แอปหยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดมากสุดในประเทศจีน

แอปหยวนดิจิทัลของจีนมียอดดาวน์โหลดมากที่สุด

แอปหยวนดิจิทัล

ตอนนี้แอป wallet หยวนดิจิทัลของประเทศจีนกลายเป็นแอปที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในประเทศแล้ว หลังจากใช้เวลาเปิดตัวเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

แอปหยวนดิจิทัลกำลังมาแรง

โดยแอป wallet หยวนดิจิทัลนั้นเป็นการผสมผสานร่วมมือกับแอปเจ้าอื่น ๆ เพื่อให้สามารถทำการชำระเงินด้วยหยวนดิจิทัลได้มากขึ้น ซึ่งเป็นยอดดาวน์โหลดที่มากกว่า Wechat แอปพลิเคชันของบริษัท Tencent และยังกลายเป็นแอปยอดนิยมที่สามารถติดชาร์ตของ IOS จากค่ายมือถือของ Apple ได้อีกด้วย

สำนักข่าวค่ายใหญ่อย่าง South China Morning Post นั้น ได้มีการรายงานเอาไว้ว่า ตอนนี้แอป wallet หยวนดิจิทัลกลายเป็นแอปการเงินที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดเป็นอันดับสองใน app store ของ Xiaomi

ยอดดาวน์โหลดแอป wallet หยวนดิจิทัลนั้น มีการดาวน์โหลดใช้งานกันอย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ทางด้านสถาบันการวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัลของธนาคารกลางประเทศจีนหรือ PBOC ร่วมมือกับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ได้ทำการให้ประชาชนที่อยู่อาศัยใน 10 เมืองของประเทศจีนทำการใช้แอปทดลองไปพลาง ๆ ก่อน

ชี้หยวนดิจิทัลล้ำหน้ากว่าหลายประเทศ

การเปิดตัวแอปพลิเคชันนั้น ถือเป็นกลยุทธ์ส่วนหนึ่งที่ทางธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ของจีนได้ทำการรณรงค์ในช่วงของเทศกาลวันตรุษจีน พร้อมกับสิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้งานต่าง ๆ มากมาย และในช่วงการจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวนั้น แอป wallet หยวนดิจิทัลได้มีบทบาทสำคัญในการยกระดับให้ประชาชนหันมาใช้หยวนดิจิทัลกันมากขึ้น และประชาชนชาวจีนไม่ต้องทำการเปิดบัญชีหยวนดิจิทัลตามธนาคารในแต่ละพื้นที่

ตอนนี้หยวนดิจิทัลของจีนกลายเป็น CBDC ที่มีความล้ำหน้าเมื่อเทียบกับหลายประเทศที่กำลังเดินหน้าโครงการแบบเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา, ประเทศต่าง ๆ ในแถบยุโรปและประเทศรัสเซีย เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ PBOC ได้ออกมาเปิดเผยในช่วงที่ผ่านมาว่า ตอนนี้มีการทำธุรกรรมด้วยหยวนดิจิทัลคิดเป็นวงเงินราว ๆ $ 1 หมื่นล้านด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย
อุตสาหกรรม Metaverse

จีนระดมทุนสร้างอุตสาหกรรม Metaverse เป็นเงินกว่า $700 ล้าน

มีรายงานว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ของประเทศจีนสามารถทำการระดมทุนได้มากถึง $780 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน