เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ก.ล.ต. สหรัฐฯ ไล่ฟ้องบริษัทด้านคริปโต ไม่ใช่แค่ Ripple ที่โดนฟ้อง

สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. ของสหรัฐอเมริกาไม่ได้ยื่นฟ้องบริษัท Ripple แค่บริษัทเดียว ยังมีบริษัทอื่นที่ถูกฟ้องข้อหาเดียวกันอีก

Photo 1495555687398 3F50D6E79E1E

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา หรือ SEC กำลังยื่นฟ้องบริษัท Ripple โดยได้กล่าวหาว่า Ripple นั้นได้เสนอขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนกับสำนักงาน ซึ่งก็คือเหรียญ XRP นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Ripple ไม่ได้เป็นบริษัทเดียวที่เป็นจำเลยของ ก.ล.ต. เพราะก่อนหน้านี้คณะกรรมการ SEC ก็ได้ยื่นฟ้องต่อบรษัทอื่นหรือบุคคลอื่นที่มีอิทธิพลในวงการคริปโตเช่นกัน

ปี 2019 SEC ฟ้อง Block.One

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2019 SEC ได้เผยว่า Block.One บริษัทผู้สร้างโปรเจคคริปโต EOS นั้นยอมที่จะจ่ายค่าปรับให้กับ SEC หลัง SEC ได้ยื่นฟ้องกับบริษัทในข้อหาเดียวกันกับ Ripple

ในตอนนั้น SEC กล่าวหา Block.One ว่าทำการระดมทุนโดยการเสนอขายหลักทรัพย์ที่ไม่จดทะเบียนซึ่งตอนนั้นบริษัทก็ได้เงินไปหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยค่าปรับดังกล่าวทาง SEC นั้นขอคิดเป็น 0.58 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินทุนที่บริษัทระดมทุนผ่านทาง ICO ได้ในปี 2017 (ประมาณ 24 ล้านดอลลาร์)

Block.One ยอมจ่ายค่าปรับแต่โดยดีแต่ก็ไม่ได้ยอมรับว่าตนทำเช่นนั้นจริง รวมถึงก็ไม่ได้ปฏิเสธด้วยเช่นกัน แต่ประกาศจากบริษัทเผยว่าเหรียญ ERC-20 นั้นจะไม่ได้มีการผลิตแล้ว หลัง EOS ยุบรวมเข้า mainnet จาก Ethereum ในช่วงกลางปี 2018 และไม่ได้ลงทะเบียนการเป็นหลักทรัพย์แต่อย่างใด

ปี 2020 SEC ฟ้องนาย John McAfee

กรณีคล้าย ๆ กันนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับบริษัทอย่างเดียว บุคคลที่อยู่ในแวดวงคริปโตนาย John McAfee ก็ถูก ก.ล.ต. ฟ้องข้อหาโปรโมทการเสนอขายคริปโตเคอร์เรนซีผ่านทางทวิตเตอร์ในปีที่ผ่าน ๆ มา

อ้างอิงจากข้อมูลของ ก.ล.ต. เปิดเผยว่านาย McAfee สร้างรายได้มากกว่า 23.1 ล้านดอลลาร์ด้วยการโปรโมท ICO ผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาและโทเค็นเหล่านั้นที่เขาโปรโมทก็ไม่ได้น่าเชื่อถือ

อย่างไรก็ตามนาย McAfee กำลังถูกสรรพากรฟ้องร้องอยู่เช่นกันและกำลังหลบซ่อนตัวอยู่ ข้อหาที่เขานั้นเสียภาษีและกำลังรอคำตัดสินศาลในสเปนว่าจะส่งตัวเขากลับสหรัฐอเมริกาหรือไม่

นาย McAfee เลี่ยงการจ่ายภาษีมาหลายปี ภรรยาของเขานาง Janice McAfee ได้โพสต์ทวิตเตอร์เผยว่าสุขภาพของนาย John McAfee นั้นไม่ดีเท่าไหร่ขณะอยู่ในคุกและไม่ได้รับการช่วยเหลือทางการแพทย์แม้เธอจะขอความช่วยเหลือไปหลายครั้งหลายหนก็ตาม

A9Rl Hl6Kuux Upzhhwxam1Yu Txhjxbh

บริษัทอื่น ๆ ที่ถูก SEC ฟ้องในปี 2019 และ 2020

แพลตฟอร์ม Kik ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มด้านคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่งถูก ก.ล.ต. ฟ้องงไปเมื่อปี 2019 และบริษัทก็ได้จ่ายค่าปรับไปแล้วจำนวน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ก.ล.ต. ยันว่าเหรียญ KIN ซึ่งเป็นเหรียญดั้งเดิมของแพลตฟอร์มนั้นไม่ได้เป็นหลักทรัพย์ถือเป็นโทเค็นที่มีคุณลักษณะคล้ายกับ Bitcoin และ Ethereum

บริษัทได้โพสต์ทวิตเตอร์ถึง Ripple แสดงความเห็นใจในเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

Fh
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!
ซีอีโอบริษัท Ripple

ซีอีโอบริษัท Ripple สับ SEC สหรัฐ ขาดความชัดเจนเรื่องกฎหมายคริปโต

ซีอีโอบริษัท Ripple เริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง SEC ทำให้กฎหมายคริปโตเกิดความกระจ่างมากขึ้น