Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

จีนเปิดตัว Digital Wallet อย่างเป็นทางการ

ธนาคารจีนประกาศ Digital Wallet หรือกระเป๋าเงินสำหรับเงินหยวนดิจิทัล เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้เงินหยวนดิจิทัลเต็มรูปแบบที่จะใช้ในปี 2022

Photo 1533234944761 2F5337579079

ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) ประกาศเกี่ยวกับสิ่งที่จะเข้ามารองรับเงินหยวนดิจิทัล คือ Digital Wallet หรือกระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลที่จะรวมทุกบริการที่เกี่ยวข้องไว้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้เงินหยวนดิจิทัลเต็มรูปแบบที่จะใช้ในปี 2022

Mu Changchun ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางระบุว่า กระเป๋าเงินดิจิทัลจะถูกรับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คน โดยคำนึงถึงวงเงินสินเชื่อและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งผู้ใช้จะสามารถจัดเก็บเงินหยวนดิจิทัลทั้งในกระเป๋าเงินจริงและกระเป๋าเงินดิจิทัล และส่วนตัวหรือสาธารณะก็ได้

Yuan Wallet
https://lex.substack.com/p/long-take-will-the-blockchain-economy

จีนกำลังดำเนินการเกี่ยวกับเงินหยวนดิจิทัลในหลายเมือง ก่อนการเปิดตัวโปรแกรมอย่างเต็มรูปแบบภายในปีหน้า โดยวางแผนเปิดตัวเพื่อรองรับสำหรับโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่งในปีหน้า ซึ่งการผลักดันและการเตรียมการสำหรับการเปิดตัว e-yuan กำลังดำเนินไป ส่งผลให้การต่อต้าน bitcoin (BTC) เธอมากขึ้นเช่นกัน

กระแสต่อสกุลเงินดิจิทัลในประเทศจีนถูกทำให้ลดทอนลง ปัจจุบันในประเทศจีน แพลตฟอร์มการชำระเงินเช่น Alipay และ WeChat ครองพื้นที่การชำระเงิน ทำให้ e-yuan จะมีฐานสำคัญสำหรับผู้ใช้ที่สนใจคุณเงินดิจิทัล ถึงแม้ว่าจะยังไม่สามารถสร้างความประทับใจให้ผู้ใช้ได้ในตอนนี้

ประเทศจีนไม่ได้อยู่คนเดียวในการผลักดันการเปิดตัวธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลของตนเอง (CBDC)  เช่นเดียวกับหลาย ๆ ประเทศที่กำลังมองหาความเป็นไปได้ของ CBDC ถึงแม้ในปัจจุบันเศรษฐกิจ crpto จะเติบโตขึ้น

เช่นเดียวกันในสหรัฐฯ Lael Brainard ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐฯ กล่าวว่าพวกเขากำลังเร่งดำเนินการวิจัยเกี่ยวกับ CBDC เนื่องจากมันเป็นสิ่งที่จะได้รับความสนใจมากขึ้นในอีกไม่กี่เดือน หรือในกี่ปีต่อจากนี้ ส่งผลให้ธนาคารรูปแบบเดิมต้องปรับตัวให้เข้ากับตลาด crypto

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์