ซีอีโอ ASI ชี้ CBDC เปรียบเสมือนนรกของซาตาน

ซีอีโอ ASI รู้สึกไม่ประทับใจกับการก่อตั้งธนาคาร CBDC มากเท่าไรนัก

ซีอีโอ ASI

Rich Checkan ประธานบริษัท Asset Strategies International (ASI) ได้พูดถึงธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่เสมือนหนึ่งเป็นนรกของซาตาน

ซีอีโอ ASI คิดว่าเงินดิจิทัลไม่เวิร์ค

บริษัท Asset Strategies International (ASI) มีการก่อตั้งขึ้นในปี 1982 โดยเป็นบริษัทที่เปิดการซื้อขายสินทรัพย์ทางเลือกอย่างเช่น โลหะ, สกุลเงินต่างประเทศและเหรียญทองคำสหรัฐก่อนปี 1933 และมีการเปิดแพลตฟอร์มซื้อขายโลหะด้วย

จากการสัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าว Kitco นั้น ทาง Checkan ได้ออกมาโจมตีกรณีที่จะมีการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลอาไว้ว่า มันอาจเป็นภัยคุกคามความเป็นส่วนตัว เขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า การก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลนั้น อาจเป็นการให้รัฐมีความสามารถในการจับตาเฝ้าดูการทำธุรกรรมในทุก ๆ ย่างก้าวและติดตามชีวิตส่วนตัวของคุณได้ตลอดเวลา

โดย Checkan ได้แสดงความเห็นว่า เขาคิดว่าธนาคารสกุลเงินดิจิทัลเสมือนหนึ่งเป็นนรกของซาตาน และเขายังยืนกรานว่า การก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลจะทำให้รัฐบาลมีการควบคุมบัญชีเงินฝากธนาคารได้ทุก ๆ คน ซึ่งถือเป็นการละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัว

ความเสี่ยงหลายอย่าง

ขณะเดียวกันประเทศสหรัฐอเมริกายังคงตามหลังจีนเรื่องการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งตอนนี้ทางจีนเริ่มเปิดตัวหยวนดิจิทัลมาเป็นส่วนหนึ่งของระบบการเงินและเริ่มมีประชาชนใช้หยวนดิจิทัลเป็นวงกว้างมากขึ้น อย่างไรก็ตามทาง FED ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องของการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้ ซึ่งตอนนี้กำลังมีการวิจัยถึงความเสี่ยงและประโยชน์จากธนาคารดังกล่าว

ระหว่างที่สัมภาษณ์นั้น ทาง Checkan ได้ถูกถามเกี่ยวกับมุมมองของบิทคอยน์ว่าด้วยภัยคุกคามทางเงินกระดาษและตัวธนาคาร CBDC ซึ่งเขาได้แต่กล่าวว่า เรื่องนี้ยังเร็วเกินไปที่จะคุยกัน เนื่องจากตอนนี้บิทคอยน์ยังคงเป็นสินทรัพย์ที่ถูกจัดอยู่ในประเภทเก็งกำไรอยู่ โดยที่บิทคอยน์เองยังไม่ได้มีการทดสอบการเป็นสกุลเงินเลยว่า จะมาเป็นภัยคุกคามต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐหรือไม่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา