จีนล้ำหน้า! กำหนดเขตนำร่องระดับชาติ 15 แห่งและหน่วยงานสำหรับโครงการบล็อกเชน 164 แห่ง

รัฐบาลจีนได้จัดตั้งเขตนำร่อง 15 แห่งและหน่วยงาน 164 แห่งสำหรับโครงการบล็อคเชนในด้านต่างๆ เช่น การผลิต พลังงาน รัฐบาลและบริการภาษี กฎหมาย การศึกษา สุขภาพ การค้าและการเงิน และการเงินข้ามพรมแดน

จีนล้ำหน้า! กำหนดเขตนำร่องระดับชาติ 15 แห่งและหน่วยงานสำหรับโครงการบล็อคเชน 164 แห่ง

รัฐบาลจีนได้จัดตั้งเขตนำร่อง 15 แห่งและหน่วยงาน 164 แห่งสำหรับโครงการบล็อกเชน “โครงการจะดำเนินการในด้านต่างๆเช่นการผลิตพลังงานรัฐบาลและบริการภาษีกฎหมายการศึกษาสุขภาพการค้าและการเงินและการเงินข้ามพรมแดน”

จีนจัดตั้งเขตทดสอบบล็อกเชน

หน่วยงานรัฐบาลจีน 16 แห่งได้ประกาศรายชื่อเขตนำร่องบล็อคเชนระดับชาติร่วมกัน เพื่อดำเนินการเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นที่เป็นนวัตกรรมของบล็อคเชน”

หน่วยงานของรัฐทั้ง 16 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (PBOC) คณะกรรมการกำกับดูแลการธนาคารและการประกันภัยแห่งประเทศจีน และคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีน

รายชื่อดังกล่าวมีเขตนำร่อง 15 แห่ง รวมถึงพื้นที่ในปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ เช่นเดียวกับกวางโจวและเฉิงตูในมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้และมณฑลเสฉวนตามลำดับ นอกจากนี้ยังระบุชื่อหน่วยงาน 164 แห่ง รวมถึงโรงพยาบาล มหาวิทยาลัย และบริษัทที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการนำร่องบล็อคเชน บริษัทที่ได้รับเลือก ได้แก่ SAIC-GM-Wuling Automobile Co., China National Offshore Oil Corp, Beijing Gas Group Co. และ Industrial and Commercial Bank of China Ltd.

แถลงการณ์ดังกล่าวประกาศว่า โครงการเหล่านี้จะดำเนินการในด้านต่างๆ เช่น การผลิต พลังงาน บริการของรัฐบาลและภาษี กฎหมาย การศึกษา สุขภาพ การค้าและการเงิน และการเงินข้ามพรมแดน

หน่วยงานกำกับดูแลเน้นย้ำถึง “ความจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับความก้าวหน้าในการทำงานร่วมกัน” พวกเขาเสริมว่าหน่วยงานกำกับดูแลในทุกภูมิภาคควรมุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมการทำงานร่วมกันของโครงการนำร่อง และให้บทบาทอย่างเต็มที่กับบล็อคเชนในการส่งเสริมการแบ่งปันข้อมูล เพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการทางธุรกิจ ลดต้นทุนการดำเนินงาน ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานร่วมกัน และสร้างระบบที่น่าเชื่อถือ ”

การประกาศดังกล่าวยังกำหนดให้ภูมิภาคนำร่องทั้งหมด “ให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์บล็อคเชนมาใช้  และผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำงานร่วมกันได้ เพื่อความสามารถในการพัฒนาที่ยั่งยืน”

ฝ่ายบริหารไซเบอร์สเปซแห่งประเทศจีน หน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมแห่งชาติ และหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมระดับจังหวัดจะมีการจัดระเบียบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้คำแนะนำในการวางแผนและการก่อสร้างโครงการนำร่อง การแลกเปลี่ยนการฝึกอบรม รวมถึงการสร้างมาตรฐานการในการดำเนินงาน

ปัจจุบันธนาคารกลางของจีนกำลังทดสอบหยวนดิจิทัล เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา PBOC เปิดเผยว่า สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) มีผู้ใช้ที่ไม่ซ้ำกันมากถึง 261 ล้านคน นอกจากนี้ ยังมีการทำธุรกรรมหยวนดิจิทัลมูลค่าเกือบ 14 พันล้านดอลลาร์ และร้านค้ามากกว่า 8 ล้านแห่งในขณะนี้ยอมรับ e-CNY แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้