ข้อสอบเตรียม Entrance ของจีนเริ่มถามเรื่องการขุด Bitcoin

ข้อสอบเตรียมสอบเข้าในจีนมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับ Cryptocurrency และสภาพเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมการขุด Bitcoin

Entrance Exam China

การสอบเข้าวิทยาลัยแห่งชาติของจีนหรือที่เรียกว่าการสอบ Gaokao เป็นการสอบระดับอุดมศึกษาที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก นักเรียนมัธยมปลายทุกคนต่างกำลังเตรียมตัวสำหรับการสอบสุดหินในปีนี้ซึ่งกำหนดสอบวันที่ 7 และ 8 ก.ค. และที่น่าสนใจไปยิ่งกว่านั้นคือข้อสอบเตรียมสอบเข้ามีการตั้งคำถามเกี่ยวกับ Cryptocurrency และสภาพเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมการขุด Bitcoin ด้วย

ภาคการศึกษาจีนให้ความสนใจอุตสาหกรรมขุด Bitcoin

ประเทศจีนนอกจากจะผลักดันเทคโนโลยี Blockchain อุตสาหกรรมการขุด Cryptocurrency และเตรียมจะออกเหรียญดิจิทัลหยวนของธนาคารแห่งประเทศจีนมาแล้ว ข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยจีนยังจะมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย

มีภาพแคปหน้าจอของสื่อจีนเผยว่าการศึกษาชั้นนำมีคำถามที่ให้นักเรียนวิเคราะห์ว่าทำไมเหมืองขุด Bitcoin จึงนิยมตั้งอยู่ในมณฑลเสฉวน

นักเรียนจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับภูมิศาสตร์ของมณฑลเสฉวนซึ่งอุดมไปด้วยพลังน้ำ โครงสร้างพื้นฐานส่วนเกินสำหรับฐานประชากรและไฟฟ้าพลังน้ำจำนวนมากที่ไม่ได้ถูกใช้งาน จากนั้นนักเรียนจะต้องวิเคราะห์ว่าทำไมเหมืองขุด Bitcoin ถึงต้องรวมตัวกันในพื้นที่นี้และผลกระทบของฤดูกาลต่างๆจะส่งผลต่ออุตสาหกรรมอย่างไร

Vwlqv1
คำถามเกี่ยวกับการขุด Bitcoin ในพื้นที่ ภาพจาก: Wushuoblockchianreal

กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจไปแล้วสำหรับการขุด Bitcoin ในจีนที่เด็กรุ่นใหม่ในยุคนี้จำเป็นต้องรู้ เพราะถ้าหากไม่รู้ว่าการขุด Bitcoin คืออะไรมันอาจจะนำไปสู่การวิเคราะห์ตอบคำถามผิดที่ผิดทางได้

“ผู้สมัครต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการขุด Bitcoin และ Bitcoin หากพวกเขาเข้าใจผิดว่าการขุด Bitcoin เป็นอุตสาหกรรมการขุดถ่านหินแบบทั่วไป ความสำคัญของการวิเคราะห์อาจผิดไป”

นักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัย Tsinghua กล่าว

รายงานอื่นๆในสื่อของจีนกล่าวว่าหัวข้อของการขุด Bitcoin  มีอยู่ในหนังสือเตรียมสอบ Gaokao ของสำนักพิมพ์รายอื่นซึ่งจะมีคำถามเกี่ยวกับการขุด Bitcoin มากมาย หนึ่งในคำถามที่พบเจอคือให้สำรวจแง่มุมเชิงลบของอุตสาหกรรม เช่น มลพิษที่เกิดขึ้นเมื่อทำการขุด Bitcoin โดยใช้แหล่งพลังงานที่ใช้คาร์บอนสูงและขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่เกิดจากส่วนประกอบของอุปกรณ์การขุดที่ถูกทิ้ง ถือเป็นหัวข้อที่ค่อนข้างใหม่สำหรับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

บริษัทสร้างเครื่องขุด Bitcoin ตั้งโรงงานในจีน

ประเทศจีนไม่ได้มีการยอมรับ Cryptocurrency หรืออนุญาตให้เทรด Cryptocurrency แต่อย่างใด แต่รัฐบาลกลับผลักดัน Blockchain และอุตสาหกรรมการขุด Bitcoin บริษัทที่ทำเครื่องขุดใหญ่ๆ เช่น Bitmain และ Canaan ก็เป็นของจีน นอกจากนี้รัฐบาลจีนยังวาง Blockchain ให้เป็นแผนกลยุทธ์สำคัญของประเทศด้วย

สืบค้นเพิ่มเติม forkast.news

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง
Ceo ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน Usd

CEO ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน USD

Luiz Capuci Jr. ผู้เป็น CEO ของ Mining Capital Coin ถูกทางการมะกันฟ้องในข้อหาบงการ Crypto Ponzi Scheme ที่สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า 62 ล้านดอลลาร์
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto