ซีอีโอกองทุน Citadel กลับลำ เริ่มวางแผนลงทุนในตลาดคริปโตแล้ว

ซีอีโอกองทุน Citadel เริ่มเดินหน้าให้ความสำคัญกับคริปโตมากขึ้นแล้ว

ซีอีโอกองทุน Citadel

Ken Griffin ซีอีโอของ Citadel ได้ออกมายอมรับแล้วว่า ที่ผ่านมาเขาไม่เคยให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่ตอนนี้เขาเริ่มเห็นแล้วว่า เป็นเวลาหลายเดือนที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้เริ่มมีทิศทางแนวโน้มที่ดีมากขึ้น

ซีอีโอกองทุน Citadel วางแผนลงทุนคริปโต

มหาเศรษฐีอย่าง Ken Griffin ในฐานะที่เป็นผู้ก่อตั้งและบริหารกองทุนอย่าง Citadel เริ่มออกมาพูดถึงแนวโน้มเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทของเขาเอาไว้อย่างน่าสนใจว่า ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้เคลือบแคลงสงสัยเกี่ยวกับเหรียญบิทคอยน์มาอย่างยาวนาน ก่อนหน้านี้เขาเคยมองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับเหรียญที่บ่อนทำลายค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ เขาบอกว่าบิทคอยน์มีการซื้ออย่างบ้าคลั่งเหมือนกับเหตุการณ์ดอกทิวลิป ทำให้เขารู้สึกกังวลใจกับนักลงทุนส่วนใหญ่ที่ได้ซื้อบิทคอยน์ว่า ยังไม่มีความรู้ความเข้าใจในการลงทุนมากพอ

Oyxis2Kalvg 3

บริษัทกองทุนของเขาถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง คิดเป็นมูลค่าสินทรัพย์มากถึง $38 หมื่นล้าน ตอนนี้เขาดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารของบริษัท ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทของเขาได้กลายเป็นผู้เล่นรายใหญ่ทั้งในตลาดหุ้น, สัญญา options และให้คำปรึกษาแนะนำกับทางลูกค้ารายย่อยและสถาบันยักษ์ใหญ่หลายแห่งด้วยกัน

รับมองข้ามคริปโตมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตามเขาเองก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่า เป็นเวลากว่า 15 ปี ที่คริปโตมีเส้นทางเรื่องราวทางการเงินที่ยอดเยี่ยม และเขาไม่ได้สนใจที่จะไปคิดถึงเรื่องราวในช่วงเวลานั้น

สำหรับแผนการของบริษัทในอนาคตนั้น เขาคาดว่าบริษัทมีแผนที่จะทำการซื้อขายเหรียญคริปโตในตลาดแล้ว โดยที่บริษัทต้องพึ่งพาสถาบันกับนักลงทุนในการจัดพอร์ตบริษัทให้ได้อย่างเหมาะสม ตอนนี้ทางบริษัทเริ่มครุ่นคิดอย่างหนักแล้วว่า จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในงานเลี้ยงตลาดคริปโตดีหรือเปล่า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น