ซีอีโอกองทุน Citadel กลับลำ เริ่มวางแผนลงทุนในตลาดคริปโตแล้ว

ซีอีโอกองทุน Citadel เริ่มเดินหน้าให้ความสำคัญกับคริปโตมากขึ้นแล้ว

ซีอีโอกองทุน Citadel

Ken Griffin ซีอีโอของ Citadel ได้ออกมายอมรับแล้วว่า ที่ผ่านมาเขาไม่เคยให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่ตอนนี้เขาเริ่มเห็นแล้วว่า เป็นเวลาหลายเดือนที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้เริ่มมีทิศทางแนวโน้มที่ดีมากขึ้น

ซีอีโอกองทุน Citadel วางแผนลงทุนคริปโต

มหาเศรษฐีอย่าง Ken Griffin ในฐานะที่เป็นผู้ก่อตั้งและบริหารกองทุนอย่าง Citadel เริ่มออกมาพูดถึงแนวโน้มเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทของเขาเอาไว้อย่างน่าสนใจว่า ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้เคลือบแคลงสงสัยเกี่ยวกับเหรียญบิทคอยน์มาอย่างยาวนาน ก่อนหน้านี้เขาเคยมองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับเหรียญที่บ่อนทำลายค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ เขาบอกว่าบิทคอยน์มีการซื้ออย่างบ้าคลั่งเหมือนกับเหตุการณ์ดอกทิวลิป ทำให้เขารู้สึกกังวลใจกับนักลงทุนส่วนใหญ่ที่ได้ซื้อบิทคอยน์ว่า ยังไม่มีความรู้ความเข้าใจในการลงทุนมากพอ

บริษัทกองทุนของเขาถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง คิดเป็นมูลค่าสินทรัพย์มากถึง $38 หมื่นล้าน ตอนนี้เขาดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารของบริษัท ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทของเขาได้กลายเป็นผู้เล่นรายใหญ่ทั้งในตลาดหุ้น, สัญญา options และให้คำปรึกษาแนะนำกับทางลูกค้ารายย่อยและสถาบันยักษ์ใหญ่หลายแห่งด้วยกัน

รับมองข้ามคริปโตมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตามเขาเองก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่า เป็นเวลากว่า 15 ปี ที่คริปโตมีเส้นทางเรื่องราวทางการเงินที่ยอดเยี่ยม และเขาไม่ได้สนใจที่จะไปคิดถึงเรื่องราวในช่วงเวลานั้น

สำหรับแผนการของบริษัทในอนาคตนั้น เขาคาดว่าบริษัทมีแผนที่จะทำการซื้อขายเหรียญคริปโตในตลาดแล้ว โดยที่บริษัทต้องพึ่งพาสถาบันกับนักลงทุนในการจัดพอร์ตบริษัทให้ได้อย่างเหมาะสม ตอนนี้ทางบริษัทเริ่มครุ่นคิดอย่างหนักแล้วว่า จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในงานเลี้ยงตลาดคริปโตดีหรือเปล่า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง