แอปหยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดมากสุดในประเทศจีน

แอปหยวนดิจิทัลของจีนมียอดดาวน์โหลดมากที่สุด

แอปหยวนดิจิทัล

ตอนนี้แอป wallet หยวนดิจิทัลของประเทศจีนกลายเป็นแอปที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในประเทศแล้ว หลังจากใช้เวลาเปิดตัวเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

แอปหยวนดิจิทัลกำลังมาแรง

โดยแอป wallet หยวนดิจิทัลนั้นเป็นการผสมผสานร่วมมือกับแอปเจ้าอื่น ๆ เพื่อให้สามารถทำการชำระเงินด้วยหยวนดิจิทัลได้มากขึ้น ซึ่งเป็นยอดดาวน์โหลดที่มากกว่า Wechat แอปพลิเคชันของบริษัท Tencent และยังกลายเป็นแอปยอดนิยมที่สามารถติดชาร์ตของ IOS จากค่ายมือถือของ Apple ได้อีกด้วย

สำนักข่าวค่ายใหญ่อย่าง South China Morning Post นั้น ได้มีการรายงานเอาไว้ว่า ตอนนี้แอป wallet หยวนดิจิทัลกลายเป็นแอปการเงินที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดเป็นอันดับสองใน app store ของ Xiaomi

Oyxis2Kalvg 4

ยอดดาวน์โหลดแอป wallet หยวนดิจิทัลนั้น มีการดาวน์โหลดใช้งานกันอย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้านสถาบันการวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัลของธนาคารกลางประเทศจีนหรือ PBOC ร่วมมือกับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ได้ทำการให้ประชาชนที่อยู่อาศัยใน 10 เมืองของประเทศจีนทำการใช้แอปทดลองไปพลาง ๆ ก่อน

ชี้หยวนดิจิทัลล้ำหน้ากว่าหลายประเทศ

การเปิดตัวแอปพลิเคชันนั้น ถือเป็นกลยุทธ์ส่วนหนึ่งที่ทางธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ของจีนได้ทำการรณรงค์ในช่วงของเทศกาลวันตรุษจีน พร้อมกับสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้งานต่าง ๆ มากมาย และในช่วงการจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวนั้น แอป wallet หยวนดิจิทัลได้มีบทบาทสำคัญในการยกระดับให้ประชาชนหันมาใช้หยวนดิจิทัลกันมากขึ้น และประชาชนชาวจีนไม่ต้องทำการเปิดบัญชีหยวนดิจิทัลตามธนาคารในแต่ละพื้นที่

ตอนนี้หยวนดิจิทัลของจีนกลายเป็น CBDC ที่มีความล้ำหน้าเมื่อเทียบกับหลายประเทศที่กำลังเดินหน้าโครงการแบบเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา, ประเทศต่าง ๆ ในแถบยุโรปและประเทศรัสเซีย เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ PBOC ได้ออกมาเปิดเผยในช่วงที่ผ่านมาว่า ตอนนี้มีการทำธุรกรรมด้วยหยวนดิจิทัลคิดเป็นวงเงินราว ๆ $ 1 หมื่นล้านด้วยกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

ชี้โลกร้อนเพราะจีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

งานวิจัยเผย การที่จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโตเป็นตัวการสำคัญให้เกิดภาวะโลกร้อน
หยวนดิจิทัลของจีน

เผยหยวนดิจิทัลเริ่มมีชาวต่างชาติใช้กันมากขึ้น

หยวนดิจิทัลของจีนเริ่มมีการใช้กันเผยแพร่มากขึ้นแล้ว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ