CIA เริ่มนำคริปโตมาใช้กับโปรเจกต์จำนวนมาก

ผู้อำนวยการองค์กรยอมรับว่าการเสริมสร้างความรู้ด้านคริปโตนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ดังนั้นจึงทำให้ CIA เริ่มนำคริปโตมาใช้ในโปรเจกต์จำนวนมาก

CIA เริ่มนำคริปโตมาใช้

William Burns ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลางแห่งสหรัฐ (CIA) ได้ออกมาตอบคำถามถึงประเด็นคริปโตภายในงาน Wall Street Journal CEO Council Summit เมื่อวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมาระบุว่าปัจจุบัน CIA เริ่มนำคริปโตมาใช้ในองค์กรมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว โดยในปัจจุบันทางหน่วยงานกำลังเตรียมเสริมสร้างความรู้ และ ความเชี่ยวชาญในด้านสกุลเงินดิจิทัล และ Blockchain ให้กับทีมนักวิคราะห์ข้อมูลของหน่วยงานข่าวกรอง ซึ่งจากการโจมตีของมัลแวร์เรียกค่าไถ่ หรือ Ransomware ที่เขาเคยได้เห็นมานั้นบ่งชี้ว่าทางองค์กรกำลังเจอเข้ากับความท้าทายครั้งใหม่จากอุตสาหกรรมคริปโตที่อาจส่งผลกระทบครั้งใหญ่ให้กับประเทศสหรัฐอเมริกาได้

อดีตผู้อำนวยการ CIA เริ่มนำคริปโตมาใช้ในโปรเจกต์ต่าง ๆ เป็นรายแรก

CIA เริ่มนำคริปโตมาใช้กับโปรเจกต์จำนวนมาก
William Burns

ผู้อำนวยการ Burns เผย

“David Cohen ผู้อำนวยการ CIA คนก่อนหน้าผมเป็นผู้ริเริ่มโปรเจกต์นี้ขึ้นมา พวกเขาได้เริ่มจัดเตรียมโปรเจกต์จำนวนมากเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลไปเป็นที่เรียบร้อย และในขณะนี้ก็กำลังพยายามรอดูผลลัพธ์ในลำดับต่อ ๆ ไปเช่นเดียวกัน นอกจากนี้การได้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานในส่วนอื่น ๆ ก็เพื่อจัดหาข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ให้กับองค์กร”

ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองยังยอมรับว่าการเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับคริปโตนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับองค์กร CIA และ เขาได้วางแผนที่จะอุทิศทรัพยากร และ ความสนใจทั้งหมดที่มีในการศึกษาคริปโตมากขึ้น แต่ทว่าผู้อำนวยการ CIA กลับไม่ได้มีการกล่าวถึงทิศทางที่ชัดเจนของแผนการที่ทางหน่วยงานได้วางแผนเตรียมรับมือกับการโจมตีบนโลกไซเบอร์ ซึ่งสัญญาณทั้งหมดก่อนหน้านี้ได้บ่งชี้ว่าเหล่าอาชญากรอาจพุ่งเป้าไปที่เครือข่ายทางการเงินเพื่อนำมาใช้ในการเรียกค่าไถ่

CIA เชื่อ Blockchain คือเครื่องมือต่อสู้กับอาชญากรชั้นดี

Burns เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการสำรักข่าวกรองกลางแห่งสหรัฐในเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ในระหว่างนั้นเขาได้พบกับเหตุการณ์ที่แฮ็กเกอร์ได้เข้าโจมตีระบบ Colonial Pipeline และ ออกมาเรียกไถ่เป็นคริปโตมูลค่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อเดือนพฤษภาคม นอกจากนั้นแล้วเขาก็ยังได้รับหน้าที่จากทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกาให้กู้คืนเงินส่วนใหญ่ที่ได้ถูกขโมยไปกลับคืนมา

Michael Morrell

Michael Morrell อดีตผู้อำนวยการแห่ง CIA นับตั้งแต่ปี 2012 จนถึง 2013 กล่าวว่า

“การวิเคราะห์ข้อมูลด้วยการใช้ Blockchain นับว่าเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการต่อสู้กับอาชญากรรม และ เก็บรวบรวมข่าวต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างมากอีกด้วย”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่