เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ซีอีโอ ASI ชี้ CBDC เปรียบเสมือนนรกของซาตาน

ซีอีโอ ASI รู้สึกไม่ประทับใจกับการก่อตั้งธนาคาร CBDC มากเท่าไรนัก

ซีอีโอ Asi

Rich Checkan ประธานบริษัท Asset Strategies International (ASI) ได้พูดถึงธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่เสมือนหนึ่งเป็นนรกของซาตาน

ซีอีโอ ASI คิดว่าเงินดิจิทัลไม่เวิร์ค

บริษัท Asset Strategies International (ASI) มีการก่อตั้งขึ้นในปี 1982 โดยเป็นบริษัทที่เปิดการซื้อขายสินทรัพย์ทางเลือกอย่างเช่น โลหะ, สกุลเงินต่างประเทศและเหรียญทองคำสหรัฐก่อนปี 1933 และมีการเปิดแพลตฟอร์มซื้อขายโลหะด้วย

จากการสัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าว Kitco นั้น ทาง Checkan ได้ออกมาโจมตีกรณีที่จะมีการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลอาไว้ว่า มันอาจเป็นภัยคุกคามความเป็นส่วนตัว เขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า การก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลนั้น อาจเป็นการให้รัฐมีความสามารถในการจับตาเฝ้าดูการทำธุรกรรมในทุก ๆ ย่างก้าวและติดตามชีวิตส่วนตัวของคุณได้ตลอดเวลา

โดย Checkan ได้แสดงความเห็นว่า เขาคิดว่าธนาคารสกุลเงินดิจิทัลเสมือนหนึ่งเป็นนรกของซาตาน และเขายังยืนกรานว่า การก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลจะทำให้รัฐบาลมีการควบคุมบัญชีเงินฝากธนาคารได้ทุก ๆ คน ซึ่งถือเป็นการละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัว

ความเสี่ยงหลายอย่าง

ขณะเดียวกันประเทศสหรัฐอเมริกายังคงตามหลังจีนเรื่องการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งตอนนี้ทางจีนเริ่มเปิดตัวหยวนดิจิทัลมาเป็นส่วนหนึ่งของระบบการเงินและเริ่มมีประชาชนใช้หยวนดิจิทัลเป็นวงกว้างมากขึ้น อย่างไรก็ตามทาง FED ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องของการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้ ซึ่งตอนนี้กำลังมีการวิจัยถึงความเสี่ยงและประโยชน์จากธนาคารดังกล่าว

ระหว่างที่สัมภาษณ์นั้น ทาง Checkan ได้ถูกถามเกี่ยวกับมุมมองของบิทคอยน์ว่าด้วยภัยคุกคามทางเงินกระดาษและตัวธนาคาร CBDC ซึ่งเขาได้แต่กล่าวว่า เรื่องนี้ยังเร็วเกินไปที่จะคุยกัน เนื่องจากตอนนี้บิทคอยน์ยังคงเป็นสินทรัพย์ที่ถูกจัดอยู่ในประเภทเก็งกำไรอยู่ โดยที่บิทคอยน์เองยังไม่ได้มีการทดสอบการเป็นสกุลเงินเลยว่า จะมาเป็นภัยคุกคามต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐหรือไม่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้
10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลกเก็บภาษีจากกำไรซื้อขายหรือภาษีเงินได้จากคริปโต แต่ก็ยังมีหลายประเทศที่คุณจะต้องจ่ายภาษีคริปโตน้อยลงได้ วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูกันว่ามีประเทศใดปลอดภาษีคริปโตในปี 2022 บ้าง
เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีคริปโตกำลังแห่กันไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากนโยบายที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะอย่างน้อย 183 วันในหนึ่งปี