จีนเปิดตัว Digital Wallet อย่างเป็นทางการ

ธนาคารจีนประกาศ Digital Wallet หรือกระเป๋าเงินสำหรับเงินหยวนดิจิทัล เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้เงินหยวนดิจิทัลเต็มรูปแบบที่จะใช้ในปี 2022

Photo 1533234944761 2F5337579079

ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) ประกาศเกี่ยวกับสิ่งที่จะเข้ามารองรับเงินหยวนดิจิทัล คือ Digital Wallet หรือกระเป๋าเงินหยวนดิจิทัลที่จะรวมทุกบริการที่เกี่ยวข้องไว้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้เงินหยวนดิจิทัลเต็มรูปแบบที่จะใช้ในปี 2022

Mu Changchun ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางระบุว่า กระเป๋าเงินดิจิทัลจะถูกรับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คน โดยคำนึงถึงวงเงินสินเชื่อและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งผู้ใช้จะสามารถจัดเก็บเงินหยวนดิจิทัลทั้งในกระเป๋าเงินจริงและกระเป๋าเงินดิจิทัล และส่วนตัวหรือสาธารณะก็ได้

Yuan Wallet
https://lex.substack.com/p/long-take-will-the-blockchain-economy

จีนกำลังดำเนินการเกี่ยวกับเงินหยวนดิจิทัลในหลายเมือง ก่อนการเปิดตัวโปรแกรมอย่างเต็มรูปแบบภายในปีหน้า โดยวางแผนเปิดตัวเพื่อรองรับสำหรับโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่งในปีหน้า ซึ่งการผลักดันและการเตรียมการสำหรับการเปิดตัว e-yuan กำลังดำเนินไป ส่งผลให้การต่อต้าน bitcoin (BTC) เธอมากขึ้นเช่นกัน

กระแสต่อสกุลเงินดิจิทัลในประเทศจีนถูกทำให้ลดทอนลง ปัจจุบันในประเทศจีน แพลตฟอร์มการชำระเงินเช่น Alipay และ WeChat ครองพื้นที่การชำระเงิน ทำให้ e-yuan จะมีฐานสำคัญสำหรับผู้ใช้ที่สนใจคุณเงินดิจิทัล ถึงแม้ว่าจะยังไม่สามารถสร้างความประทับใจให้ผู้ใช้ได้ในตอนนี้

ประเทศจีนไม่ได้อยู่คนเดียวในการผลักดันการเปิดตัวธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลของตนเอง (CBDC)  เช่นเดียวกับหลาย ๆ ประเทศที่กำลังมองหาความเป็นไปได้ของ CBDC ถึงแม้ในปัจจุบันเศรษฐกิจ crpto จะเติบโตขึ้น

เช่นเดียวกันในสหรัฐฯ Lael Brainard ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐฯ กล่าวว่าพวกเขากำลังเร่งดำเนินการวิจัยเกี่ยวกับ CBDC เนื่องจากมันเป็นสิ่งที่จะได้รับความสนใจมากขึ้นในอีกไม่กี่เดือน หรือในกี่ปีต่อจากนี้ ส่งผลให้ธนาคารรูปแบบเดิมต้องปรับตัวให้เข้ากับตลาด crypto

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว