เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin น่าขยะแขยง

Charlie Munger รองประธาน Berkshire Hathaway กล่าวว่า Bitcoin น่าขยะแขยงเป็นที่สุด เนื่องจากมันเป็นสกุลเงินที่ไร้ที่มาที่ไป และเหมาะกับพวกคนที่ทำอาชีพใต้ดิน ไม่ว่าจะเป็นเหล่านักลักพาตัว หรือนักขู่กรรโชก เป็นต้น

Charlie Munger

Charlie Munger รองประธานของ Berkshire Hathaway ซึ่งเป็นบริษัท Holding company ชื่อดังระดับโลกภายใต้อาณาจักรของ Warren Buffett ไม่ได้ระงับอาการ “ไม่ปลื้ม” Bitcoin ของเขาเลยแม้แต่น้อย โดยเขานั้นได้พูดเรื่องนี้ไว้อย่างร้อนแรงภายในการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของบริษัท

ตามรายงานของ CNBC ระว่าน่า นักลงทุนมหาเศรษฐีรายดังกล่าว ได้พูดว่าเขาเกลียดความสำเร็จของ Bitcoin ในการตอบคำถาม & คำตอบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลโดยทั่วไป

“แน่นอนว่าฉันเกลียดความสำเร็จของ Bitcoin” Munger วัย 97 ปีกล่าว “ฉันไม่ยินดีต้อนรับสกุลเงินที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับเหล่าคนที่ทำอาชีพลักพาตัว นักขู่กรรโชก และอื่น ๆ และฉันยังไม่ชอบการที่คนเราสับเปลี่ยนเงินจำนวนหลายพันล้านดอลลาร์ของคุณให้กับคนที่เพิ่งคิดค้นผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่แบบไร้ที่มาที่ไปแบบนี้”

ท่ามกลางกระแสการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Cryptocurrency นักวิจารณ์เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล Bitcoin นั้นมีเพียงจำนวนไม่กี่คนเท่านั้น ที่มีมุมมองที่ตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิงกับเหล่าผู้นำเสนอ Bitcoin โดยในขณะที่ Munger มองว่า Bitcoin เป็นเครื่องมือสำหรับผู้ประสงค์ร้าย แต่ทว่ากลุ่มผู้เผยแพร่ศาสนา Bitcoin อย่าง Michael Saylor มองว่ามันเป็นแนวคิดที่ถึงเวลาเกิดขึ้นจริงแล้วตะหาก

ในขณะที่เหล่าผู้นำเสนอ Bitcoin ส่วนใหญ่ยกย่องให้มันเป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ที่แยบยลที่สุดในศตวรรษที่ 21 Munger กลับคิดเป็นอย่างอื่น

“ฉันคิดว่าฉันควรพูดอย่างถ่อมตัวว่าการพัฒนาที่น่ารังเกียจทั้งหมดนั้นน่ารังเกียจ และขัดต่อผลประโยชน์ของอารยธรรม” เขากล่าว

ในการประชุมผู้ถือหุ้นครั้งเดียวกัน Warren Buffet หรือที่ถูกขนานนามว่า “ปราชญ์แห่งโอมาฮา” กล่าวว่า เขาไม่ต้องการแสดงความคิดเห็นโดยตรงเกี่ยวกับ Bitcoin เพื่อประโยชน์ของผู้ที่ถือครองสกุลเงินดิจิทัลมานาน อย่างไรก็ตาม Buffet ไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของสกุลเงินดิจิทัลหรือสกุลเงินดิจิตอลใด ๆ โดยทั่วไป อ้างอิงตามที่เขากล่าว เขามองว่า Cryptocurrencies ไม่มีมูลค่า และเขายังระบุชัดเจนว่าเขาจะไม่ลงทุนในสกุลเงินเหล่านี้ทั้งสิ้น

Munger And Buffett
Charlie Munger (ซ้าย) และ Warren Buffett (ขวา)

อย่างไรก็ตามการเติบโตของ Bitcoin ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาได้ชี้ให้เห็นถึงความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นจากตลาดกระแสหลัก โดยการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) เป็นเรื่องที่สร้างความหวั่นเกรงให้นักลงทุนกระแสหลักมิใช่น้อย เพราะมูลค่าตลาดรวมนั้นพุ่งขึ้นเหนือ 2 ล้านล้านดอลลาร์ เข้าไปแล้ว โดยการเติบโตเหล่านี้ได้กระจายไปในภาคส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Defi, Crypto Exchange หรือแม้แต่ NFT

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก