CEO Ripple งานเข้าอีกหลัง Ripple ถูกฟ้องละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์

Ripple ถูกนักลงทุนในฟลอริด้าฟ้องร้องอีกหนึ่งข้อหา ในขณะที่ราคาของเหรียญ XRP กลับปรับระดับสูงขึ้น

Xrp 1

ก่อนหน้านี้โปรเจค Ripple เพิ่งถูกสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ฟ้องไปข้อหาเสนอขายหลักทรัพย์ไม่จดทะเบียน ในตอนนี้ Ripple Labs ก็ถูกผู้ซื้อในฟลอริด้าฟ้องอีกข้อหาละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์

Ripple ถูกฟ้องอีกหนึ่งข้อหา

โจทก์โดยนาย Tyler Toomey ได้ฟ้อง Ripple Lab ในข้อหาละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์และการคุ้มครองนักลงทุนของฟลอริด้าโดยการเสนอขาย XRP ให้กับนักลงทุนราย่อยโดยไม่ได้มีการตั้งข้อห้ามหรือข้อจำกัดใด ๆ เลย

โดยด้านโจทก์ก็ฟ้องว่า Ripple นั้นไม่ได้มีทางหาอื่นในการหารายได้เพื่อมาใช้ค่าใช้จ่ายที่คนมีนอกจากการเสนอขายโทเค็นของตัวเอง

“รายได้ส่วนใหญ่ของ Ripple มาจากการขาย XRP (มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ หรือ 29,867,000,000 บาท) และ Ripple ก็พึ่งการขายโทเค็นเหล่านั้นเพื่อเอามาเสียค่าใช้จ่ายในการดำเนินการของบริษัท”

การฟ้องร้องดังกล่าวได้ฟ้อง CEO Ripple นาย Brad Garlinghouse เป็นจำเลยด้วยอีกคนโดยกล่าวหาว่าเขาขาย XRP มูลค่ากว่า 150 ล้านดอลาร์ (หรือ 44,800,500,000 บาท) นับตั้งแต่เดือนเมษายน 2017 ถึงธันวาคม 2019 และปั่นราคาเหรียญ XRP

“ช่วงประมาณเมษายน 2017 ถึงธันวาคม 2019 นาย Garlinghouse หยุดขาย XRP เพราะราคา XRP ร่วงเพื่อไม่ให้ตลาด XRP ราคาหล่นไปกว่านี้”

นอกจากนี้แล้วโจทก์ยังฟ้องนาย Garlinghouse ว่าเขาเป็นโฆษกให้กับ Ripple เพราะเขานั้นทำการโฆษณาเหรียญ XRP ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือการลงทุนที่นักลงทุนจะทำกำไรได้ ในขณะที่เขานั้นขายเหรียญ XRP ไปหลายล้าน นาย Garlinghouse  บอกกับนักลงทุนว่าเขาลงทุนใน XRP และเชื่อว่าราคามันจะเพิ่มขึ้นต่อไปในอนาคต

Ripple กำลังมีปัญหาด้านข้อกฎหมาย

อันที่จริง Ripple นั้นถูกนักลงทุนฟ้องมาค่อนข้างเยอะพอสมควร ก่อนหน้านี้ช่วงปี 2018 ก็ถูกโจทก์นาย Bradley Sostack ฟ้องในเดือนพฤษภาคม 2018 และคดีดำเนินต่อไปถึงประมาณ 3 ปี

ก่อนหน้านี้เดือนธันวาคม 2020 ก็ถูกสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ​ฟ้องข้อหาเสนอขายหลักทรัพย์ไม่จดทะเบียน ซึ่งเป็นข่าวอึกทึกครึกโครมมาก ตามที่ทางคริปโตสยามได้รายงานไปแล้วนั้น

ในขณะที่รายงานข่าวนี้อยู่ราคาเหรียญ XRP นั้นอยู่ที่ระดับ 0.395 ดอลลาร์หรือประมาณ 11.80 บาท อ้างอิงจาก TradingView และในช่วงนี้กราฟราคาเหรียญ XRP ค่อนข้างผันผวนสูงซึ่งราคาอาจมีการปรับระดับอีกเมื่อมีการเผยแพร่บทความนี้ออกไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!