียญหาย" และกู้คืนไม่ได้ สู่ปฏิบัติการ Mission Impossible ที่สุดท้ายแฮกเกอร์กลับขโมยไปได้ทั้งหมด
5 ปัจจัยที่ทำให้ราคา Ethereum ร่วงต่อเนื่อง

5 ปัจจัยที่ทำให้ราคา Ethereum ร่วงต่อเนื่อง

ราคา Ethereum ร่วงลงอย่างหนักบอกใบ้อะไรบ้าง? แล้วอะไรคือปัจจัยที่ทำให้ราคาดิ่งฮวบลงมามากขนาดนี้? มาร่วมหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน
DeFi และ NFT : สิ่งที่ควรมองหาเมื่อคุณต้องการทำการลงทุน

สิ่งที่ควรทราบ เมื่อต้องการลงทุน DeFi และ NFT

เมื่อคุณอยากลงทุน DeFi หรือ NFT? คุณควรรู้เรื่องเกี่ยวกับ DeFi และ NFT เสียก่อน ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi vs NFT กันดีกว่า ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะลงทุน!