ชี้โลกร้อนเพราะจีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

งานวิจัยเผย การที่จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโตเป็นตัวการสำคัญให้เกิดภาวะโลกร้อน

จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

สืบเนื่องจากการทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศจีน ตอนนี้นักวิจัยเริ่มพบแล้วว่า การที่นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แห่ออกจากประเทศจีนนั้น มีส่วนทำให้มีก๊าซคาร์บอนที่มาจากการขุดเหมืองบิทคอยน์เพิ่มมากขึ้น

เผยงานวิจัย จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโตเป็นต้นเหตุให้เกิดโลกร้อน

ย้อนกลับในช่วงปี 2017 ประเทศจีนได้เดินหน้าแบนทุกอย่างอะไรก็ตามที่เป็นเรื่องของคริปโต สำหรับรัฐบาลจีนแล้วมองว่า การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นกระบวนการทำลายสิ่งแวดล้อม จึงเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับประเทศจีนหากใครก็ตามที่ได้ทำการขุดเหมืองคริปโต สอดคล้องกับงานวิจัยที่ได้มีการระบุว่า การใช้พลังงานทดแทนจากการขุดเหมืองคริปโตนั้น ลดน้อยลงจาก 42 % ลงมาเหลือที่ 25 % ในช่วงเดือนสิงหาคมของปีที่ผ่านมา

มีการประเมินว่า การขุดเหมืองบิทคอยน์มีการผลิตก๊าซคาร์บอนมากถึง 65 เมกะตอนด้วยกัน ตัวอย่างเช่นในประเทศกรีกนั้น ได้มีการขุดเหมืองคริปโตและมีการปล่อยก๊าซคาร์บอนขึ้นสู่อากาศมากเกินไป

การขุดเหมืองคริปโตทำให้โลกเป็นสีเขียวน้อยลง

เรื่องนี้ทางด้าน Alex de Vires ผู้ทำวิจัยได้บอกกับทางสำนักข่าว BBC เอาไว้ว่า ตอนนี้โครงข่ายการขุดเหมืองคริปโตทำให้โลกกลายเป็นสีเขียวน้อยลง และเขายังกล่าวเรื่องนี้กับทางสำนักข่าว Bloomberg เอาไว้ว่า การที่บริษัทขุดเหมืองคริปโตหลายแห่งได้ถอนทัพออกจากประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศคาซัคสถานนั้น ทำให้มีการใช้พลังงานทดแทนน้อยลง ซึ่งการขุดเหมืองบิทคอยน์ทำให้บริเวณนั้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลงและเพิ่มคาร์บอนประมาณ 17 %

โดยประเทศสหรัฐอเมริกานั้น เผชิญกับการใช้พลังงานในรูปแบบของเชื้อเพลิงฟอสซิลมากขึ้น โดยเฉพาะการใช้ก๊าซธรรมชาติ ทำให้มีการใช้พลังงานทดแทนในสัดส่วนที่น้อยลง และในช่วงที่ผ่านมาประเทศคาซัคสถานเจอกับการใช้พลังงานไฟฟ้ามากความจำเป็น จนต้องมีการใช้ถ่านหินชนิดแข็งเข้ามาพยุงพลังงานไฟฟ้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย
อุตสาหกรรม Metaverse

จีนระดมทุนสร้างอุตสาหกรรม Metaverse เป็นเงินกว่า $700 ล้าน

มีรายงานว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ของประเทศจีนสามารถทำการระดมทุนได้มากถึง $780 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน